Asset Plus Weekly Invest: 1 Mar 2021 : “COVID-Off Mode”
• J&J ผ่านการอนุมมัติจาก FDA สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้งานเป็นกรณีฉุกเฉิน และถือเป็นวัคซีนที่ใช้ฉีดเข็มเดียวตัวแรก คาดว่าจะช่วยเร่งการ Roll out วัคซีนได้ราว 20%
• สภาผู้แทนฯ ของสหรัฐฯ ได้ผ่านแผนกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของ ปธน. Biden มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกระบวนการทั้งหมดคาดว่าจะถูกผลักดันให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 14 มี.ค. เพื่อให้ทันกับสวัสดิการว่างงานพิเศษซึ่งจะหมดอายุในวันนั้น
• หากสภาคองเกรสเห็นชอบแผนมูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อาจผลักดันให้ Bond yield ปรับเพิ่มขึ้นแรงอีก และกดดันตลาดหุ้น โดยตลาดในขณะนี้มองว่าแผนน่าจะผ่านได้ที่มูลค่าประมาณ 1.3-1.6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
• Treasury rate ปรับเร่งตัวขึ้นรุนแรงทำให้เกิดการ Sell off ในตลาดหุ้นทั่วโลก
• การปรับตัวขึ้นของ Yield Curve ที่เป็นผลมาจากความกังวลเรื่องของเงินเฟ้อ ซึ่งกดดันมูลค่าพื้นฐานของตลาดหุ้น มีแนวโน้มจะเป็นปัจจัยระยะสั้นเท่านั้น ในระยะกลางเรามอง อัตราเงินเฟ้อมีโอกาสจะ Normalize กลับมาสู่ภาวะปกติ
• นอกจากนั้นเรามองว่าผลกำไรของบริษัทจดทะเบียนกำลังจะกลับมาเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ทำให้มูลค่าพื้นฐานที่ถูกปรับลดลง จะถูกชดเชยด้วยกำไรที่เติบโตดีขึ้นและทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงมี Downside ที่จำกัด
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
378รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮ่องกง แจกตั๋วเครื่องบินฟรี 500,000 ที่นั่ง หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว เอเชีย นิวส์ เน็ตเวิร์ค รายงานว่า เขตบริหารพิเศษฮ่องกงประกาศแจกตั๋วเครื่องบินฟรีจำนวน 500,000 ที่นั่ง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว 5 ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมภาพลักษณ์ของฮ่องกงให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง
   Hermès เส้นทางของความ “หลงใหล” สู่การสะสมสร้าง “ความมั่งคั่ง” ตอนที่ 1 หลายท่านคงได้รับรู้เรื่องราวของ Hermès มาพอสมควรแล้ว แต่บทความของ BBLAM นี้จะเล่าเรื่องราวของ Hermès ที่เริ่มแรกน่าจะมาจาก “ความหลงใหล” มาสู่การ “สะสมความมั่งคั่ง” ผ่านสินค้าของแบรนด์
   เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่มไล่ออกจากห้องในสภาพเปลือยเปล่าตอนตี 4 แต่หลังจากที่มีการเรียกตำรวจมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ฝ่ายหญิงสาวกลับต้องเป็นฝ่ายเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 200 ปอนด์ ซะอย่างงั้น
   Apple เผชิญวิกฤติ “รายได้ลด” เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศลดค่าตอบแทนของ ทิม คุก CEO ของ Apple ลงเกือบครึ่ง จากที่เคยได้ 3,300 ล้านบาท ในปีที่แล้ว เหลือ 1,600 ล้านบาท ในปีนี้
   ดูทั้งหมด