มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมเทฟลอนถึงมีผิวสัมผัสที่ลื่น?
4
เวลาทำอาหารที่ต้องใช้กระทะ เรามักจะเลือกใช้เทฟลอน เพราะอาหารไม่ติดกระทะ แถมทำความสะอาดง่าย และที่เทฟลอนมีผิวสัมผัสลื่น นั่นเป็นเพราะ มี "ฟลูออรีน" อยู่ที่ผิวด้านบนของเทฟลอนค่ะ
3
เนื่องจาก "ฟลูออรีน" ที่อยู่ที่ผิวด้านบนของเทฟลอน มีความสามารถในการดึงดูดอิเล็กตรอนในพันธะเข้าหาตัวเองสูง ทำให้พันธะระหว่างคาร์บอน (คาร์บอนอยู่ตรงกลางระหว่างฟลูออรีน) และฟลูออรีนมีขั้ว
ด้านซ้าย คือ โมเลกุลของสารเทฟลอนแบบ 3 มิติ ด้านขวา คือ โมเลกุลของสารเทฟลอน โดย C คือ คาร์บอน และ F คือ ฟลูออรีน
ซึ่งพันธะที่มีขั้ว จะแข็งแรงมาก ทำให้ไม่ไวต่อการทำปฏิกิริยา (ช้าต่อการเกิดปฏิกิริยานั่นเองค่ะ) โมเลกุลในอาหารจึงไม่สามารถสร้างพันธะกับเทฟลอนได้ ทำให้ไม่มีแรงดึงดูด ผิวสัมผัสจึงลื่น
2
คุณสมบัติของเทฟลอน คือ น้ำหนักเบา, เป็นสารเคลือบผิว ทำให้ผิวสัมผัสลื่น, จุดหลอมเหลวสูง เหมาะกับการใช้ในภาชนะหุงต้ม และทนทานต่อกรด ด่าง เฉื่อยต่อสารเคมีและตัวทำละลายเกือบทุกชนิด
ข้อเสนอแนะ : เทฟลอน สลายตัวและให้สารประกอบฟลูออรีนที่เป็นพิษได้ ที่อุณหภูมิสูงกว่าจุดหลอมเหลว (327 °C)
ดังนั้น ควรใช้ภาชนะเทฟลอนที่อุณหภูมิไม่เกิน 260 C
2
ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ😊🙏

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  .
  น้องจินนี่ มาชวนร้องเพลงกันค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถ้าบอกว่า 3 ป๋องนี้ื คือน้ำอัดลมจะเชื่อไหม 😅 ? วินาทีแรกที่ซื้อมา ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นน้ำอัดลม ไม่คิดว่ามันจะซ่าาาาาา...อ่ะ 😅 อารมณ์ตอนนั้นแบบอยากลองซื้อกิน ตามสไตล์ แอดมินเพจลงเวรมารีวิวค่าา
   กองทุน LTF ที่ลงทุนเอาไว้ติดลบอยู่รึเปล่า?? หากใช่ ย้ายมาที่กองทุน ASP-SMELTF เพื่อโอกาสปรับพอร์ตที่ดีกว่า สนใจผลิตภัณฑ์คลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-SMELTF-T อ่านเงื่อนไขส่งเสริมการขาย คลิก https://www.assetfund.co.th/Promotion_LTF_AD.html —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน LTF ก่อนตัดสินใจลงทุน“ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาวตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไปผู้ลงทุนไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ #SSF #RMF #SSF #กองทุนลดภาษี #ASP #SME
   ตลาดงานคริปโตมาแรง! LinkedIn เผยปี 2021 ยอดเปิดรับสมัครเพิ่มขึ้นถึง 395% ดูเหมือนว่าเทรนด์ด้านคริปโตเคอร์เรนซีจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดเพียงชั่วคราวแล้ว เพราะตลาดงานในเวลานี้กำลังเปิดรับสมัครพนักงานที่มีความสามารถด้านคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว
   “ ซง จีอา ” จากรายการ Single’s Inferno ที่กำลังโด่งดังสุดๆในขณะนี้ ออกมายอมรับแล้วว่า ใช้แบรนด์เนมปลอมจริง ‼️ เรียกว่าเป็นประเด็นร้อน สร้างความประหลาดใจและช็อคกันไปตามๆกัน กับ อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวเกาหลี จากรายการเรียลริตี้ชื่อดัง ‘ Single’s Inferno ‘ ทาง Netflix
   ดูทั้งหมด