มีบัญชีอยู่แล้ว?
ภาพของการประท้วงในสหรัฐ หลังจากที่นาย Grorge Floyd ชายผิวสีที่โดนตำรวจทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต
สองคืนหลังจากที่ Grorge Floyd เสียชีวิตลง เกิดการประท้วงขึ้นที่เมืองMinneapolisในรัฐMinnesota ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งการประท้วงในตอนแรกมีเพียงไม่กี่ร้อยคนที่ออกมาประท้วง และประท้วงตามมาตราการ Social dispensing
แต่หลังจากข่าวหรือคลิปเกิดเหตุออกสู่สายคนมากขึ้น ก็มีการประท้วงขากประท้วงหลักร้อยก็กลายมาเป็นประท้วงหลักพันคน จากประท้วงแค่ในบางเมืองก็ประท้วงระดับประเทศไปแล้วในขณะนี้
การประท้วงเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆจนเกิดการกจราจลกันเกิดขึ้น ในสหรัฐอเมริกา มาการเผาทำลายสถานีตำรวจ ห้างสรรพสินค้า เกิดการปะทะการระหว่างประชาชนกับตำรวจ
ทำไมคนอเมริกันต้องออกมาประท้วงกับสิ่งที่เกิดขึ้น?
เพราะคนอเมริกันต้องออกมาปกป้องสิทธิความเท่าเทียมกันทางสังคมให้กับคนผิวสี เรียกร้องความยุติธรรม
ความไม่เท่าเทียมระหว่างสีผิวเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับอเมริกามาตั้งแต่ก่อตั้งประเทศ มีระบบชั้นวรรณะ ทาสผิวสีในอเมริกา การปฏิบัติที่ไม่เท่าเทียมกันของคนผิวขาวที่มีต่อคนผิวดำมาโดยตลอด
จะเห็นได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องระดับชาติของสหรัฐ ที่ทุกรัฐบาลเข้ามาก็แก้ปัญหาไม่ตกสักที ไม่แม้กระทั่งในช่วงการดำรงตำแหน่งของ บารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีผิวสี
ของสหรัฐคนแรก ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ไปได้หมด มันเกิดจากการฝังรากลึกและภาพจำในอดีตเกี่ยวกับคนผิวสีในอเมริกาไปแล้ว
เรียนรู้เพิ่มเติม
https://www.blockdit.com/articles/5ecff87252701c524dfb1de0
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในตอนนี้
🔥เกิดการปะทะกันระหว่างตำรวจกับประชาชน
🔥แก๊งอันธพาลท้องถิ่นออกมาปกป้องประชาชนในขณะ
ที่ทำการประท้วง จากทหารตำรวจติดอาวุธ
🔥การเกิดจราจลมาจากหลายเชื้อชาติทั้งชาวมุสลิมชาว
เอเชียที่อยู่ในสหรัฐ
🔥เผาทำลายสถานีตำรวจ ห้างสรรพสินค้า เกิดความวุ่นวาย
มากมายในสหรัฐ
การเผาทำลายสถานที่ราชากร
ไฟลุกท่วมเมือง รถถูกไฟไหม้เสียหาย
ผู้ประท้วงทำลายสถานีตำรวจ
เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้แก๊สน้ำตาเพื่อหยุดการประท้วง
การประท้วงคนชาวเมืองที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับFloyd
ผู้ประท้วงทำลายห้างสรรพสินค้า
มีการวางเพลิงในหลายๆสถานที่พร้อมกัน
ภาพของการประท้วงท่ามกลางไวรัสระบาด ในขณะที่บางคนสวมใส่หน้ากากและบางคนไม่ได้สวมใส่หน้ากาก
หากผู้อ่านชื่นชอบบทความ อย่าลืม กด like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจดีๆสำหรับผู้เขียนด้วยนะครับ สามารถ Comments แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลย
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/graphsearch/str/%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B5/keywords_search?f=AboGUsLQtZNSHbpfJR9HZJ-WS6BCBMgo5g3DHMrc12wvF5mekAcGVV-Hok1TUcVR95LuQD5n0YEYK14RRK9mtUVFC8spVr9L215aJ5ybGx7bqDu94rwypvJFn6rztAi_EVfXOx3Re_wZtDMtl7ldPPIo-MpjDtvIO52HzeCb4ebOKkG768aNtGlrcZFVIW_VSOU&tsid=0.128428242562439&source=resul

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  NIPOL S.
  ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮาวทู “จองซื้อหุ้น MAKRO” เคาะราคา 43.50 บาท/หุ้น “บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)” หรือ “MAKRO” หนึ่งในเครือธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “ซีพี” เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไป (Public Offering: PO) โดยเปิดให้จองซื้อได้วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 ในราคาหุ้นละ 43.50 บาท โดยให้สิทธิทั้งนักลงทุนรายใหม่ และนักลงทุนที่เคยถือหุ้นอยู่แล้วจองได้ตามเงื่อนไข
   บ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ เป็นเรือนไม้กึ่งปูน สองชั้น ประตูหน้าต่าง ปิดสนิด  ถึงจะมี กุญแจ ไข เปิดได้ แต่สภาพบ้านไม่มีคนอยุ่มานานนับสิบปี อะไรอะไร ก็เสื่อมสภาพ  หลังคา ก็อาจต้องเปลี่ยนใหม่  คงใช้เงินไม่น้อยทีเดียว อะไรทําได้คงต้องทําไปก่อน ทีดีหน่อยคือ ไม่มีปลวกขึ้น           หมอน้อยเดินดูรอบบ้าน  และหยุดตรงหลังบ้านที่ ติดกับต้นมะม่วงที่แม่เคย  นั่งทําขนม  ยังจําตัว โม่แป้งตัวใหญ่ที่แม่คอยบังคับให้หมอน้อยตื่นมาโม่แป้งตอนเช้าด้วย  ช่วงนั้นมีความสุขมาก ไร้เงินไร้ ทุกข์   ส่วนต้นไม้ใหญ่น้อยที่ขึ้นรอบบ้าน ก็แห้งตายเพราะขาดคนดูแล   คงเหลือ แต่ ดงกล้วย ขึ้น เต็มไปหมด ไม่รู้ใครแอบปีนรั้ว เข้ามาปลูกในบ้าน และต้นไม้ใหญ่ อีกต้น ขึ้นข้างๆ ต้นกล้วย ดูไม่ออกว่าเป็นต้นอะไร แน่        บ้านนี้เป็นบ้านที่พ่อ กับแม่เคย อยู่ก่อนที่แม่ของหมอน้อย จะหายตัวไปแบบ ไร้ร่องรอย บ้างก็ว่า เสียชิวิต ในเรือล่ม บ่างก็ว่าหนีกลับไป ฝั่งลาว    แต่ความทรงจําในวัยเด็กยังคงอยู่มิเรือนหายไป
   เราเป็นคนที่อ่อนแอหรือเข้มแข็ง? บางครั้งเราชอบคิดว่าเราเป็นคนอ่อนแอ แต่แท้จริงเราอาจจะเข้มแข็งกว่าที่คิด ผ่านลักษณะที่เราได้ถ่ายทอดออกมา ผ่านการกระทำหลายๆ อย่างของเรา ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ไปรับฟังถึง 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณ เป็นคนที่เข้มแข็งกว่าที่คิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด