มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP11: Spaceport ความท้าทายของอุตสาหกรรมอวกาศไทย
Spaceport หรือ ท่าอวกาศยาน คือ ฐานปล่อยจรวดหรือดาวเทียม สู่ห้วงอวกาศเพื่อการทำวิจัย ในหลายประเทศที่มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีอวกาศระดับโลก จึงต่างมี Spaceport อยู่ภายในประเทศ เพื่อสนับสนุนการทำวิจัยของตนเอง
 
เช่นเดียวกัน หากประเทศไทยมีท่าอวกาศยานเป็นของเราเอง นอกจากจะก่อให้เกิดความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีอวกาศแล้ว จะยังทำให้เกิดการสร้างรายได้ทางตรงจากอุตสาหกรรมอวกาศ และหนุนเสริมให้เกิดการพัฒนากิจกรรมทางเศรษฐกิจอื่นๆ ต่อเนื่องตามมา รายการ Science เข้าหู โดยนิตยสารสาระวิทย์ สวทช. จึงได้เชิญ ดร.อัมรินทร์ พิมพ์หนู หรือ ดร.แจ็ค วิศวกรชำนาญการ GISTDA ด้านบริหารการทดลองและการสำรวจอวกาศ หัวหน้าโครงการ Spaceport Thailand มาร่วมพูดคุยให้ความรู้เรื่องท่าอวกาศยาน หรือ Spaceport

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทียบฟอร์ม 4 แคนดิเดต ชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าฯ กทม." . ความเคลื่อนไหวของ เวที เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร กลับมาร้อนระอุอีกครั้ง จากการเปิดตัว วิโรจน์ ลักขณาอดิศร จากพรรคก้าวไกล เมื่อเทียบกับ "ดร.เอ้" ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึง "รสนา โตสิตระกูล" ในนามว่าที่ผู้สมัครอิสระ และ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ชิงเปิดตัวกับคนกรุงเทพฯ ไปแล้วมากกว่า 1 ปี . กรุงเทพธุรกิจ จะพาไปเทียบฟอร์มของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม ทั้ง 4 คน ว่าใครมีดีกรีอะไรมาท้าชนเพื่อเก้าอี้ตัวนี้กันบ้าง
   Ep.5 เรียนออนไลน์ ...แล้วฟันผุ สวัสดีค่ะ ... ช่วงนี้พ่อแม่และน้องๆต้องอยู่บ้านกันยาวๆหลายเดือน น่าเริ่มเบื่อกันบ้างแล้วนะคะ ยังไงก็หาช่วงเวลาให้เราและลูกได้เปิด mask ในสถานที่ปลอดภัยกันบ้างนะคะ เด็กๆจะได้ใช้ชีวิตแบบปกติกันบ้าง ....  ช่วงที่ลูกต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้านนี้ หมอพบว่าสิ่งที่ตามมาคือ เด็กๆฟันผุกันมากขึ้น เพราะอะไร แล้วเราจะมีวิธีป้องกันยังไงได้ วันนี้เรามาคุยเรื่องนี้กันค่ะ
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ภาษีคริปโต ! สรรพากรยอมให้หักส่วนขาดทุนมาหักกำไรได้แล้ว ! แต่ต้องอยู่ใน Exchange ไทยที่ กลต. กำกับเท่านั้น สรรพากรเพิ่งแถลงแนวทางนโยบายภาษีคริปโตล่าสุดออกมาช่วงบ่ายวันนี้ โดยกรมสรรพากรได้ยึดแนวทาง ทำให้ชัด ผ่อนปรน และมองอนาคต โดยมีข้อสรุปดังนี้
   “คมนาคม” เปิดเมกะโปรเจคต์ 4.7 หมื่นล้าน แก้รถติดบนทางด่วน-มอเตอร์เวย์ “คมนาคม” สั่งกทพ.-ทล.ศึกษาเมกะโปรเจคต์แก้ปัญหารถติดทางด่วน-มอเตอร์เวย์ กว่า 4.7 หมื่นล้านบาท จ่อชงคจร.ไฟเขียว ภายในก.พ.นี้ เล็งหาแหล่งเงินทุน TFF ดึงเอกชนร่วมทุน
   ดูทั้งหมด