มีบัญชีอยู่แล้ว?
ฝึกสมาธิ อยู่กับปัจจุบัน ฝึกดู ฝึกรู้ความคิด ฝึกบ่อยๆ และถ้ามาถูกทาง จะทำให้เห็นและเข้าใจในความคิด ว่ามันเข้ามา แล้วมันก็ดับไป แบบนี้ไม่จบไม่สิ้น ตราบที่เรารู้ว่าถูกหลอก ตาสว่างแล้ว ว่าความคิดที่หลอกมาตลอด ก็จะเห็นความจริง ว่าชีวิตมันเปลี่ยนแปลงตลอด เข้าใจโลกธรรม เมื่อนั้นจะตื่นเอง ตื่นจากความคิดที่มาหลอก ตื่นจากค่านิยมที่แต่งตั้งขึ้นมาเอง เหมือนน้ำที่หยดลงบนใบบัว แต่มันไม่ติดใบบัว เราจะอยู่ได้แบบไม่ทุกข์ คำนินทาสรรเสริญจะไม่มีอิทธิพลต่อชีวิตเราต่อไป จะพบกับความอิสระที่แท้จริง
คำตอบอื่น
 • ตอบไม่ได้เลย😅เพราะเป็นคนคิดมากค่ะ เข้ามาอ่านคำตอบหาทางออกเหมือนกันค่ะ😁
 • หาที่ระบาย หาคนรับฟัง ฟังธรรมะ ไปเที่ยว ย้ายที่อยู่ หากิจกรรมทำเพิ่มเติมอย่าปล่อยให้ตัวเองว่าง เช่นออกกำลังกาย งานบ้าน งดฟังเพลง
 • เคลียร์ความคิดตัวเองครับ ปรับความเข้าใจ เรียนรู้ แล้วยอมรับมัน เขาจะหายไป ในวันที่เรา ไม่คิดถึงเขาแล้ว
 • เล่ายาวนะ 😁ไม่ใช่ ล้อเล่น มีหลายวิธีมาก เช่น
  ลองออกจากบรรยากาศเดิมๆ ค่ะ
 • -ตั้งสติ
  -รู้เนื้อรู้ตัว
  -clam downตัวเองซักพัก
  -จะเห็น "ความคิด" มันจะพยามผุดขึ้นมา...
 • ความคิดกับตัวผู้รู้เป็นคนละส่วนกัน ให้เห็นความคิดซึ่งเป็นสังขารปรุงแต่งเกิดขึ้นเองและดับไปเอง โดยไม่มีตัวเราเข้าไปมีส่วนร่วม ก็จะไม่มีผู้ทุกข์กับความคิด.
 • อนุญาตให้ตัวเองได้มีความสุข 😊
  ให้โอกาสตัวเองได้เจอสิ่งดีดี ที่กำลังเข้ามาความรักอยู่รอบๆตัวคุณเสมอ แค่คุณเปิดใจ
 • ยอมรับความจริงครับ
 • หาอะไรทำครับ อย่าอยู่เฉยๆ หรือเก็บตัว ออกไปหาอะไรทำ สูดบรรยากาศข้างนอก หิวก็หาของกินอร่อยๆ อย่าเอาตัวเองไปอยู่ตรงนั่นตรงที่ทำให้เราคิดถึง พักผ่อนเยอะๆครับ ออกกำลังกายก็ช่วยได้เยอะครับ แล้วก็รักตัวเองครับ เรื่องบางเรื่องมันลืมกันไม่ได้หรอกครับ มันอดคิดไม่ได้หรอก แต่ให่จำแต่เรื่องดีๆก็พอ ค่อยๆถอยออกมาจากความรู้สึกตรงนั้น...
 • ลองฝึกจิตค่ะ ฝึกจิตให้รู้เท่าทันในความคิดของตัวเอง ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ความคิดมันอยากให้เรื่องนี้มันเป็นยังไง... (อยากคิดก็ให้มันคิดไป ใช้จิตดูมัน)
  พอสุดท้ายก็ใช้จิตนี่แหละ สั่งความคิดลงไปว่า "นี่มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว มันคือเรื่องจริงที่สุด ไม่สามารถควบคุมและเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีกแล้ว"...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไทยมี “วัคซีนฝีดาษ” แช่แข็งกว่า 40 ปี ป้องกันฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยไทยมี “วัคซีนฝีดาษ”แช่แข็งกว่า 40 ปี ในคลังองค์การเภสัชฯ น่าจะยังมีประสิทธิภาพใช้ได้ป้องกันฝีดาษลิงในไทย กรมวิทย์ตรวจเบื้องต้นเพาะเชื้อยังขึ้นได้ดี
  Key Features ระบบ DMS ที่ช่วยให้องค์กรทำ Digitization ได้มีประสิทธิภาพ หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “Digital Transformation” หรือการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิทัลที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา
  "ชัชชาติ" เล็ง โยน "โมโนเรลสายสีเทา" ให้ รฟม.ทำแทน กทม.ลดค่าแรกเข้า “ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.เล็ง โยน โครงการรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทา ให้ รฟม.ทำแทน เพื่อเป็นระบบเดียวกันเชื่อม หวังลดค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน แต่ยอมรับต้องหารือกันก่อน
  ระทึก นาโตส่ง F-35 สกัดบินรบรัสเซีย 2 ลำ มาป่วนใกล้ชายแดนฟินแลนด์ นาโตส่งเครื่องบินขับไล่ F-35 สกัดเครื่องบินรบรัสเซีย 2 ลำ บินเข้ามาในทะเล ใกล้ชายแดนฟินแลนด์ หลังสวีเดนและฟินแลนด์สมัครเป็นสมาชิกนาโต
  ดูทั้งหมด