มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาเล่นน้ำนานๆ ทำไมนิ้วเหี่ยว? บางทีอาบน้ำนานหน่อย นิ้วก็ยังเหี่ยว🙄
ที่จริงมันเป็นกระบวนการหนึ่งของการปรับตัวค่ะ เพื่อให้เราสามารถหยิบจับสิ่งของเวลานิ้วเปียกได้ดีขึ้น เพราะว่าน้ำจากภายนอกจะไปรบกวนสมดุลความเข้มข้นที่เหมาะสมของเกลือแร่ในนิ้ว ทำให้การส่งกระแสประสาทผิดปกติไป
2
ระบบประสาทอัตโนมัติจึงส่งสัญญาณให้ร่างกายปรับตัว โดยทำให้หลอดเลือดบริเวณนิ้วหดตัวลง ทำให้ส่งผ่านของเหลวได้น้อย ความดันใต้ผิวหนังจึงลดลง ซึ่งความดันใต้ผิวหนังที่ลดลงนี้ ทำให้นิ้วเหี่ยว โดยรอยเหี่ยวจะมีลักษณะเหมือนยางรถ ช่วยให้น้ำไหลออกจากนิ้วได้ง่ายขึ้น จึงจับของเมื่อนิ้วเปียกได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ
1

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  องศาที่หายไป | The Missing Piece
  เป็นแบบนี้นี่เอง จูลนะคะ คุณอะไรคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตลาดงานคริปโตมาแรง! LinkedIn เผยปี 2021 ยอดเปิดรับสมัครเพิ่มขึ้นถึง 395% ดูเหมือนว่าเทรนด์ด้านคริปโตเคอร์เรนซีจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดเพียงชั่วคราวแล้ว เพราะตลาดงานในเวลานี้กำลังเปิดรับสมัครพนักงานที่มีความสามารถด้านคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว
   ## How to ไปส่ง...ตัวเอง ชีวิตที่รัก ชีวิตที่ดูแล ## ท่ามกลางบทเรียนและความเปลี่ยนแปลงที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้นำมาสู่ชีวิตและสังคมของเรา หลายคนได้ตระหนักว่า ความตาย อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่เคย
   8 มารยาทที่เราต้องเรียนรู้เอง 1. หากโทรหาใครเเล้วไม่รับเกิน 2 ครั้ง ให้รอก่อนสักพัก 😏
   เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า . ‘เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า’ . การเลือกตั้งซ่อมกลางเทอมของรัฐบาลประยุทธ์ที่ชุมพรและสงขลา จบลงด้วยชัยชนะของ ‘ประชาธิปัตย์’ . พรรคแกนนำอย่าง ‘พลังประชารัฐ’ ที่ขนสรรพกำลัง ทัพหลวง หัวหน้าป้อม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ลงไปพื้นที่ถี่หลายหน ก็ไม่อาจมีชัยเหนือเจ้าของพื้นที่ . เกมสาดกระสุนจาก 2 ค่าย คือ ประชาธิปัตย์ และพลังประชารัฐ ดูเหมือนจะร้อนแรงมากกว่าทุกหน . กระสุนที่ว่าคือ กระสุนจากการปราศรัย ที่ยิงรัวใส่กันไม่ยั้ง รวมถึงกระแสข่าวจากคนกลางในพื้นที่ ที่พูดถึงกระสุนที่เป็นเม็ดเงินก็ราคาขยับทะลุเพดานเช่นกัน . การต่อสู้ทางการเมืองของขั้วการเมืองเดียวกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ดูจะไม่ใช่ท่าทีแบบในสภา แต่นอกสภาเปรียบเหมือนเอามีดไล่แทงหลังกันไม่หยุดหย่อน . แต่มีคนร้อนและหนาวไปพร้อมกันด้วยอีกหนึ่ง นั่นคือ ‘ก้าวไกล’ ที่หวังปักธงฐานเสียง แต่ก็ยังไปไม่ถึง และอาจสวิงถึงปัจจัยเลือกตั้งซ่อม กทม. หลักสี่-จตุจักร ด้วย . ประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ ความพ่ายแพ้จากการเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา จะนำมาซึ่งการถอยร่นของ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ . น่าสนใจอย่างยิ่ง
   ดูทั้งหมด