มีบัญชีอยู่แล้ว?
3 207 999
🎉เลขสวยล็อตสุดท้ายก่อนครบ 1k 🎉
ขอขอบคุณทุกๆท่านที่มีส่วนร่วมในเลขสวย ของเพจ “เขียนตามใจ ทำตามชอบ” มาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2563
ตั้งแต่ตัดสินใจเริ่มการเดินทาง
🌸Let the Journey begin!🌸
จนถึงวันที่ 7 มีนาคม 2564 เป็นเวลา 47สัปดาห์เต็มที่พี่เขียนอยู่ในชุมชม BD ที่อบอุ่นแห่งนี้
การเดินทางยังไม่สิ้นสุดค่ะ...
ตัวเลขเป็นเพียงหมุดหมาย
แต่ตัวอักษรยังคงเรียงร้อยอย่างต่อเนื่อง....
🌸The Journey continues!🌸
🎉พี่เขียนชวนมากินออร์เดิร์ฟอาหารญี่ปุ่นเลี้ยงฉลอง ผู้ติดตามครบ 1,000 ท่านกันค่ะ
แล้วเราก็เวียนไปกินเลี้ยงตามเพจอาหารต่อนะคะ เริ่มจาก เพจ PUPAN ทำอาหารกับปู อ้าว! ตอนนี้พี่ปูขอพักเตาสักครู่ ว่างๆกลับมานะคะ
งั้นเราไปที่เพจต่อไปกันค่ะ...เพจรอบรู้รอบครัวโดย คุณเชฟรอบรู้รอบแมว https://www.blockdit.com/posts/5ff323abf0d56d0c06bd0164
มีทั้งสเต๊ก สลัด ปลา สารพัดอาหารสุขภาพ เลือกรับประทานกันสักครึ่งท้อง เอาสูตรกลับไปทำเองที่บ้านก็ได้
แล้วไปต่อที่ร้าน เพจPINTO ปิ่นโต https://www.blockdit.com/posts/603f9cf92cd85e18c778fc2c เลือกเมนูข้าวหน้าหมูเทอริยากิ ที่ทำเองได้แสนง่าย
อย่าเพิ่งอิ่มนะคะ ตามพี่เขียนไปเพจที่ลืมไม่ได้เลยคือ เพจแม่ครัวไทยในบังคลาเทศ โดย คุณมดดี้ค่ะhttps://www.blockdit.com/posts/603f620b30581d11df642441 ทำขนมไทยได้น่ารับประทานมาก และมีเรื่องน่าสนใจหลังครัวมากมาย
เมื่อ 11 เดือนก่อนที่พี่เขียนเพิ่งเดินหิ้วชะลอมเข้ามาในหมู่บ้านนี้ใหม่ๆ มองไปมองมายังไม่รู้จักใคร ก็ได้คุณมดดี้นำเอาโพสต์ที่รูปท้องฟ้าเป็นสีชมพูไปแชร์ และก็มีคนติดตามกันมาเรื่อยๆค่ะ
เพื่อนคนแรกๆที่ลืมไม่ได้อีกเพจหนึ่งคือ รักนี้มีประกัน โดย พี่ตา ตอนหลังเปลี่ยนเป็น เพจกูรูประกันภัยค่ะhttps://www.blockdit.com/posts/603cd648908a1534f6c1f914
ถามไปถามมาว่าใครเป็นพี่เป็นน้อง ก็เลยได้ชื่อ “พี่เขียน” มาจากน้องตาตั้งให้ล่ะค่ะ ยังคิดถึงอยู่เสมอนะคะ ตอนนี้เห็นว่ากำลังปลูกกุหลาบอย่างมีความสุข ใครมีคำถามเรื่องประกัน ตามไปที่เพจได้เลยค่ะ
❤️การเดินทางที่มีเพื่อนร่วมทางที่ดี มีความสนใจหลากหลาย หลายกลุ่มอายุ ทำให้จิตใจเบิกบาน มีความสุข ได้เปิดกว้างทางความรู้และความคิด❤️
น้องช่อ เรื่องลงทุนและภาษี น้อง IT Girl เรื่องคอมพิวเตอร์ (ระยะหลังนี้หายไปนะคะ)
น้องจูน มุมที่จูนมอง คุณอู๋ การตลาดยุคใหม่ของไทย น้อง TOP TEN น้อง UNBOX
1
มีอีกหลายๆท่านที่อาจจะเอ่ยนามไม่ครบ ขอบอกว่าชื่นชมทุกๆท่านเลยค่ะ
สี่สาว สี่แบบ คุณพา คุณเจี๊ยบ น้องหนอนน้อยซ์ น้องเมย์
น้องกรีน
น้องกรีน เรื่องน่าสนใจทางวิทยาศาสตร์ และ เขียนเรื่องในชมรมศิลปะนอกเวลา กับ น้องบี เพลงพาไป (อาร์ตกัยซายน์) พี่ยังรอตามอ่านอยู่นะ 😍
คุณครูจำเป็น น้องส้ม มากกว่างานเขียน เล่าไว้ก่อนกันลืม พี่ชัช พี่เฉา (กับครูปัทม์ ถ่ายรูป)
คุณพงศ์ เล่าเรื่องธรรมะ เติมเต็มทางด้านจิตวิญญาณที่เพจพงศ์เล่าเรื่อง เกือบๆ 1 k แล้วค่ะ ขาดอีกไม่กี่คน ไปตามกันนะคะ
และที่ลืมไม่ได้อีกท่านหนึ่ง ยกให้เป็นคุณพี่ ช แห่งเพจ ชตระกูล ศรีสวัสดิ์ เข้ามาติดตามกันตั้งแต่ช่วง 111 followersโน่นแน่ะค่ะ ท่านนี้คุณภาพคับแก้ว ไม่ต้องพูดอะไรมาก😀
1
สุดท้าย แต่ไม่ท้ายที่สุดน้องเอพริล แห่งเพจที่ชื่อยาวที่สุด “ไม่ใช่สิ่งนี้หรอกหรือความสวยงาม....”
2
น้องเอพริล เป็นคนแรกๆที่เข้ามาคอมเม้นท์ในโพสต์ที่ 2 และบอกว่า “ รออ่านตอนต่อไปค่ะ” ....จำได้ไม่ลืมเลยค่ะ...นึกว่าไม่มีคนอ่านเสียแล้ว 😂 ก็เล่นเขียนว่า “ทำเพื่อตัวเองอ่านเป็นอันดับแรก” 55555
1
ทำไมยิ่งเขียนยิ่งยาว ...หวังว่าจะไม่ลืมใครไปนะคะ แค่มีใครเข้ามาเยี่ยมบ้านก็ชื่นใจแล้วค่ะ
❣️ไม่มีเคล็ดลับอะไร นอกจาก อยากเขียน จงเขียน และเขียน ❣️ใส่หัวใจและความรู้สึก❣️
❣️หาเอกลักษณ์ที่เป็นของตัวเราเอง ไม่ต้องตามคนอื่น (นี่ไง! ถึงได้ใช้เวลาตั้งเกือบปี55555)❣️
❤️ขอบคุณ ผู้อ่าน ทุกท่านที่เป็นลมใต้ปีก ช่วยพยุงให้เพจนี้ขึ้นบิน
เครื่องบินไม่สามารถบินถ้าไม่มีลมใต้ปีกฉันใด
อักษรที่ร้อยเรียงเรื่องราวต่างๆไม่สามารถคงอยู่ได้ หากปราศจาก ผู้อ่าน ฉันนั้น❤️
ขอมอบเพลง “Wind beneath my wings” ให้กับน้องๆทุกท่านที่ติดตามเพจเล็กๆนี้ค่ะ
🌸พี่เขียน แอดมิน เพจ “เขียนตามใจ ทำตามชอบ” ครบ 1000 follwers🌸
8 มีนาคม 2564

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  .
  สนับสนุน20 เพชร
  PUPAN ทำอาหารกินกับปู
  ขอบคุณพี่เขียนมากค่ะที่ยังนึกถึง PUPAN ไปพักแพร่บเดียวล่ะคือไม่กดดันที่จะต้องลงคลิปทุกวันแล้ว ทั้ง yt bd เนื่องจากตอบเม้นท์เพื่อนไม่ไหว 2-3 วันลงทีตอบ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 กันดั้มคาเฟ่ ประกาศปิดทุกสาขา ทั่วญี่ปุ่น สิ้นเดือน ม.ค. นี้ ปิดตำนานกว่า 20 ปี . 🇯🇵 กลายเป็นข่าวที่น่าตกใจสำหรับแฟน ๆ Gundam ทุกคน หลังจากกว่าสองทศวรรษแล้วที่ Gundam Café แห่งแรกได้เปิดขึ้นที่ Akihabara เป็นคาเฟ่ Gundam อย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดปิดถาวรสิ้นเดือน ม.ค.นี้ . 🇯🇵 โดย Gundam Square café ในโอซาก้าได้ปิดให้บริการในวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่วนสาขาใน Odaiba ใกล้ๆกับหุ่น Unicorn Gundam และสาขาฟุกุโอกะ จะปิดตัวลงในวันที่ 30 ม.ค. นี้ ไม่มีการเอ่ยถึงหุ่น Unicorn Gundam ว่าจะยังอยู่หรือไม่ 🇯🇵 อย่างไรก็ตาม นอกจาก 4 สาขาดังกล่าวแล้ว ยังมี Gundam Café ชั่วคราวที่ Gundam Factory Yokohama ข่าวดี คือ เพื่อนๆ ยังมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับรายการอาหารในธีม Gundam และหุ่น Gundam ที่ขยับได้สูง 18 ม. จนถึงสิ้นเดือน มี.ค. แต่ต้องมีตั๋วเข้าชม Gundam Factory เพื่อเข้าคาเฟ่ . 🇯🇵 แม้ว่า คาเฟ่ จะปิดตัวถาวรแล้ว บริษัทได้บอกให้แฟนๆ ว่า โปรดตั้งตารอโครงการต่อไป
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ทำไมความสัมพันธ์ของไทยกับซาอุดิอาระเบีย จึงเกิดความแตกร้าวกันอย่างหนัก ในรอบ 32 ปีที่ผ่านมา เราจะไปลำดับเรื่องราวกันทั้งหมดตั้งแต่แรกด้วยกัน ฝั่งซาอุฯ ไม่ออกวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศ ถ้าไม่ใช่เหตุจำเป็นจริงๆ เช่น การแสวงบุญในพิธีฮัจญ์ หรือกรณีที่ต้องให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขัน อย่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไทยอยู่กลุ่มเดียวกับซาอุฯ ถึง 3 ครั้ง (2002, 2014 และ 2018)
   ซื้อของออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปก ยื่นฟ้องศาลออนไลน์ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมีทนาย วันนี้ (27 มกราคม) สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ปิยกุล บุญเพิ่ม ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานพิธีเปิด ‘แผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง’ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเปิดทำการแผนกอย่างเป็นทางการวันแรก โดยมี ภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลแพ่ง ร่วมพิธีเปิดงาน
   ดูทั้งหมด