มีบัญชีอยู่แล้ว?
Asset Plus Weekly Invest: 8 Feb 2021 : “Biden Move Ahead”
• การทยอยฉีดวัคซีนมีความคืบหน้ามากถึงแม้ว่าจะช้ากว่าคาดก็ตาม
• อิสราเอลเป็นประเทศแรกในโลกที่สามารถฉีดวัคซีนได้เกินกึ่งหนึ่งของประชากรเป็นผลให้จะเริ่มเกิดสภาวะ Herd Immunity แล้ว อังกฤษยังเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สามารถทำการฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรได้รวดเร็วที่สุดซึ่งปัจจุบันสามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไปได้แล้วกว่า 20% ในส่วนสหรัฐฯสามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนแล้วราว 10% ซึ่งถือว่าช้ากว่าคาด และการในยุโรปยังคงล่าช้า ปัจจุบันฉีดไปเพียง 4% ของประชากร และ ส่งผลผลให้วัคซีนที่จะเข้ามาไทยล็อตแรก ซึ่งนำเข้าจากยุโรปล่าช้าไปเช่นเดียวกัน
• ความหวังของ Fiscal Bill ชุดใหม่เริ่มชัดเจนมากขึ้น
• สว. ของพรรครีพับลิกัน ได้เข้าพบ ปธน. โจ ไบเดนเพื่อทำการเสนอแผนFiscal Bill ขนาด $618 bn แต่ท่าทีของ ปธน. โจ ไบเดนดูจะไม่เห็นด้วยและต้องการผลักดัน Fiscal Bill ขนาด $1.9 tn ต่อ
• ฒิสภาของสหรัฐฯ ได้ผ่านร่างโหวต Budget Resolution แล้ว
• มีโอกาสที่สภาจะแยกการพิจารณานโยบายด้านการปรับค่าแรงขั้นต่ำ (จาก $7.5 เป็น $15) ออกจาก Fiscal Bill เนื่องจากมี สว. ของเดโมแครตหลายคนไม่เห็นด้วยกับนโยบายดังกล่าว ซึ่งอาจเป็นผลให้ Fiscal Bill ไม่ผ่านร่างได้
• BOE คงอัตราดอกเบี้ย พร้อมคงวงเงินเข้าซื้อสินทรัพย์ ตามการคาดการณ์ของตลาด
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   iiG - อุดรธานี ที่ iiG เราเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และเชื่อว่ายังมีคนเก่งๆ อีกมากมายทั่วประเทศ ที่พร้อมแสดงศักยภาพ และต้องการนำความรู้ ความสามารถของตนเองมาใช้ในการทำงานที่สร้างคุณค่าให้แก่ตนเอง รวมไปถึงองค์กรและสังคม
   เซเลนสกี้ลั่น !! ยูเครนพร้อมตั้งโต๊ะเจรจากับรัสเซีย แต่รัสเซียต้องเปลี่ยนประธานาธิบดีคนใหม่ก่อน ..
   เซ็นทรัล กำลังเปลี่ยน Big C ในเวียดนาม เป็นห้างชื่อ GO! ในตอนแรก กลุ่มเซ็นทรัล เป็นคนสร้าง Big C ก่อนจะต้องขายให้กลุ่มทุนจากฝรั่งเศส ในช่วงวิกฤติต้มยำกุ้ง แต่กลุ่มเซ็นทรัล ก็กลับมาเกี่ยวข้องกับ Big C อีกครั้ง เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา เพราะกลุ่มทุนฝรั่งเศสที่ว่า เจอปัญหาด้านการเงิน และเปิดประมูลขายกิจการ Big C
   ดูทั้งหมด