ไม่ต้องตามใคร แค่ใช้ชีวิตแบบของคุณ
คำโปรยของหนังสือ น่าสนใจ “คุณเคยรู้สึกเครียดเวลาเห็นภาพน่าปิติยินดี ที่เพื่อน ครอบครัว หรือคนอื่น ๆ โพสต์ลงสื่อโซเชี่ยลบ้างหรือเปล่า ขณะที่คุณเลื่อนหน้าจอไปเรื่อย ๆ คุณอาจสังเกตได้ว่ามีความรู้สึกบางอย่างปะทุขึ้นในใจใช่ไหม”
เพียงแค่ย่อหน้าแรก หลายคนอาจจะพยักหน้าหงึกหงัก
1
คำโปรยย่อหน้าต่อมา
“หรือขณะที่คุณกำลังเล่นมือถือ จู่ ๆ ก็พบว่าผู้คนกำลังใช้ชีวิตอย่างน่าสนใจ ตื่นเต้น และประสบความสำเร็จ
ซึ่งต้องขอพูดตามตรงว่า พวกเขาเหล่านั้นอัพรูปลงอินสตาแกรมได้ไม่น่าสนใจมากกว่าคุณเยอะ”
1
ถ้าคุณรู้สึกยุ่งยากใจ ลำบากใจ จะโพสต์รูปอะไร หรือจะพูดอะไร ก็กลัวน้อยหน้าคนอื่น กลัวไม่ดัง กลัวไม่ปังเปรี้ยงปร้าง เหมือนคนอื่น พบคำตอบในหนังสือเล่มนี้
https://amarinbooks.com/product/fear-of-missing-out/
แพทริค เจ. แมคกินนิส กล่าวว่า “ความรู้สึกนี้เรียกว่า “โฟโม” (FOMO) ย่อสั้น ๆ มาจาก ความกลัวที่จะพลาดอะไรบางอย่างไป ซึ่งผลกระทบต่อชีวิตของคุณทั้งใน “โลกออนไลน์” และ “โลกความเป็นจริง”
1
ในเล่ม แพทริค เจ. แมคกินนิส ผู้บัญญัติศัพท์คำว่า FOMO
จนกลายเป็นปรากฏการณ์ทางสังคม และได้รับบรรจุลงในพจนานุกรมของ Oxford และ Merriam-Webster จะพาคุณค้นลึกไปถึงต้นเหตุของอาการ “ไร้สุข” และ “วิตกกังวล” เรื้อรัง
เพื่อรับ “ยาถอนพิษ” ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสาขาอาชีพไหน หรืออยู่ในช่วงชีวิตใดก็เอาชนะมันได้ !
1
ผู้เขียน : แพทริค เจ. แมคกินนิส (Patrick McGinnis)
สำนักพิมพ์: AMARIN HOW-TO
ราคา 255฿
ร้านนายอินทร์ https://raka.is/r/qGba
Indy Writer ได้ข้อคิดอะไรจากเรื่องนี้บ้าง
👉จงกล้าเป็นตัวของตัวเอง บางคนอาจจะสวมเสื้อผ้าธรรมดา ๆ บางคนอาจจะอยู่บ้านหลังเล็ก ๆ ริมทุ่ง บางคนอาจจะอยู่ไม้เก่า ๆ
👉จงภาคภูมิใจในตัวเอง อย่างที่ตัวเองเป็น ณ ขณะนั้นทุกช่วงวัย ทุกรูปร่าง อ้วน ผอม สูง ต่ำ ดำ ขาว ทุกคนสวย ทุกคนหล่อ ทุกคนดูดีในแบบของตัวเอง
2
ใครบอกว่า แก่แล้วต้องหยุดเฟี้ยว
👉ไม่ต้องเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ๆ เพราะว่าเราไม่รู้รายละเอียดลึก ๆ ของชีวิตคนอื่นว่า เขาเผชิญโจทย์ยาก ๆ อะไรมาบ้าง
2
👉ชีวิตของคุณ เป็นของคุณ จงออกแบบชีวิตของตัวเอง อย่างที่ตัวเองต้องการจริง ๆ ถ้าคุณพอใจที่ได้นั่งมองท้องทุ่งนาทั้งวัน ก็จงเป็นสุขกับสิ่งนั้น ไม่ต้องต้องตะเกียกตะกายไขว่คว้าสิ่งอื่น
1
จงใช้ชีวิต แบบที่คุณต้องการ
พบกันใหม่ในบทความต่อไปค่ะ
Indy Writer

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
3.9K รับชม
  แม่บ้านกุ้ง My Corner
  ตำราออกแบบชีวิต พิชิตความคลุมเครือของตัวเอง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   Captive Portal คืออะไร? Captive Portal คือ กระบวนการในการบังคับเปลี่ยนทิศทางให้ผู้ใช้งาน HTTP เข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ที่กำหนด โดยปกติแล้ว หน้าเว็บไซต์ที่ถูกบังคับให้ใช้นั้น จัดทำขึ้นเพื่อใช้สำหรับการพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้งานก่อนเข้าใช้ทรัพยากรในระบบ การทำงานของกลไกนี้เกิดขึ้น
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #189
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด