ทำสมาธิค่ะ สมถะและวิปัสสนากรรมฐาน จะเคลียร์ความคิดได้มาก เมื่อก่อนก็คิดวนในอ่าง แต่ตอนนี้ บางเรื่องวนน้อยลงหรือส่วนมากคิดแล้วจบ ไม่คิดวนแล้ว
หรือถ้ายังไม่มีโอกาสทำสมาธิ ก็ฟังธรรมจากยูทูปหาคำตอบเรื่องที่ค้างคาใจ แล้วลองคิดตามค่ะ
1ถูกใจ
55รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • ถ้าไม่ดูหนังแล้วหลับคามือถือ ผมก็จะวนเวียนคิดอะไรในหัวก่อนนอนเหมือนกันครับ แต่ผมเลือกเรื่องที่จะคิด อย่าง คืนนี้มาลองไล่รายชื่อหนังที่ชอบจาก A-Z ดีกว่า ไม่เกิน C หรือ D ผมก็จะหลับแล้วครับ หรือ ลองนึกถึงชื่อเพลงชุด บูมเมอแรง ของพีี่เบิร์ด ตั้งแต่เพลงแรกหน้า A ไปจนเพลงสุดท้ายหน้า B...
   • โดยปกติ..จะแยะแยะเป็นเรื่องๆ แล้วจัดลำดับว่าเรื่องใดต้องจัดการก่อน หลัง จึงค่อยคิดต่อว่าจะจัดการกับเรื่องนั้นๆอย่างไร
    ส่วนวิธีแยกแยะนั้น จะดูว่าเรื่องราวต่างๆทั้งหมดที่อยู่ในหัว มีอะไรบ้าง อะไรเกี่ยวโยงกัน อะไรไม่เกี่ยวข้องกันเลย ที่ไม่เกี่ยวข้อง..ตัดออกเป็น...
    • เปิดยูทูปฟังคนเล่าเรื่อง เลือกเรื่องที่เราชอบ คือการแทรกความคิดอัตโนมัติ เมื่อเราฟังคนอื่นพูด(โดยเป็นเรื่องที่เราสนใจ) ความคิดเราจะไปมีสมาธิกับสิ่งนั้น และละความคิดอื่นที่ฟุ้งซ่านลง
     เป็นเทคนิคสมาธิอ่อนๆ...
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      “ข้าวต้มมัด ยายฟู” ของดีที่อยู่ใน เลานจ์ Bangkok Airways ใครเคยโดยสารด้วยเครื่องบิน ของสายการบิน Bangkok Airways และมีโอกาส ได้ใช้บริการเลานจ์ของสายการบิน น่าจะเคยเห็น หรือเคยกิน “ข้าวต้มมัดยายฟู”
      กองทุนเปิดกรุงไทยพันธบัตร 6M1 (KTGOV6M1) รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก : https://shorturl.asia/IwXtF
      #ดิวอริสรา กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีเพจดังถามเหตุผลที่ออกมาแฉ มาเก๊า888 ล่าสุดดิวออกมาเผยเหตุผลทั้งน้ำตาแล้ว
      ประเทศไทย ติดอันดับเมืองที่แรงงาน ทำงานหนักที่สุดในโลก หลังเหตุการณ์การเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ของพนักงานบริษัทสื่อดังแห่งหนึ่ง ทำให้สังคมตระหนักถึงคุณภาพชีวิตคนทำงานมากขึ้น ในขณะที่การจัดอันดับโลก พบ “กรุงเทพ” ติดอันดับเมืองที่แรงงานทำงานหนักที่สุดในโลก
      ดูทั้งหมด