มีบัญชีอยู่แล้ว?
🤩 เปิดตลาดจุฬาฯมาร์เก็ตเพลส อ่านแล้วหยุดไม่ได้
ตอนนี้สมาคมศิษย์เก่าของแต่ละมหาวิทยาลัยก็ต่างพากันเข้ากลุ่มฝากร้านของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เมื่อวานมีโอกาสเข้ากลุ่มที่เพื่อน Invited เข้าไป สนุกสนานเฮฮาตามคำร่ำลือ มีตั้งแต่ ปลาเผา กุ้งย่าง แพ็คเกจทัวร์หลีเป๊ะ ปลากระป๋อง นันยาง ครีมกันแดด น้ำนมข้าวโพด บิวตี้บล็อกเกอร์ก็มา บีม กวี ก็มา อั๋น ภูวนาถก็มา เชฟป้อมก็มา
จุฬา ฯ มาร์เก็ตเพลส เป็นพื้นที่ที่ให้เพื่อน ๆ เข้ามาฝากร้านขายของ ตั้งกลุ่มโดยแอดมินหนุ่มท่านหนึ่งที่เล็งเห็นว่า โควิด-19 นี้กระทบไปกับหลายธุรกิจจริง ๆ เดิมก็ตั้งใจไว้ว่าจะช่วยกันฝากร้านเผื่อมีใครเดือดร้อน แต่ตอนนี้บางคนมองว่ากลายเป็นพื้นที่เพื่อความบันเทิงไปแล้ว
เริ่มต้นคนที่ทำให้กรุ๊ปกระพือ ก็คือ เชฟป้อม Masterchef ที่ปีนี้บอกว่ากักตัวอยู่บ้าน ทำข้าวแช่คลายร้อนมาให้ลองกินกัน เชื่อว่าตอนนี้ออร์เดอร์พุ่งไปแล้ว
คุ้นหน้าคุ้นตากับผู้ประกาศข่าวช่อง 3 มาเต็มยศ นิเทศรุ่น 29 ใครรุ่นนี้ต้องไปตามกัน มาลงขนาดนี้แล้วใครที่สนใจจ้างเป็นพิธีกรงานราษฎร์ งานหลวง งานแต่ง ต้องจองตัว
แบรนด์ใหญ่ ๆ ที่ขายในเซเว่นก็มี ผมกินอันนี้บ่อยมาก เพิ่งรู้ว่าเป็นรุ่นพี่จุฬา
งานพัฒนาบุคลิกภาพ และสถาบันดนตรีก็มี
ขายเกมส์ Nintendo Switch
รับทำหลังคาโรงจอดรถก็มา (คิดว่าหลังโควิดว่าจะหาช่างรับเหมามาเติมบ้านอยู่พอดี)
เส้นหมี่โคราชก็มา จากเด็กฟู้ดด้วย
บัวลอยลูกกลม ๆ สวย ๆ น่ากินมากครับ
โกอ่างข้าวมันไก่ คุ้นมาก ๆ ได้มิชลินบิบกูร์มองต์ 3 ปี ซ้อน คุณพระ!
แพ็คเกจทัวร์หลีเป๊ะที่เล่าให้ฟัง หลัง ๆ เจอโพสต์ท่านอื่นที่มีแพ็คเกจเช่าเรือส่วนตัวด้วย น่าซื้อแพ็คพร้อมกัน
สินค้าพรีเมี่ยมอย่างพรมตุรกีก็มา ไม่ต้องไปถึงตุรกี
ขนมอะไรสักอย่าง น่ากินมาก
กุ้งเผา พีคมาก ร้านนี้
ฟาร์มแมวก็มา
ธุรกิจครอบครัวก็มี
สาว ๆ มาขายชุดออกกำลังกาย นามสกุลจิราธิวัฒน์ คุ้นมาก
น้องพีทก็มาแล้ว
ยังไม่หมดแค่นี้ ลองเข้าไปดูในกรุ๊ป https://www.facebook.com/groups/1162370287441092/?ref=share ใครได้เข้าไปแล้วเหมือนโดนมนต์สะกดออกมาไม่ได้ ทั้งหมดนี้เป็นกิจการของเหล่าพี่น้องจุฬา ฯ ที่บางทีอ่านแล้วอยากอ่านอย่างเดียว ไม่กล้าโพสต์เลย 55
ลองดูนะครับ
V

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ตามพลอยมา (Ariya ploy_)
  ดีมากเลยค่ะ น่ากินหลายอย่างเลย 😋♥️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suzuki เตรียมออกรถยนต์ไฟฟ้า ราคาประหยัดในญี่ปุ่น เริ่มต้นไม่ถึง 3 แสน ในปี 2025 ล่าสุด Suzuki Motor บริษัทยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้ออกมาประกาศว่า ทางบริษัทจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด ในราคาเริ่มต้น 294,000 บาท (8,700 ดอลลาร์สหรัฐ) ภายในปี ค.ศ. 2025
   เพลินทุกแอป แรงทุกห้อง เน็ตบ้านไร้สาย ย้ายง่ายทั่วบ้าน เน็ตบ้านสุดคุ้ม dtac@home ย้ายง่าย ใช้งานได้ทุกจุดในบ้าน ครอบคลุมทุกกิจกรรม เล่นเพลินทุกแอป ทำงานลื่นไหลผ่านคอมพิวเตอร์
   นาย ฟุมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นประกาศปิดประเทศห้ามไม่ให้คนต่างชาติเดินทางเข้าญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นผู้เดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจ นักเรียนต่างชาติและคนงานฝึกงาน เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 30 พ.ย.เป็นต้นไป . การห้ามเข้าญี่ปุ่นครั้งนี้จะไม่รวมถึงนักศึกษาต่างชาติที่เดินทางออกจากญี่ปุ่นและจะกลับเข้าไปใหม่และคนญี่ปุ่นที่จะกลับประเทศแต่ถ้าเดินทางมาจาก 14 ประเทศที่พบการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอนต้องเข้ากักตัวในสถานที่ที่รัฐกำหนด .
   ไปต่อไม่ไหว.. LINE TV โบกมือลา ประกาศหยุดให้บริการ 31 ธ.ค. นี้ กลายเป็นข่าวใหญ่ของคนที่ชอบเสพคอนเทนต์ผ่าน LINE TV ไม่น้อย เมื่อล่าสุด LINE TV ได้ออกโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า LINE TV ให้บริการถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หรือสิ้นปีนี้ เป็นวันสุดท้าย และได้กล่าวขอบคุณผู้รับชมและเหล่าพาร์ตเนอร์ที่ได้สนับสนุน LINE TV มาโดยตลอด
   ดูทั้งหมด