มีบัญชีอยู่แล้ว?
นำบทความที่เคยเขียนโพสต์ไว้ที่อื่น มาโพสต์ซ้ำใน Blockdit ได้หรือไม่?
เป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีการสอบถามกันเข้ามามากเกี่ยวกับการนำเนื้อหาที่อยู่ในแพลตฟอร์มอื่นมาโพสต์ลงซ้ำในแพลตฟอร์ม Blockdit ซึ่งทางทีมงานมี 3 คำตอบให้ได้ทำความเข้าใจดังนี้
1. ทำได้ในกรณี ที่เพจนำเนื้อหาที่สร้างขึ้นเองซึ่งเผยแพร่อยู่ในแพลตฟอร์มอื่น ซึ่งต้องมีชื่อเพจเดียวกันกับเพจใน Blockdit เพื่อให้มีการอ้างอิงต้นฉบับเนื้อหาที่ถูกต้อง หรือควรมีการเขียนกำกับว่าตนเองได้มีผลงานแบบเดียวกันในช่องทางไหนบ้าง
2. ทำได้ในกรณี ที่เพจคัดลอกนำเนื้อหามาจากแหล่งอื่น แล้วมาเรียบเรียงใหม่โดยมีสำนวนการเขียนเป็นของตัวเอง ..แต่มีการให้เครดิตที่มาของเนื้อหาต้นฉบับอย่างถูกต้องครบถ้วน และทางเจ้าของเนื้อหาต้นฉบับมีนโยบายอนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้
3. ไม่ได้ในกรณี ที่เพจคัดลอกนำเนื้อหามาจากเพจอื่นทั้งใน Blockdit หรือแพลตฟอร์มอื่น ..แต่ไม่ได้มีการให้เครดิตที่มาของเนื้อหาต้นฉบับอย่างถูกต้อง หรือทางครีเอเตอร์เจ้าของผลงานได้มีการแจ้งรายงาน (Report) ว่าไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาไปใช้เผยแพร่ โพสต์เนื้อหาที่คัดลอกมานั้นจะถูกลบออกจากระบบ รวมถึงริบดาวคืน
ดังนั้นสิ่งที่ต้องการเน้นย้ำในสังคม Blockdit คือการที่ครีเอเตอร์ควรให้ความเคารพในผลงานของครีเอเตอร์ที่ได้สร้างเนื้อหาต้นฉบับขึ้นมา โพสต์ที่เนื้อหาส่วนใหญ่คัดลอกมาจะไม่มีสิทธิ์สร้างรายได้ ผู้จัดทำโพสต์ควรสร้างเนื้อหาเองมากกว่า 90% ของเนื้อหาทั้งหมด
แต่อย่างไรก็ตาม Blockdit ขอสนับสนุนให้ครีเอเตอร์ได้ฝึกฝนการสร้างคอนเทนต์ด้วยตัวเอง ซึ่งจะเกิดการพัฒนาการสร้างสรรค์งานที่มีคุณภาพผ่านประสบการณ์ของทางครีเอเตอร์เอง
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สื่อจีนเสนอข่าว‼️ ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษยืนยันพบตำแหน่งจุดเครื่องบิน มาเลเชียแอร์ไลน์ MH370 ตกแล้ว🔥 เมื่อวานนี้ในโลกออนไลน์จีนมีข่าวที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจีนเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับ ‘英国专家称发现马航MH370’ หรือ ‘ผู้เชี่ยวชาญชาวอังกฤษกล่าวว่าพบ MH370แล้ว’
   Love Hard หนังคริสมาสต์ที่ดีที่สุดสำหรับคนที่กำลังตามหารัก (ออนไลน์) 🎄❣️ บทเรียนจากความรักที่ถูกตกแต่งเกินความจริง ☀️ (ไม่สปอยล์)☀️
   "คำพูดสั้น ๆ จากคนแปลกหน้า บางทีก็มีค่ามหาศาล" 😊 ไปอ่านเจอเรื่องราวน่ารักจากทวิตเตอร์มาอีกแล้วค่ะ 😄 เจ้าของทวิตเตอร์มาเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในร้านแฮมเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง เรื่องก็มีอยู่ว่า ... เขาสั่งแฮมเบอร์เกอร์แบบเอากลับบ้าน แล้วพนักงานสูงวัยที่ทำหน้าที่เอาของใส่ถุงให้ ทำงานได้ช้ามาก แต่เขาก็ไม่ได้โกรธเคืองแต่อย่างใด แถมยังคิดในใจว่า "ทำช้า ๆ ได้เลยนะครับ ผม ok" 👌 เมื่อพนักงานสูงวัยท่านนั้นนำของที่สั่งใส่ถุงเรียบร้อย และยื่นถุงมาให้ ก็ได้พูดขึ้นว่า 👵🏻 "ตอนกินไม่ต้องตกใจนะจ๊ะ เพราะมันอร่อยมาก ๆ ☺️ กลับถึงบ้านแล้วขอให้กินอย่างสบายอารมณ์เลยนะ" 😊 🙍‍♂️ เขาเขียนเล่าว่า ... แค่การสนทนาในช่วงสั้น ๆ นึกไม่ถึงเลยว่าท่ามกลางทะเลทรายโตเกียวแห่งนี้ ยังมีคำพูดที่ฟังแล้วทำให้รู้สึกอบอุ่นได้ขนาดนี้ 🥲 (ที่อบอุ่น น่าจะเป็นเพราะว่า พนักงานสูงวัยพูดเล่นแบบแฝงไว้ด้วยความห่วงใย ไม่ใช่แค่ท่องแต่บทพนักงานกับลูกค้าอย่างเดียว ) -------- 💗 อ่านแล้วก็น่ารักดีนะคะ ต่างคนต่างเติมกำลังใจให้กัน 😁 ------- ที่มา 👇 https://twitter.com/yokotaro/status/1118869042868002821?s=21 🌸 ชอบที่เจ้าของทวิตเตอร์เขาเปรียบเปรยโตเกียว ว่าเป็นดั่งทะเลทราย (เพราะปกติที่โตเกียวไม่ค่อยมีใครสนใจกัน เลยดูแห้งแล้ง (น้ำใจ) เหมือนดังอยู่ในทะเลทราย) 🏜 และภาษาญี่ปุ่นวันนี้ 📚😊 - ทะเลทรายโตเกียว 東京砂漠 (とうきょうさばく โตเกียวซะบะคุ) *砂漠 (さばく ซะบะคุ) คือ ทะเลทราย - การสนทนาที่อบอุ่น 暖かいトーク (あたたかいとーく อะตะตะไก้ โทคุ) - ผู้สูงวัย/คนแก่ お年寄り(おとしより โอโทชิโยะริ) ส่วนคลิปประกอบ มาจากร้านแฮมเบอร์เกอร์ในเรื่องค่ะ (แต่น่าจะคนละสาขา 😅) *ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใดนะคะ ซื้อมากินเองล้วน ๆ 😂 อ้อ ร้านนี้ถ้าโทรหรือสั่งทางเน็ตล่วงหน้า ตอนไปเอาเขาจะให้เงินเรา 10 เยน (ประมาณ 3 บาท) ด้วยค่ะ บอกว่าเป็นค่าโทรศัพท์ (ค่าเน็ต) ที่เราติดต่อเขา รายละเอียดเล็กน้อยแต่ได้ใจลูกค้ามาก☺️ (ข้อมูลจากสาขาในโตเกียวนะคะ จังหวัดอื่นไม่รู้ว่าได้ไหม) จบแล้วค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ 🥰
   ทำไมคนยุคใหม่ ถึงสนใจ “คริปโท” มากกว่าทรัพย์สินอื่น ๆ ในช่วง 1-2 ปีนี้ที่โควิดได้ระบาดไปทั่วโลก ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนทางการเงินของใครหลาย ๆ คน หลายคนมีเงินเก็บลดลงอย่างมาก เนื่องจากรายรับหายไปอย่างกระทันหัน ในขณะที่บางคนก็มีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้น เพราะไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยน้อยลง รวมถึงสินค้าหลายอย่างก็ลดราคา ทำให้ซื้อของได้ในราคาถูกลง
   ดูทั้งหมด