มีบัญชีอยู่แล้ว?
It's summer time Challenge !!!
.. 🍃🌟🌿 ..
Challenge ร้อนๆ มาแล้วค่าาา มาในธีมเพลงที่เกี่ยวกับฤดูร้อนค่ะ
ร้อน ร้อน ร้อน เป็นไฟ!
หมื่นฟาเรนไฮน์!!!
ถ้าพูดถึงฤดูร้อน จะนึกถึงอะไรได้บ้างนะ ...
หาดทราย
สายลม
บิกินี่
หนังสยองขวัญ i know what you did last summer
นกนางนวล
นั่นแหละ...ค่ะ
นึกถึงอะไรได้ ก็เอามาร้องเป็นเพลง ให้แค่มีกลิ่นไอของความฤดูร้อนเข้าไว้ก็พอค่ะ
แต่ขึ้นชื่อว่าฤดูร้อน ก็จะนึกถึงความสนุกใช่มั้ยคะ แต่โต๊ะไม่จำกัดความสนุกค่ะ มาได้ทั้งเพลงเร็ว เพลงช้า สากล ลูกกรุง ลูกทุ่ง มาได้หมดค่ะ
ตัวอย่างนะคะ โต๊ะนึกถึงหาดทราย ก็เลยร้องเพลง ฟากฟ้าทะเลฝัน ของ มิคกี้
หรือนึกถึงปราสาททราย ก็ร้องเพลงปราสาททรายมายังได้เลยค่ะ
หรือถ้านึกถึงอากาศร้อนๆ ของหน้าร้อน อาจจะร้องเพลงนี้ "คืนนี้มันร้อน มันร้อน อยู่กับที่นอน ..." ของคริสติน่าก็ได้ค่า...
ซาเล้งนี้ไม่เคร่งครัดค่ะ ไม่ต้องเป๊ะ แค่มีไอกรุ่นกลิ่นฤดูร้อนก็พอค่ะ
ส่วนโต๊ะ มากับเพลง ฝากฟ้าทะเลฝัน ของป๋าเบิร์ดกับคุณมาช่า ค่ะ แล้วชวนท่านเจ้าคุณตำหนักจันทร์เจ้าขามาช่วยร้องค่ะ
ขอบคุณพี่ธนาด้วยค่า หยิบเพลงอะไรมาร้อง พี่ธนาร้องเพราะทู้กกกเพลงงงงงง 🙇❤️💛💙🧡❤️🙇
และซาเล้งน่ารักๆ นี้... ขอส่งไม้ต่อให้
❤️.. คุณเมย์ (เมี๊ยะวดี)
❤️.. คุณช่อ (คุณหนูช่อมุนินทร์)
❤️.. พี่ข้าว (ออกพระกระยา)
❤.. คุณยุ้ย (ยุ้ยอิจัง)
❤️.. พี่เพ็ญ
ลงเพลงแล้วมาบอกโต๊ะที่ใต้โพสต์นี้นะคะ โต๊ะจะปักหมุดไว้ และจะรวบรวมลิ้งค์เพลงไว้ค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่ร่วมสนุกด้วยกันค่ะ 🤭🤭

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Tui Space
  ส่งงานครับ รับมาจากแม่ป้อม 😁🎶 https://www.blockdit.com/posts/6058ade2d85bd30d4444fce9
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
   ⚠️[MARKET]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มกลับตัวเป็นลบแล้ว หลัง WHO รายงานว่าโอไมครอนได้ระบาดไป 38 ประเทศทั่วโลกแล้ว และเชื่อว่าจะยังระบาดอย่างรวดเร็ว ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงยืนอยู่ในแดนบวกได้ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยว่า
   มองการสืบพันธุ์ของสัตว์ แล้วย้อนมามองมนุษย์ สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้เต็มไปด้วยความหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการสืบพันธุ์และเพศ บทความสั้นๆนี้จะพาไปสำรวจเรื่องเพศของสัตว์ต่างๆเพื่อความเข้าใจธรรมชาติ และอาจย้อนกลับมาตอบโจทย์ของมนุษย์ แมลงหลายชนิดอย่างผึ้งและมด เมื่อวางไข่แล้ว ไข่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้เลยโดยไม่ต้องง้อตัวผู้ เรียกว่า Parthenogenesis นอกจากนี้ สัตว์บางชนิดอย่างมังกรโคโมโดและปลาฉลามหัวค้อนก็พบว่ามีการออกไข่ในลักษณะนี้ได้เช่นกัน (แต่ในมนุษย์นั้นยังไม่มีรายงานนอกจากเรื่องเล่าขานและตำนาน)
   ‘เยลเลน’ ออกโรงเตือน ‘โอไมครอน’ เสี่ยงคุกคามเศรษฐกิจโลก เชื่อฉุดการค้าชะลอตัว บั่นทอนความต้องการบริโภค เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ แสดงความเห็นระหว่างการเข้าร่วมเวทีสัมมนาในงาน Reuters NEXT conference เมื่อวานนี้ (2 ธันวาคม) ระบุว่า การระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอนมีแนวโน้มทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอีกระลอก โดยเป็นผลสืบเนื่องจากการที่หลายประเทศใช้มาตรกรล็อกดาวน์ จำกัดการเดินทางอีกครั้ง ทำให้ปัญหาการขาดแคลนซัพพลายที่กำลังคลี่คลายพลิกกลับมารุนแรงเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม ส่งผลลบต่อภาวะเงินเฟ้อ ขณะเดียวกันความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นยังลดทอนความต้องการบริโภคสินค้าในตลาด ซึ่งจะช่วยคลี่คลายแรงกดดันด้านเงินเฟ้อส่วนหนึ่ง
   ดูทั้งหมด