มีบัญชีอยู่แล้ว?
#Great men are not born great, they grow great.”
1
ภาพยนตร์มหาอมตะนิรันดร์กาล “The Godfather” (ภาค 1) ซึ่งออกฉายในปี ค.ศ. 1972 จากปลายปากกาของ Mario Puzo ผู้เขียนเรื่อง "The Godfather" ทำให้คำพูดของ Don Vito Corleone เจ้าพ่อมาเฟียผู้ยิ่งใหญ่ เป็นคำพูดที่มีความหมายดีมากๆ เขาได้กล่าวไว้ว่า:
1
"Great men are not born great, they grow great."
(ผู้ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความยิ่งใหญ่ แต่พวกเขาสร้างความยิ่งใหญ่)
3
หากใครโชคดีเกิดมาพร้อมทรัพย์สินมากมาย เขาผู้นั้นถือว่าเป็นบุคคลที่ร่ำรวย แต่ไม่ได้หมายความว่า เป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ เพราะความยิ่งใหญ่ มันต้องสร้างขึ้นเอง
บุคคลต่างๆที่เราเห็นว่าพวกเขายิ่งใหญ่ เป็นผู้มีบารมี เป็นบุคคลที่ผู้คนให้ความเคารพยกย่องและนับถือ พวกเขาไม่ได้เกิดมาแล้วมีบารมีทันที แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขายิ่งใหญ่ในทุกวันนี้ คือ การเพียรสร้าง เพียรสะสม
1
บุคคลต่างๆที่เราเห็นว่าพวกเขาประสบความสำเร็จมากๆ พวกเขาไม่ได้เกิดมาแล้วก็ประสบความสำเร็จเลย แต่พวกเขาเพียรสร้าง จนก่อให้เกิดเป็นความสำเร็จ
1
แล้วพวกเขาเพียรสร้างอย่างไรให้เกิดเป็นความสำเร็จ?
➡️ พวกเขากล้าที่จะฝัน
ไม่ว่าฝันนั้นจะดูไกลเกินจริงสักแค่ไหน แต่พวกเขาไม่กลัวที่จะมีความฝันนั้น
➡️ พวกเขามีศรัทธาในความฝันนั้น
ถ้าพวกเขาไม่มีศรัทธา ฝันนั้นคงไม่มีวันเป็นจริงได้ เพราะขาดแรงจูงใจที่จะขับเคลื่อน
1
➡️ พวกเขาโฟกัสกับความฝันนั้น พร้อมกับมองมุมบวก
จิตใจของคนเรามีผลอย่างมากต่อการกระทำ พวกเขาเลือกที่จะคิดบวกไว้ก่อนและโฟกัสกับสิ่งที่ทำอยู่ ความฝันจึงสามารถกลายเป็นความจริงได้
1
➡️ พวกเขากล้าที่จะเสี่ยง
ไม่มีความสำเร็จใดที่ได้มาง่ายๆ แต่พวกเขายินดีที่จะเสี่ยงกับมัน บางครั้งอาจทำได้ดี แต่บางครั้งก็อาจต้องเจอกับความล้มเหลว
➡️ พวกเขาโอบกอดกับความล้มเหลว
เมื่อพวกเขาเจอกับความล้มเหลว พวกเขาเลือกที่จะโอบกอดมันไว้ แทนที่จะรู้สึกท้อและหมดหวัง
เพราะความล้มเหลวคือบันไดสู่ความสำเร็จ ความล้มเหลวทำให้เรารู้ว่าทางที่เดินมานี้มันไม่ใช่ ทำให้เรารู้ว่าเราต้องหาหนทางใหม่ และเมื่อนั้นเราก็ได้เขยิบเข้าไปใกล้กับความสำเร็จมากขึ้น
1
Let's grow great.
เนื้อหาบางส่วนอ้างอิงมาจาก: http://www.sachinmittal.com/2016/05/17/great-men-are-not-born-great-they-grow-great/
#สมองสองช้อน ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านนะคะ
ทุกวันพฤหัส เราจะมีประโยคข้อคิดดีๆจากหนัง มาฝากกันค่ะ ... ถ้าไม่อยากพลาดบทความใหม่ๆ ในทุกๆวัน กดติดตามไว้เลยนะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Columbus
  ว้าวว ชอบประโยคนี้เหมือนกันค่ะ จริงเลยทีเดียว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เงินหมดบัญชีไม่รู้ตัว พบผู้เสียหายเป็นหมื่นราย ถูกสูบเงินจากหลายธนาคาร โซเชียลเดือด พบผู้เสียหายจำนวนมาก ถูกสูบเงินน้อยๆ แต่ถี่ๆ จากหลากหลายธนาคาร ขณะที่บางรายโดนดูดเงินจนเกลี้ยงบัญชี
   รีวิวกระเป๋า Tory Burch รุ่น T Monogram Tory Navy 79487 แท้ และ ปลอม EP.18 BagCrazy : รีวิวกระเป๋า Tory Burch รุ่น T Monogram Tory Navy 79487 แท้ และ ปลอม
   Update : แบงก์ชาติ-สมาคมแบงก์ แจงบัญชีโดนตัดเงิน เหตุจากร้านออนไลน์ต่างประเทศ ยันข้อมูลแบงก์ไม่รั่ว เร่งแก้ไข-คืนเงิน จากรณีที่มีผู้ถูกตัดเงินจากบัญชีธนาคารผ่านบัตรเดบิตและเครดิต จนเกลี้ยงบัญชี โดยมีผู้เสียกายเป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุดทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)หรือ แบงก์ชาติ และสมาคมธนาคารไทย ได้ออกแถลงการณ์ร่วม ระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวพบลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจำนวนมากประสบปัญหาการทำรายการชำระเงินโดยที่ไม่ได้ทำธุรกรรมด้วยตนเองนั้น
   เช็กด่วน! บัตรเครดิต-เดบิต เงินถูกสูบไม่รู้ตัว วันเดียวผู้เสียหายเป็นหมื่น หลากหลายธนาคาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 ต.ค.) ในโลกออนไลน์มีการรวมตัวกันของกลุ่มผู้เสียหายร่วมหมื่นราย ในกลุ่ม แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว หลังผู้เสียหายจำนวนมากตรวจสอบพบว่ามีเงินถูกหักจากบัญชีธนาคารโดยไม่รู้ตัว โดยส่วนใหญ่เป็นยอดน้อยๆ ไม่ถึงร้อยบาท แต่เป็นการดูดออกรัวๆ หลายๆครั้ง บางคนโดนจนเกลี้ยงบัญชี และโดนกันหลากหลายธนาคาร โดยรายการธุรกรรมเหล่านี้ จะระบุว่าเป็นการ "ชำระค่าสินค้าผ่าน EDC"
   ดูทั้งหมด