มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้องการโอนเพจของเราใน Blockdit ไปให้อีกบุคคลหนึ่ง สามารถทำได้หรือไม่ ?
3
Q : หากต้องการโอนเพจของเราใน Blockdit ไปให้อีกบุคคลหนึ่ง สามารถทำได้หรือไม่?
1
A : ทำได้!! โดยการให้แต่งตั้งบทบาทเพิ่มบุคคลนั้นเข้าไปเป็น “เจ้าของเพจ” (เจ้าของใหม่) และทำการถอดตัวเอง (เจ้าของเก่า) ออกจากบทบาทเจ้าของเพจ
ขอแนะนำขั้นตอนการโอนเพจง่าย ๆ เพียง 4 ขั้นตอน
1.เปิดหน้าเพจขึ้นมาแล้วคลิกที่ “ตั้งค่า” (Settings)
2.เลือกหัวข้อ “บทบาทเพจ” (Roles)
3.เลือกหัวข้อ “แต่งตั้งบทบาทใหม่” (Assign a New Page Roles) ให้พิมพ์ชื่อบัญชีผู้ใช้งานที่ต้องการแต่งตั้งลงไป
4.เลือกแต่งตั้งบทบาท “เจ้าของเพจ” (Owner) ให้ชื่อบัญชีผู้ใช้งานที่ต้องการให้เป็นเจ้าของเพจคนใหม่ และอย่าลืมถอดถอนชื่อบัญชีผู้ใช้งานเจ้าของเพจเก่าออกด้วย
1
การเลือกหน้าที่ให้กับผู้ดูแลเพจมี 3 ตัวเลือก ซึ่งมีบทบาทหน้าที่แตกต่างกันดังนี้
- เจ้าของ : สามารถ เจ้าของเพจสามารถแต่งตั้งบทบาทเพจ จัดการโพสต์ แสดงความคิดเห็นบนโพสต์ และ เห็นข้อมูลทางสถิติของเพจ
- ผู้แก้ไข : สามารถจัดการโพสต์ แสดงความคิดเห็นบนโพสต์ และ เห็นข้อมูลทางสถิติของเพจ
- ผู้วิเคราะห์ : สามารถเห็นข้อมูลทางสถิติของเพจ
เพียงเท่านี้การโอนเพจเพื่อเปลี่ยนแปลงเจ้าของเพจใหม่ทำได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย สิ่งสำคัญที่สุดคือควรมั่นใจแล้วว่าต้องการโอนเพจไปยังเจ้าของใหม่จัดการจริง ๆ
หากมีปัญหาการใช้งานติดต่อช่องทางอีเมล app@blockdit.com
ตอนนี้ Blockdit มีฟีเจอร์ใหม่ Question ที่ให้เพื่อน ๆ พบกับคำถาม และคำตอบ ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งจะทำให้ได้รับไอเดียใหม่ ๆ อย่างสร้างสรรค์
ผู้ใช้งานสามารถอัปเดต Blockdit เพื่อใช้งานฟีเจอร์ Question นี้ได้แล้วทั้ง iOS และ Android และ Websiteลองใช้ฟีเจอร์ Question ที่ https://www.blockdit.com/questions
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับผู้ใช้อีกล้านคนได้ที่
แอปพลิเคชัน Blockdit.com/download
หรือเว็บไซต์ Blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  มาดาม ข้าวหอม
  ขอบคุณมากคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Lee Su-jin อดีตภารโรงของเลิฟโฮเทลในเกาหลีใต้ ที่ต้องเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและทำความสะอาดในโรงแรมม่านรูด แต่สิบหกปีหลังจากนั้น เขาได้ใช้ความรู้ที่สะสมมาเพื่อพลิกโฉมอุตสาหกรรม Lee เป็นผู้ก่อตั้ง Yanolja ซึ่งในภาษาเกาหลีแปลว่า “เฮ้ มาเล่นกันเถอะ” และเป็นแอปยอดนิยมของประเทศสำหรับการจองห้องพักระยะสั้น ซึ่งชาวเกาหลีใต้เรียกว่าโมเทล เขาได้พยายามเกลี้ยกล่อมเหล่าเจ้าของโรงแรมรูปแบบดังกล่าวให้ละทิ้งภาพลักษณ์เดิม ๆ ของที่พักรูปแบบดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเป็นม่านรูดใช้เฉพาะเรื่องเซ็กส์ การนอกใจ และการฆ่าตัวตาย และทำการอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อดึงดูดนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ครอบครัว และเหล่านักท่องเที่ยว เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3RjfexS 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3dQ2RLX 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3Sn6Pum 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3rgvzbQ 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/TB3XLk0vc24 The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep155-hotel-cleaning-staff-become-a-billionaire-yanolja/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน มีขั้นตอนอย่างไรต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง เชื่อว่าหลายคนอาจจะหยิบใบขับขี่ออกมาจากกระเป๋าตังค์แล้วพบว่าใบขับขี่ของตนหมดอายุไปแล้ว ทั้งที่จริงแล้วการต่อใบขับขี่รถนั้นสามารถต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้
   เงินปอนด์ดิ่งต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางมาตรการลดภาษี ค่าเงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษอ่อนค่าร่วงหนัก เงินดอลลาร์สหรัฐฯ กลับแข็งค่าพุ่งทะยาน ท่ามกลางหลายวิกฤตโลกเป็นฉากหลัง ทั้งสงครามในยูเครน สินค้าราคาพุ่ง และมาตรการล็อกดาวน์ป้องกันโควิด-19 ในจีน วิกฤตค่าเงินที่แกว่งไปมาไม่มีเสถียรภาพกำลังทำให้หลายฝ่ายกังวลเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจโลก และความไม่แน่นอนในตลาดการเงิน
   รู้จัก “Figma” สตาร์ตอัปดาวรุ่ง ที่ Adobe ยอมจ่าย 740,000 ล้าน เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนคงเห็นข่าวว่า Adobe ที่เป็นเจ้าของโปรแกรมอย่าง Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, After Effects ยอมทุ่มเงินสูงถึง 7.4 แสนล้านบาท เพื่อซื้อสตาร์ตอัป ชื่อว่า “Figma” เข้ามาเสริมทัพอีกราย
   ดูทั้งหมด