🍊 ทำไมมนุษย์จึงสร้างวิตามินซีไม่ได้ ?
..........................................................................
Podcast นี้ได้รับการสนับสนุนจาก Ocylens คอนแทคเลนส์รายวัน
..........................................................................
ตอนที่แล้วเราเดินทางไปค้นพบการกำเนิดวิตามินไปแล้ว วันนี้เรามาต่อกันแบบไม่ให้ขาดช่วง มาต่อกับเจ้าวิตามินที่ทุกๆคนน่าจะคุ้นเคยกันดี อย่างเจ้าวิตามินซี วันนี้หมอเอ้วและหมอขวัญจะพามาทำความรู้จักเจ้าวิตามินซีให้มากขึ้นว่ามันมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง
และหน้าที่สำคัญของเจ้าวิตามินซี มีเพียงช่วยเรื่องความสวยความงาม เพิ่มภูมิต้านทานและป้องกันโรคหวัดเท่านั้นหรือ? แล้วทำไมมนุษย์จึงสร้าง วิตามินซี เองไม่ได้ ถ้าอยากรู้แล้ว รีบตามมาฟังเลยดีกว่าค่ะ
0:20 วิตามิน C ทำหน้าที่อะไรบ้าง
1:30 ทำไมมนุษย์จึงสร้าง วิตามิน C เองไม่ได้
5:35 ทำไมโรคลักปิดลักเปิดจึงกลับมาพบมากขึ้นอีกครั้ง
😺 Graphic Design by AdminFye
😎 Sound Engineer & Editor by AdminTop
..........................................................................
ขอบคุณ Ocylens คอนแทคเลนส์รายวัน ที่ให้การสนับสนุน Podcast นี้
✅Ocylens คอนแทคเลนส์รายวันใส่สบายเพราะทำจากวัสดุพรีเมี่ยม Etafilcon A
🔥 พิเศษสำหรับแฟนเพจเรื่องเล่าจากร่างกาย ซื้อ 1 แถม 1
เพียงใส่โค้ด OCY11 ในช่องหมายเหตุหน้าชำระเงิน 🔥
(1 สิทธิ์/ท่าน โค้ดมีจำนวนจำกัดนะครับ)สนใจคลิกที่ลิงก์)
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม Google คือบริษัทเทคโนโลยี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “นักฆ่า” นวัตกรรม Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังระดับโลก ที่สร้างนวัตกรรมเปลี่ยนโลกมาแล้วมากมาย
   อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
   ดูทั้งหมด