Asset Plus Weekly Invest: 8 Feb 2021 : “Biden Move Ahead”
• การทยอยฉีดวัคซีนมีความคืบหน้ามากถึงแม้ว่าจะช้ากว่าคาดก็ตาม
• อิสราเอลเป็นประเทศแรกในโลกที่สามารถฉีดวัคซีนได้เกินกึ่งหนึ่งของประชากรเป็นผลให้จะเริ่มเกิดสภาวะ Herd Immunity แล้ว อังกฤษยังเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สามารถทำการฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรได้รวดเร็วที่สุดซึ่งปัจจุบันสามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไปได้แล้วกว่า 20% ในส่วนสหรัฐฯสามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนแล้วราว 10% ซึ่งถือว่าช้ากว่าคาด และการในยุโรปยังคงล่าช้า ปัจจุบันฉีดไปเพียง 4% ของประชากร และ ส่งผลผลให้วัคซีนที่จะเข้ามาไทยล็อตแรก ซึ่งนำเข้าจากยุโรปล่าช้าไปเช่นเดียวกัน
• ความหวังของ Fiscal Bill ชุดใหม่เริ่มชัดเจนมากขึ้น
• สว. ของพรรครีพับลิกัน ได้เข้าพบ ปธน. โจ ไบเดนเพื่อทำการเสนอแผนFiscal Bill ขนาด $618 bn แต่ท่าทีของ ปธน. โจ ไบเดนดูจะไม่เห็นด้วยและต้องการผลักดัน Fiscal Bill ขนาด $1.9 tn ต่อ
• ฒิสภาของสหรัฐฯ ได้ผ่านร่างโหวต Budget Resolution แล้ว
• มีโอกาสที่สภาจะแยกการพิจารณานโยบายด้านการปรับค่าแรงขั้นต่ำ (จาก $7.5 เป็น $15) ออกจาก Fiscal Bill เนื่องจากมี สว. ของเดโมแครตหลายคนไม่เห็นด้วยกับนโยบายดังกล่าว ซึ่งอาจเป็นผลให้ Fiscal Bill ไม่ผ่านร่างได้
• BOE คงอัตราดอกเบี้ย พร้อมคงวงเงินเข้าซื้อสินทรัพย์ ตามการคาดการณ์ของตลาด
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
355รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
   Hermès เส้นทางของความ “หลงใหล” สู่การสะสมสร้าง “ความมั่งคั่ง” ตอนที่ 1 หลายท่านคงได้รับรู้เรื่องราวของ Hermès มาพอสมควรแล้ว แต่บทความของ BBLAM นี้จะเล่าเรื่องราวของ Hermès ที่เริ่มแรกน่าจะมาจาก “ความหลงใหล” มาสู่การ “สะสมความมั่งคั่ง” ผ่านสินค้าของแบรนด์
   ชายชาวอเมริกันจ้างวานฆ่าเด็กอายุ 14 ปีโดยใช้บิตคอยน์มูลค่า 20,000 เหรียญสหรัฐ John Michael Musbach เป็นคนอเมริกันอาศัยอยู่ในรัฐ New Jersey เขาได้ใช้ดาร์กเว็บในการจ้างวานมือปืนในปี 2016 ให้ฆ่าเด็กอายุ 14 ปี เพื่อไม่ให้สามารถให้การในศาลในคดีอนาจารเด็กของเขา
   กูย : เชื้อสายบัวขาว ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ กูย : เชื้อสาย "บัวขาว มหาเมฆ" นักมวยชื่อดัง ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ หลังเกิดดราม่า "กุน ขแมร์"
   ดูทั้งหมด