มีบัญชีอยู่แล้ว?
Blog Series : Cyberwar – How Russian Hackers Steal the 2016 Election
ในปี 2016 ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่เป็นมหาอำนาจมายาวนานอย่างสหรัฐอเมริกา ถูกโจมตีจากศัตรูคู่อาฆาต มันไม่เหมือนกับการโจมตีที่เพิร์ล ฮาร์เบอร์ ของญี่ปุ่น หรือ การโจมตีจากกลุ่มก่อการร้ายอัลกอิดะห์ที่ตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์
Blog Series : Cyberwar – How Russian Hackers Steal the 2016 Election
แต่มันเป็นการโจมตีหัวใจหลักของประเทศอเมริกา นั่นก็คือ หัวใจของประชาธิปไตย ระบบการเลือกตั้งที่มีความเสรี และ เป็นธรรม ที่ประเทศอเมริกานั้นได้เป็นต้นแบบ และถูกยึดถือเป็นแบบอย่างแก่โลกเรามานานกว่า 240 ปี
แล้วมันเกิดอะไรขึ้น ที่หน่วยข่าวกรองจากประเทศรัสเซีย ที่เข้ามามีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งด้วยวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนมาก ๆ ในการช่วยเหลือผู้สมัครที่พวกเขาต้องการให้กลายมาเป็นประธานาธิบดีอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์
สำหรับ Blog Series ชุดใหม่นี้ จะพาไปเจาะลึก ถึงเบื้องลึก เบื้องหลังกับสิ่งที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2016 และรัสเซียทำอย่างไรบ้าง กับกระบวนการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์นี้
1
โดยเป็นการเรียบเรียงมาจากหนังสือ สามเล่มหลัก คือ Cyber-war How Russian Hackers and Trolls Helped Elect a President โดย Kathleen Hall Jamieson , The Plot to Destroy Democray : How Putin and His Spies are Undermining America and Dismantling the west โดย Malcolm Nance และ The Plot to Hack America : How Putin’s Cyberspies and Wikileakes Tried to Steal the 2016 Election โดย Malcolm Nance
หนังสือ Cyberwar
รวมถึงเรื่องราวเสริมจากแหล่งข้อมูล Online อื่น ๆ ที่นำมาประกอบในแต่ละตอนของ Blog Series ชุดนี้ อย่าพลาดติดตามกันนะครับ รับประกันความมันส์อย่างแน่นอน
อ่านตอนที่ 1 : Prologue
Credit แหล่งข้อมูลบทความ
หนังสือ Cyber-war How Russian Hackers and Trolls Helped Elect a President โดย Kathleen Hall Jamieson
หนังสือ The Plot to Destroy Democray : How Putin and His Spies are Undermining America and Dismantling the west
หนังสือ The Plot to Hack America : How Putin’s Cyberspies and Wikileakes Tried to Steal the 2016 Election
Credit Book Cover : Amazon.com
รวม Blog Post ที่มีผู้อ่านมากที่สุด
=========================
ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน
——————————————–
ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก :
=========================
ฟัง PodCast เรื่องเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ที่ Geek Forever’s Podcast
——————————————–
ฟังผ่าน Podbean :
——————————————–
ฟังผ่าน Apple Podcast :
——————————————–
ฟังผ่าน Google Podcast :
——————————————–
ฟังผ่าน Spotify :
——————————————–
ฟังผ่าน Youtube :
——————————————–
ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่
=========================
อ่านเพิ่มเติม
http://line.me/ti/p/~@tharadhol
  Tuck
  ตามเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   - จับตาเหรียญคริปโตไทย ‘Kub-Jfin-Six’ จาก New Hight กลับร่วงแรงภายในวันเดียว - ตอนนี้วงการคริปโตฯ ไทยกำลังน่าจับตามองมาก โดยเฉพาะกับคริปโตสัญชาติไทย อาทิ KUB Coin, jfin Coin และ Six Coin แต่ในช่วงเช้าของวันนี้ (08:45 น.) ทั้ง 3 เหรียญราคากลับร่วงหลังจากที่เคยพุ่ง All Time High เป็นประวัติการณ์ในช่วงเวลาไม่กี่วัน
   🎁 ของเยี่ยมแทนใจ สไตล์ New Normal ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card 🌷💢 หมดกังวลเรื่องของเยี่ยมไข้ ที่อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ป่วย! ทั้งเรื่องอาหารต่าง ๆ ที่ต้องระมัดระวัง หรือแม้แต่กระเช้าดอกไม้ที่แสนสวยงาม ก็อาจเสี่ยงเกิดภูมิแพ้ในคนไข้บางราย 💌 การมอบบัตรของขวัญ Bumrungrad Digital Gift Card จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะผู้ป่วยสามารถใช้จ่ายแทนค่ารักษาได้ทันที หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการ Follow up หากต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง 💪 ผู้ที่สุขภาพแข็งแรง ก็สามารถใช้วงเงินจากบัตรของขวัญ เพื่อตรวจสุขภาพ หรือฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้อีกด้วย บัตรของขวัญหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาส 🔸 Stay Healthy ขอให้สุขภาพดี ส่งต่อความห่วงใยได้ทุกเวลา 🔸 Get Well Soon ให้กำลังใจผู้ป่วย 🔸 Lucky & Healthy ขอให้มีแต่ความโชคดี+สุขภาพดี 🔸 Love & Care ด้วยรักและห่วงใย 🔸 Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด 🔸 Welcome Baby อวยพรคุณแม่มือใหม่ 🔸 Happy Retirement เกษียณสำราญ 💝 Bumrungrad Digital Gift Card บัตรของขวัญใช้แทนเงินสด ใช้ชำระได้ทุกค่าบริการและค่ารักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,000 บาท ✅ ทุก 10,000 บาท จะได้รับเพิ่มทันที 500 บาท ไม่จำกัดจำนวนซื้อ 👉 ซื้อบัตรของขวัญให้คนที่คุณแคร์ ได้แล้ววันนี้! คลิก >> https://bit.ly/3Exsdpt
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐโดนเทขายหนัก โดยเฉพาะกลุ่มเทค Nasdaq เกือบ -2% แล้ว ! หลัง Jerome Powell ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! 📌 กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที หลังจากความกังวลว่าการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนยังไม่หายไป ทางประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) นาย Jerome Powell ได้ออกมายอมรับว่า "ค่าเงินเฟ้อไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว !"
   🔥 ความกลัวที่ฉุดรั้งเราเอาไว้ สมมุติว่าอยู่ๆ คุณต้องตกงานกระทันหัน หรือคนที่คุณรักต้องจากไปอย่างกระทันหัน คุณจะตกใจมากไหมนะ เดาว่าคงตกใจสุดๆ เลยทีเดียว แล้วจะถามทำไมงั้นซินะ เพราะอยากให้คุณฉุกคิดว่า
   ดูทั้งหมด