Asset Plus Weekly Invest: 15 Feb 2021 : “Powell Signals Commitment”
• อังกฤษมีความคืบหน้ามาก โดยมีการฉีดวัคซีนไปแล้ว 22% ของประชากร และอัตราการฉีดวัคซีนรายวัน ที่ 0.64% ของประชากร ซึ่งน่าจะทำให้อังกฤษสามารถฉีดวัคซีนได้ถึงเกณฑ์ขั้นต่ำภายในเดือน ก.ค.
• สหรัฐฯ ซึ่งฉีดวัคซีนไปแล้ว 15% ของประชากร และสามาถเร่งอัตราการฉีดวัคซีนรายวันขึ้นมาได้ถึงวันละ 1.4 ล้านโดส หรือ 0.44% ของประชากรใกล้เป้าหมายที่ ปธน. โจ ไบเดนตั้งไว้ที่ 1.5 ล้านโดสต่อวัน
• ยุโรปการฉีดวัคซีนยังล่าช้าเป็นอย่างมาก โดยมีการฉีดวัคซีนไปแล้วเพียง 4% ของประชากร และมีอัตราการฉีดที่ช้าเพียง 0.13-0.16% ของประชากร
• กลุ่มประเทศกำลังพัฒนา การฉีดวัคซีนยังเพิ่งเริ่มต้นขึ้น (ราว 2% ของประชากรในบราซิลและจีน) และอัตราการฉีดยังช้ามาก(ราว 0.1% ต่อวันในบราซิลและจีน และต่ำเพียง 0.02% ต่อวันในอินเดีย) เนื่องจากมีอุปสรรคในด้านจำนวนประชากรที่มาก และด้านบุคคลากรการแพทย์และการขนส่งวัคซีน
• สภาสหรัฐฯได้ทำการเห็นชอบบางส่วนของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจล่วงหน้า บางส่วนซึ่งประกอบไปด้วยเงินช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย, เงินช่วยเหลือ,บุคคลที่ตกงาน และ เงินช่วยเหลือครอบครัวที่มีบุตร
• นาง Nancy Pelosi โฆษกประจำสภาได้ ออกมากล่าวว่าตนมองว่า สภาจะสามารถตกลงกันได้ก่อน เงินช่วยเหลือบุคคลที่ตกงาน ชุดเดิมจะหมดลงในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า สภาจะสามารถตกลงกันได้ภายใน 22 ก.พ.นี้แต่ขนาดของมาตรการอาจลดลง
• เงินเฟ้อยังคงเร่งตัวไม่มากอยู่ที่ระดับ 1.4% ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายของ Fed ที่ระดับ 2% บวกกับการที่ Fed เองก็ออกมากล่าวว่าจะยอมให้เงินเฟ้ออยู่เหนือระดับ 2% ได้ระยะหนึ่ง และ จะไม่รีบลดการซื้อสินทรัพย์เร็วๆนี้ เรามองว่าสภาพคล่องที่ล้นระบบจะอยุ่กับต่ออีกระยะหนึ่ง และจะยังไม่เป็นปัจจัยกดดันตลาดในระยะอันใกล้นี้
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
667 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
   ส่อง 6 กอง RMF/SSF สุดแจ่ม พาพอร์ตฝ่าทุกวิกฤติการลงทุน เดินทางมาถึงปลายปีแบบนี้ ได้เวลาทบทวนและปรับพอร์ตลงทุนกันอีกครั้ง โดยเฉพาะเข้าสู่ฤดูกาลของ RMF/SSF กองทุนรวมที่เน้นการลงทุนระยะยาว พร้อมสิทธิ์ลดหย่อนภาษีในช่วงปลายปีนี้
   วัดไปเลย.. CEO ของบริษัทที่มูลค่ามากที่สุดในโลก VS ชายที่รวยสุดในโลก อีกช่องทางนำเสนอคอนเทนต์สนุก ๆ แบบสั้นกระชับ บน TikTok พาท่องไปในโลกการตลาดและธุรกิจ > tiktok.com/@marketthinkth
   " ฟรีเอเยนต์มาเล่นบอลโลก " วันที่ 22 พฤศจิกายน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศยกเลิกสัญญากับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ด้วยความยินยอมพร้อมใจกันทั้งสองฝ่าย
   ดูทั้งหมด