มีบัญชีอยู่แล้ว?
"เศรษฐีต้นเดือน"
สวัสดีครับวันนี้ผมขอนำเสนอความคิดของผม เกี่ยวกับ มนุษย์เงินเดือน
ที่ได้ถ่ายทอดลงเป็นคลิป VDO ให้เพื่อนๆชม เรื่อง เศรษฐีต้นเดือน
โดย Memologic
หากเพื่อนๆชอบ ฝาก Coment และ ให้กำลังใจได้เลยนะครับเนื้อหาภายใน VDO ไม่ได้มีเจตนาจะว่าใครนะครับ ทำเพื่อความบันเทิง ไปชมกันได้เลย!
อ่านเนื้อเรื่องได้เลย
ชีวิตที่ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำต้องตื่นแต่เช้ามอบเวลาทั้งวันให้กับการทำงานประจำหวังจะได้เห็นเงินเยอะๆจากสลิปเงินเดือน
และนี่ก็เป็นต้นเหตุของเรื่อง "เศรษฐีต้นเดือน" ครับ
เงินเดือนออกทั้งทีไปทำไรดีหละ!เมื่อเงินออกก็คงเป็นความสุขของใครหลายๆคน
เงินออกทั้งทีก็อยากจะ ช้อปโน้น ช้อปนี่ อยากใช้ตังค์อะ คนมันรวยใช่ปะหละ! ต้นเดือนอะไรก็ได้ทำงานหนักมาทั้งเดือนขอหน่อยเถอะ!
เวลาที่ได้ใช้เงินมันช่างมีความสุขจริง..เงินที่หาได้เราก็ต้องมีอำนาจ100%ในการใช้สิ!
คุณเป็นแบบนี้กันหรือป่าวครับ
1. เงินออกก็ใช้ทันทีสิ
เงินออกทั้งทีอย่างที่บอกข้างต้นแหละจะไม่ให้ใช้ได้ไงจะเก็บไว้ให้ปลวกแทะหรอ!เหนื่อยมาทั้งเดือนแล้วนิช้าก่อนนะครับสิ่งเล้ามันเยอะหากคุณรีบใช้แต่ไม่นึกถึงรายจ่ายประจำที่ต้องจ่ายทุกเดือนเช่นค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์เป็นต้นนะครับอย่าใช่จ่ายตามใจนะคิดเอา
2. ไม่แยกเงิน
แยกทำไมไม่จำเป็น อย่างไงเงินก็พออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเก็บหลอก
ช้าก่อนนะ! คิดว่าเงินที่คุณจะได้เนื่ยทุกๆเดือนอะ มันจะได้เท่าเดิมจริงๆหรอ เกิดวันดีคืนดีโดนเลิกจ้างขึ้นมา มันจะเป็นไงละ เงินก็ไม่มีเก็บ มีใช้แค่ชนเดือน หากเกิดอะไรหนักไปกว่านั้นละ! คุณอาจจะเป็นแค่ "เศรษฐีต้นเดือน"ก็ได้
(ผมไม่ได้ว่าใครนะครับ แค่แสดงความคิดเห็น)
3หาเรื่องใช้เงินการใช้เงินถือว่าเป็นเรื่องปกติ มันก็ปกติแหละนะ! ถ้าคุณไม่ใช้จ่ายเกิน เห็นคนโน้นมีรถก็อยากจะออกบ้าง เห็นเขามีบ้านใหญ่ๆส่วนตัว ก็อยากมีอยากสบายบ้าง แต่ลองมามองรายได้จากกระเป๋าตัวเองแล้ว จะยอมเอาเงินครึ่งนึงไปผ่อนของชิ้นใหญ่นี้หรอ หาการเงินของคุณยังไม่พร้อม
สิ่งที่ผมพูดออกมาในคลิปไม่ได้มีเจตนาจะว่าใครกล่าวใครนะครับ แค่อยากเตือนเพื่อนทุกคน การใช้เงินเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณ คุณไม่ผิดที่จะใช่มัน ถ้าคุณบริหารจัดการดี
แต่ถ้าคุณใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย คุณก็คงเป็นได้แค่ “เศรษฐีต้นเดือน ” นะครับ“
แค่คิด...ชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว”
ขอบคุณอีกครั้งที่รับชมครับหากเพื่อนๆชอบคลิป VDO ที่ผมทำ สามารถติดตามผมได้หลายช่องทางถ้าไม่อยากพลาดความคิดง่ายๆในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน
📌YouTube Chanel : http://bit.ly/33qFkXS
📌อีกช่องทางครับBlockditโซเชียลมีเดียรูปแบบใหม่ลองเลย https://www.blockdit.com/memologic

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Sloth Holmes
  ผมมาม่าตั้งแต่ต้นเดือนเลย😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • Histofun Podcast | ทำไมประธานาธิบดีสหรัฐฯ ดำรงตำแหน่งสูงสุดได้แค่สองสมัย? ----- เคยสงสัยไหมครับว่า ทำไมประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ถึงดำรงตำแหน่งได้สูงสุดแค่ 2 สมัย หรือ 8 ปีเท่านั้น กฎหรือธรรมเนียมที่ว่านี้ มีที่มาจากอะไร หาคำตอบได้ใน Histofun Podcast ตอนนี้
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   คนละครึ่งเฟส 4 คนเก่าต้องยืนยันตัวตน อ่านให้ชัดก่อนโดนตัดสิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 4 ย้ำ คนเก่าต้องยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" และต้องใช้ครั้งแรกในระยะเวลาที่กำหนด ไม่เช่นนั้นระวังโดนตัดสิทธิ์ พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ เริ่ม 10 ก.พ. นี้
   “ตรุษจีน" กับสิ่งที่คนจีนรุ่นใหม่ “ไม่อยากเจอ” ในวันรวมญาติ อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วัน “ตรุษจีน 2565” หรือ “ปีใหม่จีน” กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในปฏิทินจันทรคติจีนเป็นวันแรกเดือนแรกของปี
   ดูทั้งหมด