มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️] 7 เรื่องที่ผู้หญิงมักเข้าใจ❌ เกี่ยวกับผู้ชาย🚹
(ไม่แน่ว่าคุณเองอาจจะเป็นหนึ่งในนั้นที่เชื่อผิดๆ❌ก็ได้นะคะ😓)
ในเมื่อพีชเคยเขียนบทความเรื่องที่ผู้ชายชอบเข้าใจผิดเกี่ยวกับผู้หญิงไปแล้ว
วันนี้พีชจะมาเขียนเรื่องราวความเข้าใจผิดของผู้หญิงที่มีต่อผู้ชายบ้าง😚
ถ้าคุณผู้หญิงทั้งหลายอยากรู้กันแล้วล่ะก็ไปอ่านพร้อมๆกันกับพีชเลยนะคะ
1. ผู้ชายพูด คะ/ค่ะ = เจ้าชู้
1
จริงๆแล้วผู้ชายที่พูด คะ/ค่ะ ไม่ได้เจ้าชู้เสมอไป จริงๆแล้วความเจ้าชู้มีได้ในทั้งผู้ชายและผู้หญิงค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่ามีนิสัยใจคออย่างไร แล้วแต่ละกรณี
1
พีชเองก็มีเพื่อนผู้ชายที่พูด คะ/ค่ะ ที่ไม่ได้เจ้าชู้รักเดียวใจเดียวนะคะ พีชก็เลยถามเพื่อนว่าทำไมถึงได้พูดเพราะ เพื่อนพีชบอกว่ามีน้องสาว และแม่เองก็สอนให้พูดมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ส่วนตัวของเค้าเองก็รู้สึกว่าการพูดเพราะแบบนี้มันดูสุภาพ ดูอบอุ่นขึ้นเท่านั้นเองค่ะ
2
เรื่องการพูด คะ/ค่ะ แล้วต้องเป็นคนเจ้าชู้เป็นอันต้องตัดทิ้งไป❌
1
2. ผู้ชายเป็นเพศที่ไร้ความรู้สึก😖
จริงๆแล้วผู้ชายเค้าก็มีความรู้สึกเหมือนกับผู้หญิงหรือเพศอื่นๆนั่นแหละค่ะ แถมบางคนเองก็ยังมีอารมณ์ที่อ่อนไหวกว่าผู้หญิงอีกด้วยเสียอีกนะคะ แต่เพียงผู้ชายบางคนที่พวกเขาเลือกที่จะเก็บความรู้สึกไว้ข้างในใจ เป็นคนไม่ชอบแสดงออก หรือที่ผู้หญิงเราเรียก “เจ้าชายเย็นชา” จนติดปากนั่นเองค่ะ🥰
มีสาวๆคนไหนชอบ “เจ้าชายเย็นชาบ้างขอเสียงหน่อย”✋🏻😚
1
3. ผู้ชายชอบคิดต่างจากผู้หญิงเสมอ 🤨
ผู้หญิงส่วนใหญ่มักคิดว่าผู้ชายเนี่ยทำไมคิดไม่เหมือนเราเลยน๊าา🤔??
ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแล้วผู้ชายก็คิดไปในทิศทางเดียวกับผู้หญิงนั่นแหละ แต่บางครั้งพวกเขาออกความคิดของตัวเองออกไป ผู้หญิงก็รู้สึกขัดใจกับความคิดของผู้ชายที่ตรงไปตรงมาพูดความจริง ไม่เหมือนกับผู้หญิงที่คิดเข้าข้างตัวเองมากกว่าการใช้เหตุผลคิด😓
เพื่อนๆพี่ๆคิดว่าจริงไหมคะ??😚
1
4. ผู้ชายไม่กล้าตัดสินใจ ไม่ว่าจะเรื่องไหนๆก็ตาม🧐
ที่ผู้ชายไม่กล้าที่จะตัดสินใจเพราะว่าพวกขาต้องการที่จะใช้เวลาในการครุ่นคิดว่าสิ่งที่พวกเขานั้นได้เลือกไปแล้วจะมีความสมเหตุสมผลหรือเปล่า? ก่อนที่จะตัดสินใจลงไป เพื่อให้ได้คำตอบที่ถูกที่สุด
2
แต่กลับกันผู้หญิงกลับตัดสินใจรวดเร็วกว่า เพราะผู้หญิง(ส่วนใหญ่)ชอบตัดสินใจเฉพาะหน้า ถ้าคิดว่าถูก=ซื้อ หรือ ลดราคา=ซื้อ คุณผู้หญิงก็จะมีความคิดที่ว่า “ซื้อๆไปเหอะ เดี๋ยวก็ต้องได้ใช้ มันคุ้ม”🤣
1
คุณผู้หญิงทั้งหลายที่อ่านบทความนี้ก็ใจเย็นๆรอคุณผู้ชายเค้าตัดสินใจหน่อยน๊า
5. ผู้ชายส่วนใหญ่เห็นแก่ตัว😓
ผู้หญิงที่คิดแบบนี้เพราะคุณมองคุณผู้ชายเพียงด้านเดียวค่ะ จริงๆแล้วผู้ชายมักจะมีนิสัย “เมื่อต้องทำอะไรแล้วก็จะต้องลงมือทำมันทันที❗️” โดยที่อาจจะไม่ได้ขออนุญาตคุณผู้หญิง เช่น ออกไปเที่ยวกับเพื่อน สังสรรค์ ผู้ชายมักเลือกที่จะทำตามใจตัวเอง ต้องการมีโลกส่วนตัวของตัวเอง
แตกต่างจากผู้หญิงที่จะต้องคิดเล็กคิดน้อย เช่น ผชไปเที่ยวกับเพื่อนเป็นข้ออ้างรึเปล่า? มีกิ๊กรึเปล่า? พากันไปทำไม่ดีไหม?🤓
1
6. ผู้ชายรักใครไม่เป็น 😣
ด้วยความที่ผู้ชายนั้นชอบแสดงออกมาแต่ “ด้านเย็นชา” ทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าพวกเขามักจะรักไม่เป็น แต่ไม่จริงเลยค่ะ❌ พวกเขาก็รักเป็น แล้วก็เจ็บเป็นเหมือนผู้หญิงหรือเพศอื่นๆนี่แหละค่ะ แต่พวกเขาจะแสดงวิธีรักออกมาในรูปแบบที่แตกต่างจากผู้หญิงเท่านั้นเองค่ะ เช่นผญชอบให้ผู้ชายเอาใจใส่พาไปกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง แต่ผชอาจจะไปดูและเอาใจใ่ส่ผญในเรื่องของกิน ทำกับข้าว หรือดูแลในส่วนอื่นๆแทน😚
เพื่อนๆพี่ๆคอมเมนต์มาเล่าเรื่องราวผู้ชายที่ตัวเองเจอ ให้พีชฟังหน่อยได้มั้ยคะ🥰
1
7. ผู้ชายมักจะขี้เกียจ😮
จริงๆแล้วผู้ชายไม่ได้ขี้เกรียจนะคะ แต่เป็นเพราะผู้ชายมักจะใช้เวลาไปในกิจกรรมหนึ่งที่ต้องใช้ระยะเวลานาน ทำให้พวกเขาต้องการเวลาพักผ่อน เช่น ทำงาน เล่นเกม ดูหนัง(ซีรี่ย์ตอนยาวๆ) ใช้ความคิดเป็นเวลานาน
แตกต่างจากผู้หญิงที่ต้องวางแผนออกมาเป๊ะๆ ถ้าไม่เป็นไปตามแผนก็จะรู้สึกกดดัน วิธีผ่อนคลายของผู้หญิงก็คือการทำตามแผนเป๊ะเปรียบเสมือนการพักผ่อนนั่นเองค่ะ
1
ถ้าชอบก็อย่าลืมกด “ติดตาม” เอาไว้เลยนะคะ💖
ถ้าชอบก็อย่าลืม กด “ไลค์” แล้วก็ กด”แชร์” ด้วยน๊าาา
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : https://women.kapook.com/view79121.html / Pixabay

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เปิดโลกเพิ่มปัญญา
  จะเป็นยังไง ส่วนมากมาจากนิสัยส่วนตัวของคนนั้น เรื่องเพศก็เป็นส่วนหนึ่งแต่กระนั้นก็ไม่สามารถไปตัดสินคนอื่นจากเพศได้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮาวทู “จองซื้อหุ้น MAKRO” เคาะราคา 43.50 บาท/หุ้น “บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)” หรือ “MAKRO” หนึ่งในเครือธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “ซีพี” เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไป (Public Offering: PO) โดยเปิดให้จองซื้อได้วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 ในราคาหุ้นละ 43.50 บาท โดยให้สิทธิทั้งนักลงทุนรายใหม่ และนักลงทุนที่เคยถือหุ้นอยู่แล้วจองได้ตามเงื่อนไข
   บ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ เป็นเรือนไม้กึ่งปูน สองชั้น ประตูหน้าต่าง ปิดสนิด  ถึงจะมี กุญแจ ไข เปิดได้ แต่สภาพบ้านไม่มีคนอยุ่มานานนับสิบปี อะไรอะไร ก็เสื่อมสภาพ  หลังคา ก็อาจต้องเปลี่ยนใหม่  คงใช้เงินไม่น้อยทีเดียว อะไรทําได้คงต้องทําไปก่อน ทีดีหน่อยคือ ไม่มีปลวกขึ้น           หมอน้อยเดินดูรอบบ้าน  และหยุดตรงหลังบ้านที่ ติดกับต้นมะม่วงที่แม่เคย  นั่งทําขนม  ยังจําตัว โม่แป้งตัวใหญ่ที่แม่คอยบังคับให้หมอน้อยตื่นมาโม่แป้งตอนเช้าด้วย  ช่วงนั้นมีความสุขมาก ไร้เงินไร้ ทุกข์   ส่วนต้นไม้ใหญ่น้อยที่ขึ้นรอบบ้าน ก็แห้งตายเพราะขาดคนดูแล   คงเหลือ แต่ ดงกล้วย ขึ้น เต็มไปหมด ไม่รู้ใครแอบปีนรั้ว เข้ามาปลูกในบ้าน และต้นไม้ใหญ่ อีกต้น ขึ้นข้างๆ ต้นกล้วย ดูไม่ออกว่าเป็นต้นอะไร แน่        บ้านนี้เป็นบ้านที่พ่อ กับแม่เคย อยู่ก่อนที่แม่ของหมอน้อย จะหายตัวไปแบบ ไร้ร่องรอย บ้างก็ว่า เสียชิวิต ในเรือล่ม บ่างก็ว่าหนีกลับไป ฝั่งลาว    แต่ความทรงจําในวัยเด็กยังคงอยู่มิเรือนหายไป
   เราเป็นคนที่อ่อนแอหรือเข้มแข็ง? บางครั้งเราชอบคิดว่าเราเป็นคนอ่อนแอ แต่แท้จริงเราอาจจะเข้มแข็งกว่าที่คิด ผ่านลักษณะที่เราได้ถ่ายทอดออกมา ผ่านการกระทำหลายๆ อย่างของเรา ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ไปรับฟังถึง 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณ เป็นคนที่เข้มแข็งกว่าที่คิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด