มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้องการโอนเพจของเราใน Blockdit ไปให้อีกบุคคลหนึ่ง สามารถทำได้หรือไม่ ?
3
Q : หากต้องการโอนเพจของเราใน Blockdit ไปให้อีกบุคคลหนึ่ง สามารถทำได้หรือไม่?
1
A : ทำได้!! โดยการให้แต่งตั้งบทบาทเพิ่มบุคคลนั้นเข้าไปเป็น “เจ้าของเพจ” (เจ้าของใหม่) และทำการถอดตัวเอง (เจ้าของเก่า) ออกจากบทบาทเจ้าของเพจ
ขอแนะนำขั้นตอนการโอนเพจง่าย ๆ เพียง 4 ขั้นตอน
1.เปิดหน้าเพจขึ้นมาแล้วคลิกที่ “ตั้งค่า” (Settings)
2.เลือกหัวข้อ “บทบาทเพจ” (Roles)
3.เลือกหัวข้อ “แต่งตั้งบทบาทใหม่” (Assign a New Page Roles) ให้พิมพ์ชื่อบัญชีผู้ใช้งานที่ต้องการแต่งตั้งลงไป
4.เลือกแต่งตั้งบทบาท “เจ้าของเพจ” (Owner) ให้ชื่อบัญชีผู้ใช้งานที่ต้องการให้เป็นเจ้าของเพจคนใหม่ และอย่าลืมถอดถอนชื่อบัญชีผู้ใช้งานเจ้าของเพจเก่าออกด้วย
1
การเลือกหน้าที่ให้กับผู้ดูแลเพจมี 3 ตัวเลือก ซึ่งมีบทบาทหน้าที่แตกต่างกันดังนี้
- เจ้าของ : สามารถ เจ้าของเพจสามารถแต่งตั้งบทบาทเพจ จัดการโพสต์ แสดงความคิดเห็นบนโพสต์ และ เห็นข้อมูลทางสถิติของเพจ
- ผู้แก้ไข : สามารถจัดการโพสต์ แสดงความคิดเห็นบนโพสต์ และ เห็นข้อมูลทางสถิติของเพจ
- ผู้วิเคราะห์ : สามารถเห็นข้อมูลทางสถิติของเพจ
เพียงเท่านี้การโอนเพจเพื่อเปลี่ยนแปลงเจ้าของเพจใหม่ทำได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย สิ่งสำคัญที่สุดคือควรมั่นใจแล้วว่าต้องการโอนเพจไปยังเจ้าของใหม่จัดการจริง ๆ
หากมีปัญหาการใช้งานติดต่อช่องทางอีเมล app@blockdit.com
ตอนนี้ Blockdit มีฟีเจอร์ใหม่ Question ที่ให้เพื่อน ๆ พบกับคำถาม และคำตอบ ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งจะทำให้ได้รับไอเดียใหม่ ๆ อย่างสร้างสรรค์
ผู้ใช้งานสามารถอัปเดต Blockdit เพื่อใช้งานฟีเจอร์ Question นี้ได้แล้วทั้ง iOS และ Android และ Websiteลองใช้ฟีเจอร์ Question ที่ https://www.blockdit.com/questions
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับผู้ใช้อีกล้านคนได้ที่
แอปพลิเคชัน Blockdit.com/download
หรือเว็บไซต์ Blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
มาดาม ข้าวหอม
ขอบคุณมากคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ทนายเดชา’ ประกาศถอนตัวคดีแตงโม เหตุความเห็นไม่ตรงกัน ขณะที่ สส.เต้ มงคลกิตติ์ เผย แม่แตงโม มอบฝ่ายกฎหมายพรรคไทยศรีวิไลย์ดูแลคดีแตงโม และทุกคดีที่เกี่ยวข้อง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้ พระราม 7 ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า แจ้ง ผบช.ไซเบอร์ วันนี้ คุณแม่แตงโม ไม่สะดวก ถ้าสะดวกแล้วจะแจ้งไป ตอนนี้คุณแม่แตงโม มอบให้ ฝ่ายกฏหมายของพรรคไทยศรีวิไลย์ ดูแลคดีแตงโม และ ทุกคดีที่เกี่ยวทั้งหมดต่อไป จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น ล่าสุด ทนายเดชา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ทนายคลายทุกข์” ระบุว่า เรียนสื่อมวลชน ผมและคุณแม่แตงโมได้ตกลงกัน เกี่ยวกับคดีแตงโม โดยผมขอถอนตัวจากการเป็นทนายความ เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่เรายังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม
  ดีแทคเตือนระวังภัยมิจฉาชีพหลอกขอตัวเลข OTP หรือบัตรประชาชน ย้ำ! ห้ามให้ OTP เด็ดขาด เสี่ยงถูกโกงหมดตัว ดีแทคไม่มีนโยบายติดต่อลูกค้าก่อน หรือส่งลิงก์ให้ลูกค้าอัปเดตข้อมูลส่วนตัวใดๆ
  สร้างความร่วมมือหรือแตกแยก โดย
  10 หน่วยงาน ได้งบประมาณกรุงเทพมหานครมากสุด ปี 2565
  ดูทั้งหมด