มีบัญชีอยู่แล้ว?
📣 เข็นซาเล้งงงเพลงลูกทุ่ง มาส่งคร้าาา
หัวหน้าคิวทวงแล้ววว ดองไว้หลายวันจนเค็มได้ที่ มะได้ลืมน๊า แต่ช่วงนี้เค้าไม่ค่อยมีเสียง แค่กๆๆ😂
กราบขออภัยและรีบเข็นมาส่งเจ้าค่ะ💨🙏😅
ร้องเพลงลูกทุ่งครั้งที่2ของชีวิต มันก็จะคล้ายๆท่องอาขยานหน่อยๆ อิอิ😅😅
... ร้องครั้งแรกที่ไหน
ก็ซาเล้งที่นี่น่ะแหล่ะค่ะ จากหัวหน้าคิวคนเดิมคนนี้เช่นกัน ไม่ใช่ใครอื่นเจ้บุ๋มๆ 2B😘
ได้ซาเล้งจากหัวหน้าคิวซาเล้ง เจ้บุ๋มคนงาม👇
อีกคันจากพี่ตอย เพจมากกว่างานเขียน👇
〰️〰️〰️〰️
" ไ ม่ ใ ช่ แ ฟ น ท ำ แ ท น ไ ม่ ไ ด้ "
เป็นเพลงที่อยู่ในลำดับที่ 4 จากอัลบั้ม
"ถนนค้นฝัน" งานเพลงชุดที่สองของสาวโคราช
"ตั๊กแตน ชลดา" (ชลดา ทองจุลกลาง) ซึ่งแม้จะออกวางขายมาแล้วตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 2550 แต่ยังคงได้รับความนิยมอยู่และหาฟังได้ไม่ยากตามร้านคาราโอเกะ ร้านอาหารทั่วไป
ว่ากันถึงที่มาของเพลงนี้เท่าที่ครูสลา คุณวุฒิ เองเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เป็นเพลงที่ถูกเขียนในลำดับท้ายๆ (ของอัลบั้ม)แล้ว และไม่ได้คิดว่าจะโด่งดังอะไรมากมาย😅
แต่ก็อย่างว่า คนคำนวนหรือจะสู้ฟ้าลิขิต เมื่อ(เพลง)มันจะดัง มันก็ต้องดัง แค่เพลงนี้เพลงเดียว ตั๊กแตน ชลดา ที่จากเดิมถือว่าเป็นนักร้องในระดับทั่วๆ ไปของค่ายแกรมมี่โกลด์ ก็โดดเด้งขึ้นมายืนอยู่ในระดับหัวแถวของค่ายทันที
〰️〰️〰️〰️
ส่งต่อซาเล้งให้
▪️พี่ดา Fin-is-her
▪️น้องเอ้ Follow Ae
▪️มัมน้อย Positive thoughts
▪️พี่หล่า ลูกสาวหล่า
▪️พี่เฉิดฉาย
🎧ใส่หูฟังเพื่อเพิ่มอรรถรสเจ้าค่ะ
ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้🎶 - ตั๊กแตน ชลดา
Cover by ~~เอพริล🧡
ฟังเพลงและทำงานอย่างมีความสุขนะคะ
🌹😆🎶🎼💙💜❤️💛💚
  เด็กเทปยุค'90 by Patt💕{°•Page•°}
  ว้าวววว..พี่เพิ่งเห็นได้ไง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : สหรัฐฯ กำลังเสื่อมถอย แต่จีนกำลังแข็งแกร่งขึ้น ! นั่นคือคำกล่าวล่าสุดของ Ray Dalio นักลงทุนระดับตำนานฉายา "Hedge Fund King" ผู้จัดการ Hedge Fund ที่ใหญ่ที่สุดโลกอย่าง Bridgewater 📌 "สหรัฐฯ กำลังอยู่ภาวะเสื่อมถอยแบบสัมพัทธ์* ในขณะที่จีนกำลังแข็งแกร่งขึ้น" (The U.S. is in “relative decline,” while “China has been rising.)
   ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
   📍ตอนนั้นผมไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ! คุณครูใหญ่บอกว่า ถ้าแม่เธอมีแล้วค่อยมาจ่ายก็ได้ ผมไม่เคยลืมครับ ตั๊ก บริบูรณ์ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์ (ที่กำลังจะปิดตัวลง)
   ไหวหรือเปล่า? เมื่อความเครียดมาทักทายในวันที่การ Reskill มาถึง ในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนคงมักจะได้ยินใครต่อใครบอกว่า…
   ดูทั้งหมด