ทำไม!!!!ต้องเรียนภาค กศ.บป.
**กศ.บป. ย่อมาจาก โครงการจัดการศึกษาสำหรับบุคคลประจำการ
หมายเหตุ (สถาบันราชภัฏ)**
การศึกษาภาค กศ.บป.สำหรับนักศึกษาภาคพิเศษหรือ ภาค กศ.บป. มีเวลาเรียนไม่ต่ำกว่า 6 ภาคเรียน กรณีที่เรียนหลักสูตร 2 ปีและไม่ต่ำกว่า 12 ภาคเรียน กรณีที่เรียนหลักสูตร 4 ปี และมีสภาพการเป็นนักศึกษาไม่เกิน 5 ปี กรณีเรียนหลักสูตร 2 ปี และไม่เกิน 9 ปี กรณีที่เรียนหลักสูตร 4 ปี ครับ สรุปว่า ถ้าเป็นหลักสูตร 4 ปีถ้าตั้งใจเรียน ก็สามารถสำเร็จการศึกษาได้ ภายใน 4 ปี หลักสูตร 2 ปี ก็สามารถสำเร็จการศึกษาได้ 2 ปีตามระยะเลาที่กำหนด
ถ่ายที่อุทยานราชภักดิ์ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
พบปะสังสรรค์เพื่อนต่างวัยใน กศ.บป.
เวลาเรียนแต่หนีเที่ยวกัน อิอิอิ
รุ่นนี้จบ 4 คน ตามเวลา และมาตามจบสาขาอื่น ๆ หรือเทอมหลัง ๆ กันอีกจ้า คนที่จบได้ทำงานสารสนเทศน์ที่กรมที่ดิน 1 คน เปิดร้านเกมส์ 1 คน เป็นทหาร 1 คน อีกคนน่าจะทำงานสรรพากร
ส่วนคนอื่น ๆ ก็มีงานประจำอยู่แล้ว แต่มาเรียนเพื่อเอาวุฒิปริญญาตรีไปปรับฐานเงินเดือน ปรับตำแหน่ง
บางคนก็มาเรียนเพื่อหาความรู้เพิ่มเติม หาเพื่อน หาแฟน หาคู่ชีวิต หาเงิน หาประสบการณ์ หรืออยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไรก็มาฆ่าเวลา ตามประสาคนมีสตางค์ ก็ว่ากันไป เพราะที่นี่รับนักศึกษาที่จบมัธยมปลาย ถือว่ามีอายุ และประสบการณ์กันแล้ว
ส่วนเราเหรอ ก็มาเรียนเพื่อเอาวุฒิไปปรับฐานเงินเดือนและติดยศร้อยตรี ตอนนั้นเราทำงานที่กรมแผนที่ทหาร อนาคตก็มียศฐานะบรรดาศักดิ์ อย่างน้อยก็นายร้อย เราหวังไว้แบบนั้น
เหตุผลหลักที่มาเรียนภาค กศ.บป. เสาร์-อาทิตย์เพราะวันปกติต้องทำงานประจำซึ่งกรมแผนที่อยู่กทม. แต่เราต้องมาที่เพชรบุรี จะได้กลับบ้านมาเยี่ยมพ่อแม่ด้วย เราเรียนตั้งแต่เป็นวิทยาลัยครูเพชรบุรี เปลี่ยนเป็น ราชภัฎ และเป็น มหาวิทยาลัยราชภัฎ ในปัจจุบัน
เพื่อนกลุ่ม กศ.บป. คบกันเหนียวแน่นมาก ถึงแม้จะต่างอายุ ต่างวัย ต่างที่ทำงาน ต่างฐานะ เราสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง ใครอยากรู้เรื่องอะไรก็เลือกปรึกษาเพื่อนคนนั้นได้ทันที เรารู้สึกภูมิใจมากที่เลือกเรียนที่นี่
1
ตอนนี้รุ่นพี่เกษียณกันแล้ว ก็นัดกันไปเที่ยวบ้านพี่ซึ่งก็อยู่คนละจังหวัด ถือว่าพวกเราได้กำไรชีวิต ได้ประสบการณ์แปลกใหม่
ไม่มีใครแก่เกินเรียน
#เปิ้ลอยากเล่า
สนใจเรียนภาค กศ.บป. ติดต่อได้ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎ ได้ทุกแห่งทั่วประเทศไทยนะค่ะ
#เปิ้ลอยากเล่า
146 รับชม
  จับพลัดจับผลู ได้มาอยู่ญี่ปุ่น 🇯🇵
  ดีจังเลยนะคะ เหนียวแน่น 😍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   เพราะไฟฟ้าสามารถดับได้ทุกเวลา ถึงจะรู้ล่วงหน้าหรือไม่รู้ แต่ไฟก็ดับอยู่ดี
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด