มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทุกคนคงเคยได้ยินว่า หุ่นยนต์จะมาแทนอะไรๆของมนุษย์หลายอย่าง...เค้ามาแล้วค่ะ
งานของเราในปัจจุบัน จะมีลักษณะ
กลุ่มที่ใช้การคิด
กลุ่มที่ใช้ทักษะซ้ำๆ
กลุ่มที่ใช้แรงงาน
AI จะมาแทน งานที่มีลักษณะซ้ำๆ เป็นขั้นเป็นตอน จะลุล่วงสำเร็จ
แต่ AI จะมาช่วยเสริม กลุ่มที่ใช้ความคิดให้ทำงานได้ดีขึ้น รายได้ก็มากขึ้น
...คนกลุ่มนี้ก็จะไปใช้บริการกลุ่มที่ใช้แรงงาน
ทำให้เกิดช่องว่างของทักษะกลางๆขึ้น
เหมือนอดีต ที่เครื่องจักร มาทดแทนกล้ามเนื้อของมนุษย์ค่ะ
ถึงเวลาแล้วค่ะ ที่เราตัองจัดเวลามาพัฒนาตัวเองให้มากขึ้น
โลกกำลังเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว
เทคโนโลยีทุกอย่างก้าวหน้าขึ้น
ชีวิตมนุษย์ก็ยืนยาวขึ้น
หากเรามีอายุ100ปี
เราเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับช่วงเวลาที่เพิ่มมากขึ้นแล้วหรือยัง
ส่วนหนึ่งของหนังสือ 100ทศวรรษ
เตรียมพบกับเนื้อหา การสรุปที่เข้มข้นของหนังสือเล่มนี้กันนะคะ^^
แล้วพบกับ #องศาที่หายไปค่ะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  .
  หูยย อีกหน่อยเราคงมีเพื่อนเป็น AI พาไปเที่ยวนอกบ้านด้วย😅
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คุณคือเจ้าของบริษัท ฉันเอง จำกัด 1. "คุณคือเจ้าของบริษัท" นี่คือหนึ่งในหัวข้อที่เมื่อก่อนผมบรรยายให้กับพนักงานบริษัทฟังเป็นประจำ ซึ่งมักจะสร้างความงุนงงปนสงสัยให้กับคนฟังว่า "ฉันเนี่ยนะ...เป็นเจ้าของบริษัท? ก็เห็นๆ อยู่ทนโท่ว่าเป็นลูกน้อง วัน ๆ รับแต่คำสั่งเจ้านาย"
   มอเตอร์ไซค์บินได้ THE SPEEDER เริ่ม 12 ล้าน เชื่อว่าหนึ่งในความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน คืออยากเห็น 'รถบินได้' แต่วันนี้ลองมาดู 'มอเตอร์ไซค์บินได้' กัน JetPack Aviation เปิดตัว The Speeder มอเตอร์ไซค์บินได้ความเร็วสูง พร้อมเปิดให้สั่งจองแล้ว เริ่มต้นที่ 380,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน ไปดู #TechhubUpdate —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   การตายปริศนาของนักล่าผี - ฆาตจริงยิ่งกว่าหนัง PODCAST EP47 หมองูตายเพราะงู...แล้วถ้าเป็นหมอผีล่ะ ? ฝั่งสองเรื่องราวจากสองซีกโลก ของนักสำรวจวิญญาณ ที่สิ้นชีพอย่างปริศนา และชวนให้คิดว่า มันเกี่ยวกับเรื่องราวอาถรรพ์หรือไม่ สมัครเป็นสมาชิกช่องชวนดูดะ ได้ฟัง PODCAST ตอนพิเศษ รวมถึงฟังตอนปกติได้แบบไม่มีโฆษณาที่นี่ https://www.youtube.com/channel/UCVGU7EOBbE9fbVDbBPkCZ7g/join Podcast โดยหนึ่งนักวิจารณ์หนัง กับหนึ่งคนเบื้องหลังรายการทีวี ที่จะมาเล่าทุกเรื่องราวน่าตื่นเต้น สอดแทรกด้วยการแนะนำภาพยนตร์ที่น่าสนใจ ติดต่อพวกเราได้ทาง chuandoda@gmail.com facebook.com/chuandoda
   สรุป #หนึ่งจักรวาล ลงคลิปกอดหอม จับตูด ล้วงเสื้อ ลูกสาว ชาวเน็ตเสียงแตก แบบนี้มันเกินขอบเขตไปหรือป่าว ? | ปกตินะ ก็แค่พ่อแสดงความรักต่อลูกเอง คิดมากไปมั้ง ?
   ดูทั้งหมด