มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูก ช่วยอะไรได้บ้าง?
1
น้ำมะพร้าวอ่อนเป็นน้ำดื่มจากธรรมชาติ นอกจากจะมีรสชาติดี หอมหวานและอร่อยแล้ว ยังมีวิตามินต่างๆ ได้แก่ วิตามิน บี3 (niacin), วิตามิน บี7 (biotin), วิตามิน บี2 (riboflavin), กรดโฟลิก (folic acid), วิตามิน บี1 (thiamin), วิตามิน บี6 (pyridoxine), และเกลือแร่ต่างๆ เช่น โซเดียม โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ทองแดง ฟอสฟอรัส จนเป็นที่รู้จักกันดีในนาม "น้ำเกลือแร่จากธรรมชาติ" (Mineral water)
ซึ่งปัจจุบันทางองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้ส่งเสริมให้มีการพัฒนาน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มสำหรับนักกีฬา เนื่องจากมีปริมาณเกลือแร่ที่สูง
#น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูก ช่วยอะไร?
1. ช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ในสตรีวัยทอง
2. ช่วยสมานแผล ในผู้ป่วยที่มีการสมานแผลช้า เช่น ผู้ป่วยโรคเบาหวาน
3. ผู้ป่วยที่ต้องทำผ่าตัดเพื่อการเสริมสวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บริเวณใบหน้า สามารถดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเพื่อป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นได้
4. ช่วยทำให้ผิวขาวใส อ่อนนุ่ม ลดรอยเหี่ยวย่น
5. ช่วยเพิ่มขนาดและจำนวนของเส้นผมในผู้ป่วยที่มีปัญหาผมบาง
6. ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมของเซลล์ในระบบทางเดินอาหาร จึงสามารถดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเพื่อป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้
1
#ข้อควรระวังในการดื่มน้ำมะพร้าว
1. ไม่ควรดื่มขณะมีประจำเดือน
2. ผู้ป่วยโรคไต โรคหัวใจ ควรดื่มครั้งละน้อยๆ
3. ผู้หญิงที่มีประวัติเคยเป็นซีสต์หรือก้อนเนื้อที่เต้านม มดลูก หรือรังไข่ ควรดื่มอย่างระมัดระวัง และหมั่นตรวจสุขภาพอยู่เสมอนะคะ
4. การดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเพื่อหวังผลเป็นฮอร์โมนทดแทน ควรดื่มสลับกับเครื่องดื่มชนิดอื่น เช่น น้ำเต้าหู้ ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มเสริมสุขภาพชนิดใดชนิดหนึ่งต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน
5. ไม่ควรทานยาพร้อมกับน้ำมะพร้าว เพราะอาจทำให้ฤทธิ์การของยาลดลง ควรดื่มน้ำมะพร้าวก่อนหรือหลังจากทานยาประมาณครึ่งชั่วโมง
1
**แนะนำ**
ควรดื่มน้ำมะพร้าวจากลูกโดยตรง หรือซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ เพราะคนขายอาจผสมน้ำตาลทำให้รสหวานขึ้น
1
จริงๆแล้วประโยชน์จากน้ำมะพร้าวอาจจะมีเยอะกว่านี้นะคะ แต่จินเอามาเล่าให้ฟังแค่อันที่เด่นๆแบบมีงานวิจัยรับรองแล้วค่ะ
1
ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ😊🙏

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เล่าไว้ก่อนกันลืม
  ประโยชน์ดีงามมค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น? ทำไมอาจโดน เกาหลีใต้-ไต้หวัน แซงในอีกแค่ 5 ปี ถ้าพูดถึงมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรียกได้ว่าญี่ปุ่นยืนหนึ่งมาอย่างยาวนาน
   คุณเคยมี “วันที่เปลี่ยนแปลงชีวิต” เกิดขึ้นไหมคะ? วันที่เมื่อคุณย้อนนึกกลับไป แล้วอยากจะขอบคุณ ที่วันนั้นตัดสินใจทำแบบนั้นไป คำถามคือตอนนั้นคุณรู้สึกอย่างไรก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 11
   "โอลิเวอร์ พูพาร์ท" หลุดสะอื้น เล่าหมดเปลือก คำสั่งเสีย สิ่งที่ห่วง ปัญหาครอบครัวพร้อมทิ้งท้ายถึงแฟนพี่! จากกรณีการเสียชีวิตของ ไมเคิล พูพาร์ต อดีตพระเอกลูกครึ่งคนดัง หลัง ไมเคิล พูพาร์ต เสียชีวิตด้วยการจบชีวิตตัวเองในห้องนอนบ้านพัก ภายในซอยนาคนิวาส 5 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยคาดว่าเกิดจากปัญหาเรื่องสุขภาพ เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัว กล้ามเนื้ออ่อนแรง และป่วยเป็นสภาวะโรคซึมเศร้า ได้เข้าทำการรักษามานานหลายปีแล้ว รวมทั้งปัญหารักร้าวกันเเฟนที่คบหากันมากว่า20ปี
   ถ้าบอกว่า 3 ป๋องนี้ื คือน้ำอัดลมจะเชื่อไหม 😅 ? วินาทีแรกที่ซื้อมา ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นน้ำอัดลม ไม่คิดว่ามันจะซ่าาาาาา...อ่ะ 😅 อารมณ์ตอนนั้นแบบอยากลองซื้อกิน ตามสไตล์ แอดมินเพจลงเวรมารีวิวค่าา
   ดูทั้งหมด