มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากรู้ไหมเรื่องไหนกำลังเป็นกระแสใน Blockdit
2
บทความนี้จะพามาแนะนำให้รู้จักกับฟีเชอร์ Trending Searches เครื่องมือที่จะช่วยให้เรารู้ถึงแนวโน้มที่ผู้ใช้งานกำลังให้ความสนใจค้นหาเรื่องต่าง ๆ บน Blockdit
9
โดยระบบจะแสดงคีย์เวิร์ดที่ผู้ใช้งานมีการพิมพ์คำค้นให้ในช่อง Search ในช่วงเวลานั้นเป็นจำนวนมาก ๆ โดยแสดงคีย์เวิร์ดทั้งสิ้น 10 คำตามอันดับที่เป็นกระแสในแบบ Real time
1
วิธีการดู Trending Searches (คำค้นหายอดนิยม) สามารถดูได้ทั้งเวอร์ชัน Desktop และ Smartphone ดังนี้
เวอร์ชัน Desktop
1. เปิดเว็บไซต์ https://www.blockdit.com/home
2. เลือกที่แถบ ‘ยอดนิยม’ (Popular)
3. จะพบแถบ ‘คำค้นหายอดนิยม’ (Trending Searches) ที่บริเวณมุมขวา
2
เวอร์ชัน Smartphone
1. เปิดแอปพลิเคชัน Blockdit
2. คลิกที่ช่อง ‘ค้นหา’ (Search)
3. จะพบแถบ ‘คำค้นหายอดนิยม’ (Trending Searches) เป็นอันดับแรก
3
ระบบจะแสดงให้เห็นเริ่มต้นแค่ 3 อันดับ ซึ่งหากต้องการดูคำค้นหาทั้งหมดสามารถกด see more ได้
เป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานที่ชอบเข้ามาหาข้อมูลอ่าน ซึ่งจะทำให้เห็นภาพรวมว่าผู้ใช้งานคนอื่นกำลังนิยมค้นหาอะไรกัน และถ้าหากเราคลิกเลือกคำค้นหาในช่อง Trending Searches
แล้วระบบจะนำพาเข้ามาสู่หน้าต่าง Search ที่มีการรวบรวมทั้งเพจ บทความ พอดแคสต์ วิดีโอ และคำถามจากฟีเชอร์ Question ที่มีคำค้นหาที่เกี่ยวข้องมาให้เราได้เลือกเสพกันอย่างจุใจ เป็นการเริ่มต้นการค้นหาไอเดียที่มีประสิทธิภาพวิธีหนึ่งเลย
ส่วนในด้านของครีเอเตอร์ก็สามารถใช้ประโยชน์จากฟีเชอร์นี้ได้เช่นกัน จากการเข้ามาสังเกตเทรนด์การค้นหาที่กำลังเป็นกระแส เพื่อที่ให้เรานำไปเป็นไอเดียตั้งต้นเพื่อทำคอนเทนต์ให้อยู่ในความสนใจของผู้ใช้งาน Blockdit
ซึ่งจะทำให้ช่วยเพิ่มโอกาสในการที่คอนเทนต์ของเราจะถูกค้นหาเจอได้ง่ายขึ้นจากการที่ระบบจะทำการคัดกรองไปแสดงให้กับผู้ใช้งานที่เข้ามาค้นหาได้พบเห็นกัน เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ลองเอาไปใช้กันได้ ฟีเชอร์ดี ๆ แบบนี้รีบเปิด Blockdit แล้วลองไปใช้งานกันเลย
Blockdit ยังมีฟีเชอร์ดี ๆ อีกมากมายที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้ใช้งานใช้ Blockdit ได้อย่างสะดวกสบาย และสนุกมากยิ่งขึ้นติดตามอ่านฟีเชอร์อื่น ๆ ได้ที่
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com
1

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เปิดโผก๊วนล้มรัฐบาล กลุ่ม ส.ส.16+2 "พิเชษฐ" นำทีมผนึก "ธรรมนัส" เปิดโผก๊วนการเมือง กลุ่ม ส.ส.16+2 นำทีมโดย"พิเชษฐ" ผนึก "ธรรมนัส "ประสานมือฝ่ายค้าน ตั้งเป้าตรวจสอบงบฯปี 2566-ศึกซักฟอก หลังโค่นรัฐบาล "บิ๊กตู่"
  ตลอดเวลา 9 ปีที่ผ่านมา ซัคเซสมอร์ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจเปลี่ยนแปลงชีวิตให้กับคนไทยหลายแสนคนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมก้าวสู่ปีที่ 10 เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และแบ่งปันโอกาสให้หลากหลายมากขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของทีมผู้บริหาร ที่มีความเป็นมืออาชีพ ภายใต้ปรัชญา Inspiration for your Being “แรงบันดาลใจเปลี่ยนชีวิตคุณ ความสามารถและทักษะของทีมงานและผู้นำทางธุรกิจของซัคเซสมอร์ทุกท่าน จะสามารถต่อยอดในการทำงานอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อให้ครอบครัวซัคเซสมอร์ยิ่งใหญ่และเติบโต 📝 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจซัคเซสมอร์ได้ที่ 👩‍💻 ระบบออนไลน์และหน้าเคาน์เตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ LINE OA: https://lin.ee/c8TcJM0 📱 SCM Connext http://onelink.to/scm.connext #TogetherWeSuccessmore #SuccessmoreThailand
  สรุปหนังสือ "The Psychology of Money จิตวิทยาว่าด้วยเงิน" Ep3 สวัสดีชาว Blockdit ทุกคน วันนี้ มันนี่ที่รัก จะมาสรุปหนังสือ "The Psychology of Money จิตวิทยาว่าด้วยเงิน" Ep3 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายแล้ว ใครยังไม่อ่าน Ep ก่อนหน้า ตามไปอ่านได้เลย Ep1 https://www.blockdit.com/posts/628f25474e0d5438a0c2ab49 Ep2 https://www.blockdit.com/posts/628f31fa0307da34b023b8a9
  มุมหนึ่งของข้อพิพาท โดย
  ดูทั้งหมด