มีบัญชีอยู่แล้ว?
เกือบครึ่งหนึ่งของพอร์ตการลงทุน Berkshire Hathaway ของ Warren Buffett ประกอบไปด้วยหุ้นเพียงตัวเดียว
..
บัฟเฟตต์เคยกล่าวไว้ว่าเขาจะไม่ลงทุนในบริษัทเทคโนโลยี เพราะมีความผันผวนสูงมาก แต่บัฟเฟตต์เรียนรู้และปรับตัวให้ทันกับโลกตลอดเวลา
และยังกล่าวต่ออีกว่าการกระจายความเสี่ยงเป็นการป้องกันความไม่รู้ มันไม่มีเหตุผลถ้าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่
ถึงแม้ว่าหุ้นเหล่านั้นจะเป็นหุ้นเทคโนโลยีก็ตาม
ปัจจุบันบัฟเฟตต์มีหุ้นในApple ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่ารวมมากที่สุดในโลกอยู่ 9หมื่นล้านดอลลาร์ซึ่งถือว่าเป็นเกือบครึ่งของบริษัทเบิร์ดเชียร์ของบัฟเฟตต์ถึง 43%จากทั้งหมดในพอร์ต
โดยบัฟเฟตต์ในปัจจุบันถือครอง 46หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ตอนนี้การถือครองรองจากApple คือหุ้นของBank of America
เมื่อต้นปีที่ผ่านมาบัฟเฟตต์เคยกล่าวไว้ว่า เขาไม่คิดว่าApple เป็นหุ้นของเขา แต่เขากลับคิดว่ามันคือธุรกิจที่สามของพวกเรา
ทำไมหุ้นของApple ถึงน่าลงทุน?
เพราะเป็นเหมือนปรากฎการ์ณของบริษัทเทคโนโลยีที่มีความสำเร็จมากที่สุดรวมไว้ที่ Apple ทั้งหมดแล้ว
ถ้าหากคุณลงทุนในวันนี้ของปีที่แล้ว จะได้รับผลตอบแทนมากถึง 87.069%
และถ้าหากคุณลงทุน100,00บาทตั้งแต่ปี 1984
และอดทนถือครองไว้ยาวๆจนถึงปัจจุบันคุณจะได้รับ
ผลตอบแทนมากกว่า 38,000% ถือว่าโหดเอามากๆเลย
References
  windasharing
  โอโห...เกือบลืมตามาดูโลกเเล้วค่ะตอนนั้น🤩
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍7 ข้อคิดดีๆจาก "พิมรี่พาย" ทำแบบนี้แล้วจะเจริญ และรวยแน่นอน‼️ 📍จากกระแสกล่องสุ่มเครื่องสำอางของ "พิมรี่พาย" ที่ขาย ได้เป็นเงินหลักร้อยล้าน ภายใน 10 นาทีเท่านั้น
   เปิด 12 เรื่องราวน่ารู้+วุ่นๆ กรณีธนาคารอสุจิ หรือ Sperm Bank ทั่วโลก ธนาคารอสุจิ หรือ Sperm Bank เป็นการให้บริการเก็บตัวอย่างน้ำอสุจิ เพื่อการใช้ต่อไปในอนาคต เช่น การผสมเทียม ความผิดปกติทางด้านร่างกาย หรือเพื่อใช้เป็นตัวอย่างงานวิจัย เป็นต้น ธนาคารอสุจิแห่งแรกของโลกเปิดที่เมือง ไอโอวาซิตีในรัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา และ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยที่อสุจิที่ถูกแช่แข็งจะหยุดการเคลื่อนไหว ฉะนั้นก่อนจะนำเชื้ออสุจิมาใช้จึงต้องนำหลอดบรรจุเชื้อไปละลาย และเข้าเครื่องปั่นล้าง แล้วจึงนำเชื้ออสุจิไปใช้ต่อไป ถือว่าเป็นกระบวนการสุดท้ายของธนาคารอสุจิ และต้องทำในห้องที่ปลอดเชื้อเท่านั้น
   2 ผู้นำลาว-จีน เปิดหวูดรถไฟสายประวัติศาสตร์ บ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้ มีพิธีเปิดทางรถไฟลาว-จีน โดยการเข้าร่วมของท่านทองลุน สีสุลิด เลขาธิการใหญ่พรรคประชาชนปฏิวัติลาว ประธานประเทศ สปป.ลาว และท่านสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด