มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนเราเกิดมาชาตินี้ ถ้าไม่ทำบุญแล้วจะทำอะไร
ทุกวันนี้ เข้าวัดทำบุญเพราะหวังจะได้บุญกันจิงหรือไม่ ใครว่าไม่จิงบ้างอะ! แล้วจำเป็นไหมที่เราต้องทำบุญเฉพาะในวัด
thailandtourismdirectory
เมื่ออยากได้บุญก็ต้องทำบุญ ส่วนใหญ่คิดจะทำบุญก็ต้องเข้าวัด ไปใส่บาตร ไหว้พระ ฟังเทศฟังธรรม ยิ่งถ้าเป็นวันพระใหญ่ หลายๆครอบครัวก็จะพากันไปทำบุญที่วัด มันก็เป็นเรื่องดีที่เราได้เข้าวัดสะสมแต้มบุญนะครับ
แต่พอลองคิดดูอีกที เมื่อเราเจ็บป่วย เราก็ไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพื่อให้คุณหมอรักษาอาการเจ็บป่วย แต่ทำไมเวลาคิดจะทำบุญส่วนใหญ่เลยทุกคน
จะพากันเข้าวัดอะ (ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีนะ)
ทำไมเราถึงไม่ลองเปลี่ยนมาทำบุญด้วยการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลละหรือจะเป็นช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาศ เพราะการที่เราบริจาคในส่วนนี้ จะส่งผลถึงเพื่อนมนุษย์หลายคนเลยที่เดียว แถมยังเห็นผมในชาตนี้ด้วยไม่ต้องรอถึงชาติหน้า อย่างที่หลายๆๆคนพูดไว้ “ทำบุญกันไว้เยอะๆ ชาติหน้าจะได้เกิดมาอยู่ด้วยกัน”
https://money.kapook.com
ผมเคยไปโรงพยาบาลก็หลายครั้งอยู่ ทุกครั้งที่ไปก็จะเห็นหลายๆคนป่วยเพื่อรอการรักษา
เกิดเราเป็นอะไรร้ายแรงขึ้นมาแล้วทางโรงพยาบาลไม่มีอุปกรณ์ในการรักษาเรา ก็ต้องเสียเวลาไปรักษากับโรงพยาบาลอีกแห่งทีอุปกรณ์พร้อม แล้วเกิดดันเราต้องไปรักษาที่ห่างไกลจากบ้านเรา เราก็ต้องเสียเวลาในการเดินทาง เวลาญาติเราจะไปเยี่ยมทีก็ต้องขับรถขับราหลายชั่วโมง เห็นไหมละ! มันส่งผลกระทบอย่างมาก
https://kaokonlakao.com
และอย่างนึงเลยที่ผมอยากจะพูด ต้องขอบคุณพี่ตูน บอดี้สแลมมาก
ที่ได้สร้างโครงการก้าวคนละก้าวขึ้นมา เพื่อเรี่ยรายบริจาคเงินสมทบทุนในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลหลายแห่ง
ที่จำได้เลยพี่เขาต้องวิ่งจากภาคใต้ไปถึงภาคเหนือของประเทศไทยเรา ซึ่งผมคิดว่ามันสุดยอดมากในตอนนั้น
แม้ว่าพี่เขาจะไม่สามารถซื้อเวลาให้กับหลายคนได้ แต่พี่เขาก็สามารถหาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลได้
“แค่คิด...ชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว”

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Just Read It แค่อ่านมันส์
  อ่านละ ต้องรีบไปทำบุญเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เซ็นทรัล รีเทล ปิดดีลลงทุน 4,500 ล้านบาท เข้าซื้อหุ้น Grab ประเทศไทย บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ผู้นำค้าปลีกและแพลตฟอร์มออมนิแชแนลของประเทศไทย ประกาศปิดดีลใหญ่ เข้าซื้อหุ้น Grab ประเทศไทย ด้วยเงินลงทุน 4,500 ล้านบาท
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   “โรคระบาด” ที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ในทุกวันนี้ โลกถูกปกคลุมด้วยโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกด้านและทุกประเทศบนโลก ทำให้ผู้คนต้องปรับตัว ไม่เพียงแค่เรื่องเศรษฐกิจ แต่ยังรวมถึงวิถีชีวิตของผู้คน
   Microsoft ออกคำเตือน ผู้ใช้ Windows ตกอยู่ในความเสี่ยง ถึงเวลาที่ที่ผู้ใช้ Windows หลายล้านคนต้องตื่นตัวอีกครั้ง เพราะภัยไซเบอร์มันได้เกิดขึ้นอีกแล้ว
   ดูทั้งหมด