มีบัญชีอยู่แล้ว?
#Cup_Of_the_ring
1
#มนต์รักนี้ที่รอคอย
โดย มิสมาต้า
แกรี ลินิเกอร์ อดีตดาวยิงในตำนานของ เลสเตอร์​ ซิตี้​ เคยบนเอาไว้ว่าถ้าทีมเป็นแชมป์​พรีเมียร์​ ลีก ฤดูกาล​ 2015/2016 ได้ เขาจะจัดการถอดเสื้อ ถอดกางเกง เพื่อจัดรายการ Match of the day
1
สุดท้ายดาวยิงในตำนานทั้งของสโมสรเลสเตอร์​ และ ทีมชาติอังกฤษ​ ได้แก้บนสมใจ แล้วยังตามด้วยการแก้ล่างอีกด้วย เขาลงทุนใส่บ็อกเซอร์​ตัวเดียวจัดรายการดังกล่าว​ร่วมกับสองกองหน้าร่วมชาติ
3
จนสองดาวยิงรุ่นน้องอย่าง อลัน เชีย​เรอร์​ กับ เอียน ไรท์​ ถึงกับขอร้องว่าถ้าเลสเตอร์​ป้องกันแชมป์​ได้ เฮียอย่าได้แก้ผ้ามาจัดรายการเลยนะ แล้วพวกผมจะยอมละเว้นโทษใช้ไม้ดีดไข่ให้เฮียไปเลย
ในช่วงค่ำของวันที่ 15พฤษภาคม ปี 2021 แกรี ลินิเกอร์ ถึงกับบ่อน้ำตาแตกด้วยความตื้นตัน​ใจหลังจากกรรมการในสนามเป่านกหวีดบอกหมดเวลาการแข่งขันฟุตบอล​เอฟเอ​ คัพ​ รอบชิงชนะเลิศ
เขาเล่าว่ากระโดดโลดเต้น​ดัวยความดีใจหลังจากทีมขึ้นนำเชลซี แล้วกระโดดดีใจยิ่งกว่าเดิมหลังเลสเตอร์​กลายเป็นแชมป์​ฟุตบอลถ้วยรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลกได้สำเร็จ
เลสเตอร์เป็นแชมป์สมใจคุณพ่อของเขาที่เพียรพยายามเข้าไปนั่งเชียร์ทีมรักถึงในสนามเวมบลีย์ตั้ง 4 ครั้ง 4 ครา
วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์​เรอร์ส ทำลายฝันครั้งที่หนึ่งเมื่อปี 1949
ท็อตแนม ฮอตสเปอร์​ ทำลายฝันครั้งที่สองเมื่อปี 1961
แม​นเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ ทำลายฝันครั้งที่สามเมื่อปี 1963
และ แมนเชสเตอร์​ ซิตี้​ ทำลายฝันครั้งที่สี่เมื่อปี 1969
แบร์รี ลินิเกอร์ พ่อค้าผลไม้ที่ตลาดประจำเมืองเลสเตอร์​เป็นแฟนบอลพันธุ์​แท้ของทีมสุนัขจิ้งจอก​ เขามักจะทำตัวให้ว่างในแทบจะทุกเกมการแข่งขันของทีมรัก
เขาได้ตามเข้าไปเชียร์ทีมรักถึงสนามหอคอยคู่แห่งความภาคภูมิใจ​ของชาติในเกมไฟนอลของเอฟเอ คัพ ร่วมกับกลุ่มแฟนบอลทั่วไปในปีแรกที่ทีมได้เข้ารอบชิง
1
แต่ในอีก 3 ครั้งต่อมา เขาได้พา แกรี ลินิเกอร์ ลูกชายคนโปรดลูกคนเดียวของเขาที่มีใจรักทีมประจำเมืองของตนเอง เข้าไปชมความพ่ายแพ้ของเลสเตอร์​ถึง 3 ครั้งซ้อนๆ ตั้งแต่ว่าที่ดาวยิงในตำนานอายุยังไม่ถึง 10 ขวบ
1
แน่นอนว่าในฐานะแฟนบอลย่อมเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจ สำหรับแฟนบอลของทีมใหญ่ หรือ แฟนบอลรุ่นใหม่อาจมองเห็นว่าถ้วยเอฟเอ คัพ เป็นเพียงถ้วยรางวัลธรรมดา
แต่สำหรับทีมเล็กๆ ที่เพิ่งเติบโตได้เพียงแค่หนึ่งทศวรรษ​อย่างเลสเตอร์​ ถ้วยที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์​ใบนี้คือที่สุดของความภูมิใจ​
แม้ว่าลูกทีมของ เคลาดิโอ​ รา​นิ​เอ​รี​ จะไปไกลถึงแชมป์​รายการใหญ่อย่าง พรีเมียร์​ ลีก​ สมัยแรกใน​ประวัติ​ศาสตร์​ของสโมสร​
หรือต่อให้ แกรี ลินิเกอร์ จะนำเหรียญรางวัลอย่างแชมป์โคปา เดอเรย์ , เหรียญ​แชมป์​คัพ วินเนอร์​ส คัพ , เหรียญอันดับสี่ฟุตบอล​โลก​ปี 1990 , เหรียญ​แชมป์​แชริตี ชิลด์
1
รองเท้าทองคำฟุตบอลลีก 3 ข้าง , รองเท้าทองคำดาวยิงสูงสุดฟุตบอลโลก , รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมลีกอังกฤษ​ 3 รางวัล , นักเตะรางวัลบัลลงดอร์อันดับที่สอง
หรือแม้กระทั่งเหรียญแชมป์เอฟเอ คัพ สมัยที่ลูกชายคนเก่งได้มาตอนที่เล่นให้ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์​ เขาก็ไม่ได้รู้สึกว่าจะมาเติมเต็มในส่วนของความรู้สึก​ที่ขาดหายไปแต่อย่างใด
1
เพราะถ้ามันไม่ได้มาจากหยาดเหงื่อ​แรงกายของนักเตะเลสเตอร์​ละก็ ต่อให้มันเป็นเหรียญ​แชมป์ฟุตบอลยูฟ่า​ แชมเปี้ยนส์​ ลีก​ เขาก็จะแค่ดีใจอย่างสุดเหวี่ยงเท่านั้นเอง
ในที่สุด แบร์รี ลินิเกอร์ ก็ได้เห็นทีมรักเป็นแชมป์ฟุตบอล​ถ้วยอันทรงเกียรติ​ได้เสียที หลังจากที่ ยูริ ติเลอมองส์ เป็นคนยิงประตู​ชัยช่วย​สานฝันของเขาให้เป็นจริง
เพียงแต่ไม่มีใครทราบว่าเขาได้นั่งชมเกมนี้อยู่ที่ไหน หลังจากที่เขาไม่สามารถอยู่รอเชียร์​ทีมรักได้เพราะเวลาบนโลกมนุษย์​มันนานเกินไป แบร์รีจึงขอจากโลกนี้ไปพักผ่อน ณ สวรรค์​อันไกลโพ้นตั้งแต่ปี 2017
แกรี ลินิ​เกอร์​ ได้กล่าวแสดงความดีใจ และ ระลึกถึงคุณพ่อเอาไว้ในท่อนนึงที่ว่า
"ผมหวังว่าคุณพ่อของผมท่านจะได้ชมเกมนี้อยู่ที่ไหนสักแห่ง ผมหวังว่าเขาจะได้ดูนะ"
1
⚽⚽⚽
แน่นอนค่ะว่าพ่อค้าขายผลไม้ชาวเลสเตอร์​ไม่ใช่แฟนบอลเลสเตอร์​เพียงคนเดียวที่รอแชมป์รายการนี้มานานแสนนาน
1
หลังจากเลสเตอร์​เป็นแชมป์ ไมค์ แอนเจลล์ ได้ชวน ชารอน น้องสาวของเขาไปที่ร้านขายเพชรประจำเมืองที่ย่านเมลตัน
พวกเขาไปแอบเช็คราคาแหวนในร้านของเพียซ เพื่อหาแหวนวงที่น่าจะใกล้เคียงกับความต้องการของผู้หญิงที่กำลังจะได้เป็นผู้ครอบครองแหวนวงนั้น
จากนั้นพวกเขาทั้งคู่ก็ได้เดินทางกลับมาที่บ้าน แล้วชักชวนให้ มาร์กาเร็ท แอนเจลล์ คุณแม่ของพวกเขาที่กำลังจะได้เป็นเจ้าของแหวนที่ว่านั้น ได้ไปลองแหวนที่ร้านกัน
คุณแม่มากาเร็ธคือผู้หญิง​ที่เฝ้ารอคอยแชมป์เอฟเอ คัพ พร้อมกับรอคอยแหวนแต่งงานอย่างยาวนานถึง 73 ปี
1
เพราะตั้งแต่วันที่ เซซิล แอนเจลล์ คนรักของเธอได้ขอเธอแต่งงานเมื่อปี 1948 ซึ่งนั่นเป็นความรัก และ เป็นการขอแต่งงานที่เกิดขึ้นหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองเพิ่งสงบลง
ท่ามกลางความเสียหายในฐานะประเทศคู่สงคราม เศรษฐกิจ​หลังสงครามย่อมซบเซาตามความเสียหายอันเกิดขึ้นจากสงครามที่พวกเขาไม่ได้เป็นผู้ก่อ
แถมพวกเขาในฐานะผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจากสงครามก็ไม่สามารถไปเรียกร้องค่าปฏิกรณ์​สงครามจากผู้แพ้ได้ด้วยตัวเอง พวกเขาจึงไม่ได้มีเงินที่มากพอที่จะนำมาซื้อของที่มีความฟุ่มเฟือย​เกินไปได้
เซซิลจึงบอกกับมาร์กาเร็ทว่า ถ้า เลสเตอร์​ ซิตี้ เป็นแชมป์เอฟเอ คัพ เขาจะกัดฟันทำทุกอย่างเพื่อที่จะหาแหวนแต่งงานมาสวมที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธอให้ได้
ครั้งแรกผ่านไป 1-3 ครั้งที่สองผ่านไป 0-2 ครั้งที่สามผ่านไปอีก 1-3 และ ครั้งสุดท้าย 0-1 เมื่อ 52 ปีที่แล้ว
แม้ฟุตบอลจะไม่สมหวัง แต่ทางด้านความรักของเขาทั้งคู่นั้นมีความหวานชื่นยาวนานมาตลอด 50 กว่าปี
นิยามของความรักของแต่ละคนอาจมีความแตกต่างกัน แต่ความรักของคุณปู่เซซิล กับ คุณย่ามาร์กาเร็ท คือความยอมกัดก้อนเกลือกิน ยอมจับมือแล้วเดินฝ่าทั้งความสุขความทุกข์เคียงข้างกันมาเนิ่นนานเกินครึ่งศตวรรษ​
ถ้าเป็นผู้หญิงบางคนอาจไม่ทนรอ แต่กับหญิงหัวใจแกร่งอย่างเธอ เธอมั่นใจในความรักที่สามีมีให้ และ มองข้ามก้อนหินธรรมด๊าธรรมดาบนหัวแหวน​ที่ถูกมนุษย์​ตีค่าให้เป็นอัญมณี​ที่มีมูลค่าราคาแพง
2
ไม่มีใครเคยไปถามว่าทำไมคุณย่าถึงไม่สนใจใยดีแหวนแต่งงาน เหตุผลของเธออาจจะมีคุณธรรมยิ่งใหญ่ที่ว่าด้วยเรื่องราวการค้ามนุษย์​ และ การใช้แรงงานมนุษย์​เยี่ยงทาสในการค้นหาก้อนหินที่เป็นแร่ธาตุเหล่านี้
2
เธออาจกลัวว่ามันอาจจะเป็นเพชรสีเลือด ที่มีแหล่งกำเนิดจากการใช้แรงงานทาสขุดมันขึ้นมาจากเหมืองคิมเบอร์ลี่ย์​ที่แอฟริกา​ เหมืองที่มีแรงงานทาสทาสเสียชีวิต​หลักหมื่นคนจากการความได้ความอยากของคนมีเงินทั้งหลาย
หรือเหตุผล​ของเธออาจจะเป็นแค่เหตุผล​ธรรมดาๆ แค่ว่า เพียงแค่ใจสองเรารักกันเท่านั้นก็พอ
มิสจึงนึกไปถึงบทกวีจากหนังไทยในอดีตบทนึงที่ว่า
อย่าหวั่นต่อทางข้างหน้า แม้ไกลสุดตาไร้จุดหมาย วันหนึ่งอาจถึงเส้นชัย ด้วยมีแรงใจจากเธอ
1
อันเป็นการแสดงความรักต่อกันที่เรียบง่าย โดยไม่ต้องมีม่านประเพณี​ หรือ ค่านิยมที่โลกทุนนิยม หรือ จารีตนิยมที่คอยบังคับให้ปฏิบัติ​ต่อๆ กันมา
1
⚽⚽⚽
โทนี่ กับ แองเจลา สองพนักงานผู้ดูแลร้านเพชรได้ถามคุณย่ามาร์กาเร็ทว่า ต้องการเลือกแหวนที่มีดีไซน์ในสมัยเมื่อ 70 ปีก่อนหรือไม่
1
โดยสีของอัญมณี​ที่คุณย่ามาร์กาเร็ตเลือกตามคำขอร้องของลูกๆ เป็นเพียงหินสีน้ำเงินอันเป็นสีที่สามีของเธอชอบ แล้วยังเป็นสีสัญลักษณ์​ของสโมสรในดวงใจของเขาอีกด้วย
2
ทางร้านจึงนำแหวนหลายวงใส่ถาดมาให้ว่าที่เจ้าสาวคนใหม่ได้เลือก ​ทุกวงมีหัวที่ทำมาจากไพลินสีน้ำเงิน และ มีสีขาวประดับรายล้อมวง
1
ทันทีที่คุณย่าเลือกวงที่ชอบได้สำ​เร็จ​ ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าบ่าวที่ต้องกล่าวคำขอที่ว่า "คุณจะแต่งงานกับผมไหม"
1
เพียงแต่ในวันนี้ไม่มีผู้ชายคนนั้นอีกแล้ว เซซิลก็เหมือนกับคุณพ่อของแกรี ลินิเกอร์ ที่ทนรอความสำเร็จอยู่บนดาวโลกใบบิดเบี้ยวดวงนี้ไม่ไหว ท่านจึงไปรอเชียร์อยู่บนสวรรค์ล่วงหน้าคุณพ่อแบร์รี 12 ปี
1
ไมค์คุกเข่าลงแล้วทำหน้าที่แทนคุณพ่อของเขาในการขอคุณ​แม่แต่งงาน พร้อมกับบรรจงสวมแหวนแห่งแชมป์อันเป็นสัญญารักของพ่อให้กับแม่ เป็นอันสมหวังกับความตั้งใจที่มีการรอคอยมาอย่างยาวนาน
1
73 ปีที่รอคอยของเธอสิ้นสุดลง คุณย่ามาร์กาเร็ตมีประกายตาสดใสด้วยความอิ่มเอมใจไม่ได้ต่างอะไรไปจากเจ้าสาววัยแรกรุ่นทุกคน
1
"ทุกครั้งที่ทีมของเราเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ​แล้วจบลงด้วยความพ่ายแพ้ เซซิลจะไม่ยอมมองหน้าฉันเลย แล้วทุกครั้งฉันมักจะปลอบใจเขาว่า ไม่ต้องกังวลนะ ไม่เป็นไรที่รัก"
1
"ฉันคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้นแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาแพ้ถึงสามครั้งในช่วงทศวรรษที่ 60
1
จนเมื่อเซซิลเสียชีวิตลง ฉันก็รับรู้ และ ทำใจแล้วว่า ฉันจะไม่ได้มีวันได้สวมแหวนหมั้นตามคำสัญญาของเขาอีกแล้ว
1
ในวันนั้น (รอบชิง ปี2021)​ ฉันนั่งดูการแข่งขันอยู่ และ หวังว่าเขาจะนั่งอยู่เคียงข้างกับฉันในบ้านที่เราอยู่ด้วยกันมาตลอดชีวิตของเรา"
2
"ฉันพูดไม่ออก ฉันได้แต่น้ำตาไหลนองอาบสองแก้มด้วยความดีใจ ฉันพูดไม่ออกเลยจริงๆ
1
ทุกอย่างน่าเหลือเชื่อมากๆ หลังจากเซซิลตายฉันก็ไม่เคยคิดฝันว่าจะมีวันนี้
1
ไมค์ทำสิ่งนี้ตามความปรารถนา​ของพ่อ และ เขาทำเพื่อความสุขของฉัน นี่คือสิ่งที่สวยงาม และ เต็มไปด้วยความน่ารักของลูกๆ ของเรา
1
ฉันไม่ได้เลือกแหวน แหวนเป็นผู้เลือกฉัน และ ฉันจะสวมแหวนวงนี้ตลอดไป"
1
⚽⚽⚽
เมื่อเรื่องนี้ไปเข้าหูคุณต๊อบ มีหรือที่เรื่องราวสุดน่ารักนี้จะจบแบบธรรมดา ทางสโมสรได้มอบหน้าที่ให้ อลัน เบิร์ชนัลล์ อดีตนักเตะในยุค70s สานฝันของครอบครัวแอนเจลล์ได้สมบูรณ์​แบบ​มากขึ้นไปอีก
2
เบิร์ชนัลล์ที่ปัจจุบัน​ทำหน้าที่ทูตสโมสร ได้นำถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ มาเซอร์ไพรส์ คุณย่ามาร์กาเร็ท ในวันถัดมาถึงที่บ้าน
1
แล้วในวันครบรอบวันคล้าย​วันเกิด​ของคุณปู่เซซิล คุณย่ามาพร้อมกับแหวนแต่งงานที่นิ้วนางเพื่อฉลองแชมป์ร่วมกันที่หลุมฝังศพของคุณปู่ ปีนี้เธอมอบทั้งข่าวดีเรื่องแชมป์ , แหวนแต่งงาน และ ธงสโมสรให้กับสามีของเธอ
1
หากว่าโลกหลังความตายมีจริง ทั้ง เซซิล แอนเจลล์ , แบร์รี ลินิเกอร์ และ คุณวิชัย อาจจะยังคงนั่งคุยกันเรื่องถ้วยแชมป์ใบล่าสุดอยู่ด้วยกัน แล้วอาจมีการแซวเจ้าบ่าวหมาดๆ ว่าคุณคงดีใจมากกว่าใครในโลกเลยนะเซซิล
2
รวมทั้ง แกรี ลินิเกอร์ ควรลองพาคุณแม่ มาร์กาเร็ท พี ลินิเกอร์ มาจิบชายามบ่ายที่บ้านของคุณย่ามาร์กาเร็ท แอนเจลล์ เพื่อรำลึกความทรงจำที่อาจจะเคยมีร่วมกันที่ตลาดผลไม้ หรือ ที่สนามฟิลเบิร์ท สตรีท ในฐานะคนชื่อมาร์กาเร็ทร่วมกันก็น่าจะดีนะคะ
1
สิ่งที่ดีที่สุดของการรอคอยย่อมเป็นความสมหวังในการคอย แต่หลายครั้งระหว่างการรอคอย สิ่งที่ทำให้ยิ้มได้มากที่สุดกลับเป็นเรื่องราวระหว่างการรอ
1
#มิสมาต้า
#PlayNowThailand #khelnow #football #footballgames #footballhighlights #footballplayers #manchesterunited #manchester #แมนยู #Leicester #Lovestory

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  709288
  สนับสนุน50 เพชร
  Suphasin Wongsamajanphinya
  เป็นบทความที่ยอดเยี่ยมมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ที่ดินแฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิ 2,000 ล้าน เคว้ง! ที่ดินแฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิมูลค่า 2,000 ล้านบาทประกอบด้วย ตลาดแฮปปี้แลนด์ -ที่จอดรถรวม12 ไร่ของบริษัทแฮปปี้แลนด์กรุ๊ปจำกัด เคว้ง ขายไม่ออก พฤษายอมรับ เจ้าของที่ดินไม่พอใจ หลัง ยกเลิกสัญญาจะซื้อจะขายแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลืองบนถนนลาดพร้าว
   “ตรุษจีน" กับสิ่งที่คนจีนรุ่นใหม่ “ไม่อยากเจอ” ในวันรวมญาติ อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วัน “ตรุษจีน 2565” หรือ “ปีใหม่จีน” กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในปฏิทินจันทรคติจีนเป็นวันแรกเดือนแรกของปี
   📍เปิด สาเหตุ ที่"นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" ออกมาตัดแม่และน้องชาย 📍เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ทาง "นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" ทั้งเป็นนักแสดงและพิธีกรมากความสามารถ ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการแฉ บอกถึงสาเหตุ ที่ปีนี้ยอมตัดแม่และน้องชาย คือ เม้าส์ ออกจากชีวิต
   BREAKING !! : หั่นคาดการณ์ GDP โลก -0.5% ! ล่าสุด IMF ได้ประกาศปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลกในปี 2022 ลงจาก 4.9% เป็น 4.4% โดยชี้ถึงแนวโน้มที่ชะลอตัวในสหรัฐฯ และจีน รวมถึงภาวะเงินเฟ้อที่สูงกว่าคาด แต่ขณะเดียวกันกล่าวว่าโลกน่าจะออกจากภาวะการระบาดใหญ่ได้ในปีนี้ ! 📌 ล่าสุด IMF ประกาศปรับลดคาดการณ์ GDP โลกในปีนี้ลงจาก 4.9% มาอยู่ที่ 4.4% (-0.5%) ซึ่งถือเป็นปีที่ 3 ของการระบาดแล้ว และถือเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าคาดการณ์ของปี 2020-2021 ด้วย ดังนั้นหมายความว่าสภาพเศรษฐกิจอาจจะแย่ลงอีกในปีนี้
   ดูทั้งหมด