มีบัญชีอยู่แล้ว?
นำบทความที่เคยเขียนโพสต์ไว้ที่อื่น มาโพสต์ซ้ำใน Blockdit ได้หรือไม่?
เป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีการสอบถามกันเข้ามามากเกี่ยวกับการนำเนื้อหาที่อยู่ในแพลตฟอร์มอื่นมาโพสต์ลงซ้ำในแพลตฟอร์ม Blockdit ซึ่งทางทีมงานมี 3 คำตอบให้ได้ทำความเข้าใจดังนี้
1. ทำได้ในกรณี ที่เพจนำเนื้อหาที่สร้างขึ้นเองซึ่งเผยแพร่อยู่ในแพลตฟอร์มอื่น ซึ่งต้องมีชื่อเพจเดียวกันกับเพจใน Blockdit เพื่อให้มีการอ้างอิงต้นฉบับเนื้อหาที่ถูกต้อง หรือควรมีการเขียนกำกับว่าตนเองได้มีผลงานแบบเดียวกันในช่องทางไหนบ้าง
2. ทำได้ในกรณี ที่เพจคัดลอกนำเนื้อหามาจากแหล่งอื่น แล้วมาเรียบเรียงใหม่โดยมีสำนวนการเขียนเป็นของตัวเอง ..แต่มีการให้เครดิตที่มาของเนื้อหาต้นฉบับอย่างถูกต้องครบถ้วน และทางเจ้าของเนื้อหาต้นฉบับมีนโยบายอนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้
3. ไม่ได้ในกรณี ที่เพจคัดลอกนำเนื้อหามาจากเพจอื่นทั้งใน Blockdit หรือแพลตฟอร์มอื่น ..แต่ไม่ได้มีการให้เครดิตที่มาของเนื้อหาต้นฉบับอย่างถูกต้อง หรือทางครีเอเตอร์เจ้าของผลงานได้มีการแจ้งรายงาน (Report) ว่าไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาไปใช้เผยแพร่ โพสต์เนื้อหาที่คัดลอกมานั้นจะถูกลบออกจากระบบ รวมถึงริบดาวคืน
ดังนั้นสิ่งที่ต้องการเน้นย้ำในสังคม Blockdit คือการที่ครีเอเตอร์ควรให้ความเคารพในผลงานของครีเอเตอร์ที่ได้สร้างเนื้อหาต้นฉบับขึ้นมา โพสต์ที่เนื้อหาส่วนใหญ่คัดลอกมาจะไม่มีสิทธิ์สร้างรายได้ ผู้จัดทำโพสต์ควรสร้างเนื้อหาเองมากกว่า 90% ของเนื้อหาทั้งหมด
แต่อย่างไรก็ตาม Blockdit ขอสนับสนุนให้ครีเอเตอร์ได้ฝึกฝนการสร้างคอนเทนต์ด้วยตัวเอง ซึ่งจะเกิดการพัฒนาการสร้างสรรค์งานที่มีคุณภาพผ่านประสบการณ์ของทางครีเอเตอร์เอง
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จับตา ‘แบงก์’ ขึ้นดอกเบี้ย เพิ่มต้นทุน ฉุดกำลังซื้อ BBL ประเดิมขึ้นทั้งเงินกู้-เงินฝาก . จับตาแบงก์พาณิชย์ไทยเตรียมปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลัง กนง. มีมติขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ตามคาด โดยล่าสุดธนาคารกรุงเทพประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทั้งเงินฝากและเงินกู้เป็นรายแรก รายละเอียดเป็นอย่างไร . ผลประชุมของ กนง. ล่าสุด ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด บอกนัยทางเศรษฐกิจอะไรบ้าง พูดคุยกับ ดร.สมประวิณ มันประเสริฐ รองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงาน EIC ธนาคารไทยพาณิชย์
   บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
   รู้จัก “Figma” สตาร์ตอัปดาวรุ่ง ที่ Adobe ยอมจ่าย 740,000 ล้าน เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนคงเห็นข่าวว่า Adobe ที่เป็นเจ้าของโปรแกรมอย่าง Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, After Effects ยอมทุ่มเงินสูงถึง 7.4 แสนล้านบาท เพื่อซื้อสตาร์ตอัป ชื่อว่า “Figma” เข้ามาเสริมทัพอีกราย
   Lee Su-jin อดีตภารโรงของเลิฟโฮเทลในเกาหลีใต้ ที่ต้องเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและทำความสะอาดในโรงแรมม่านรูด แต่สิบหกปีหลังจากนั้น เขาได้ใช้ความรู้ที่สะสมมาเพื่อพลิกโฉมอุตสาหกรรม Lee เป็นผู้ก่อตั้ง Yanolja ซึ่งในภาษาเกาหลีแปลว่า “เฮ้ มาเล่นกันเถอะ” และเป็นแอปยอดนิยมของประเทศสำหรับการจองห้องพักระยะสั้น ซึ่งชาวเกาหลีใต้เรียกว่าโมเทล เขาได้พยายามเกลี้ยกล่อมเหล่าเจ้าของโรงแรมรูปแบบดังกล่าวให้ละทิ้งภาพลักษณ์เดิม ๆ ของที่พักรูปแบบดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเป็นม่านรูดใช้เฉพาะเรื่องเซ็กส์ การนอกใจ และการฆ่าตัวตาย และทำการอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อดึงดูดนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ครอบครัว และเหล่านักท่องเที่ยว เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3RjfexS 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3dQ2RLX 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3Sn6Pum 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3rgvzbQ 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/TB3XLk0vc24 The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep155-hotel-cleaning-staff-become-a-billionaire-yanolja/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด