มีบัญชีอยู่แล้ว?
YG Entertainment อาจไม่ใช่ผู้ที่สกัดความดัง(ตัวจริง)ของลิซ่าก็ได้
1
ด้วยความที่เป็นแฟนคลับของน้องลิซ่า ลลิษา มโนบาล สาวน้อยผู้มากความสามารถ ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคนานัปการ กว่าที่เธอจะมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับใครหลายคน ไม่ใช่เพียงคนรุ่นใหม่ รุ่นที่อายุมากกว่าเธอ(เล็กน้อย) อย่าง “ยุคใหม่ฯ”ก็นำวิธีการดำเนินชีวิตของสาวน้อยคนนี้มาเรียนรู้เช่นเดียวกัน
เหตุการณ์ที่เธอถูกสกัดความดังในครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เพียงทำร้ายความรู้สึกของคนไทยเท่านั้น ประเทศที่ก้าวเข้ามามีอิทธิพลของโลกในหลายๆด้านอย่างประเทศจีน ก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ยอมรับในการดำเนินการของ YG Entertainment
แม้แต่ CEO ของ Bvgali เจ้าของเครื่องสำอางค์แบรนด์ดังระดับโลก ยังออกมาโพสต์แสดงความไม่พอใจอย่างชัดเจน ด้วยคำพูดที่ดูสุภาพแต่แผงด้วยความหมายที่บาดลึกให้กับผู้ที่ไม่อนุญาตให้ลิซ่าออกงานในครั้งนี้
Credit IntipSeleb YG Tak Izinkan Lisa BLACKPINK Hadiri Acara BVLGARI di Paris, Kenapa?
ด้วยความที่เป็นนักการตลาดของ “ยุคใหม่ฯ” ก็อดที่จะสงสัยไม่ได้เลยว่า เหตุใด YG Entertainment จึงตัดสินใจในการดองน้องลิซ่า ด้วยเหตุผลที่ดูยังไงก็แถ ที่บอกว่าด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้ไม่อยากลิซ่าเสี่ยงไปออกงาน Paris Fashion Week แต่อีก 3 สาวที่เป็นสมาชิกวงแบล๊คพิงค์กลับได้ออกงาน เหมือนกับว่าไวรัสที่ยุโรปเลือกที่จะติดลิซ่าคนเดียว
สิ่งที่น่าคิดอีกอย่างก็คือเรื่องนี้เกิดแบบกะทันหัน เพราะเดิมก็มีกำหนดการณ์ไว้อยู่แล้ว แต่มาเปลี่ยนแบบปุ๊บปั๊บรับโชคกันเลยที่เดียว
1
หากมองย้อนกลับไปดูการดำเนินงานของ YG ที่ปฏิบัติกับน้องลิซ่า เราอาจจะพบว่ามีความเหลื่อมล้ำกันอยู่บ้าง แต่หากเขาจะสกัดความดังของลิซ่า ทำไมเขาต้องลงทุนมาคัดตัวถึงประเทศไทย จนสุดท้ายแล้วลิซ่าก็ได้รับการคัดเลือก แล้วกลายมาเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกของค่ายด้วย
1
Credit:  Twitter BLACKPINK STATS #LALISA on Twitter: "LISA SOLO GOALS FIRST 24 HOURS AND FIRST WEEK 2021.09.10
หากไม่อยากนำมาปั้นให้ดัง แล้วจะลงทุนลงแรงที่จะมาคัดเลือกตัวเพื่อไปเป็นศิลปินในค่ายทำไม เพราะการปั้นให้คนๆหนึ่งดังขึ้นมา องค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญที่เรียกว่าจะที่สุดก็ได้ นั่นก็คือเงินลงทุน การที่คนๆหนึ่งจะดังได้ อาจจะเป็นไปได้ว่ามีโชคเข้าข้างจู่ๆก็ดังขึ้นมาทันที
1
แต่การที่จะดังต่อเนื่องและขยายผลไประดับโลก ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญอย่างแน่นอน เพราะต้องใช้ทีมงานที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก มีการวางแผนมีการฝึกฝนค้นหาข้อมูล และดำเนินการเรื่องต่างๆอีกมากมาย ทุกเรื่องล้วนแล้วแต่ใช้เงินทั้งสิ้น และก็ไม่น่าจะเป็นเงินจำนวนน้อยๆด้วย
1
นอกจากนี้แล้วช่วงเวลานี้ยังเป็นช่วงที่ลิซ่าเปล่งแสงเจิดจรัญ ทำอะไรผู้คนก็ให้ความสนใจ ไม่แค่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น หลายๆชาติยังชื่นชมลิซ่าด้วย แบรนด์สินค้าดังๆจำนวนมากต่างต้องการให้ลิซ่ามาเป็นแบบโฆษณาให้ ซึ่งแบรนด์ที่ลิซ่าเป็นแบบให้ล้วนแล้วแต่ขายดีขึ้นได้รับความนิยมมากขึ้น
“รายได้จากส่วนนี้ลิซ่าไม่ได้คนเดียวอย่างแน่นอน ทางค่ายก็ต้องได้ประโยชน์จำนวนมหาศาลจากลิซ่าด้วยเช่นกัน”
Credit: YouTube CELINE X LISA: The Global Ambassadorship, High Fashion, & Personal Style of BlackPink’s Lisa
YG Entertainment เป็นองค์กรที่ก่อตั้งมาเพื่อแสวงหาผลกำไร ไม่ได้ตั้งเป็นมูลนิธิที่ไม่ต้องการผลตอบแทนอย่างแน่นอน กำไรและรายได้ที่มาจากน้องลิซ่า เชื่อว่าเป็นสัดส่วนที่สูงมากในช่วงเวลานี้
แล้วจะมีคนทำธุรกิจคนไหนจะทุบหม้อข้าวตัวเอง แม้ว่าจะมีเหตุให้คิดได้ว่าเป็นชาตินิยม ที่ไม่อยากให้ศิลปินต่างชาติดังกว่า แต่มันไม่มีเหตุเลยที่จะห้ามไม่ให้ลิซ่าเข้าร่วมงานในฝรั่งเศสและอิตาลีในครั้งนี้ เพราะมีอีกหลายวิธีการมากที่จะสกัดไม่ให้ลิซ่าดังกว่าอีก 3 คนแบบเนียนๆ ในแบบที่ผู้คนไม่ทันสังเกตุและไม่โดนต่อต้าน
1
เพราะครั้งนี้ “ยุคใหม่ฯ” เชื่อว่า YG Entertainment เสียหายเป็นเงินมหาศาลอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นช่วงที่พึ่งเข้ามารับตำแหน่ง CEO คนใหม่ ใครจะอยากเข้ามาแล้วทำให้บริษัทเสียหาย เพราะช่วงแรกๆยังไงก็ต้องแสดงฝีมือให้ผู้ถือหุ้นได้ยอมรับ
จะมีเลือดรักชาติขนาดไหนของความเป็นเกาหลี ก็มองไม่เห็นความจำเป็นของการดำเนินการของ YG Entertainment ในครั้งนี้เลย
Credit:  LinkedIn South Korea: between ethnic nationalism and multi-ethnicity
การที่ประเทศที่แทบไม่มีทรัพยากรอะไรเลย ผลผลิตทางการเกษตรก็ผลิตได้ไม่กี่เดือน พื้นที่ประเทศก็เล็กนิดเดียว แล้วกลายมาเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจติดอันดับต้นๆของโลกได้ มาจากนโยบายของรัฐบาล ที่ส่งเสริมให้ศิลปะเกาหลีโด่งดัง โดยเฉพาะอาหารเกาหลีและ K-Pop
ผู้บริหารของประเทศคงไม่อยากให้คนจากชาติอื่นโด่งดังกว่าคนในประเทศอย่างแน่นอน เพราะเคยมีประวัติว่าหลายๆ CEO ของค่ายเพลงอื่นที่ปั้นศิลปินต่างชาติจนโด่งดัง ต่างถูกมือที่มองเห็นสรรหาเรื่องราวมาใส่ร้าย จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล สุดท้ายแล้วก็ถูกตัดสินว่าไม่มีความผิด
จะเป็นไปได้ไหมที่ YG Entertainment ก็ไม่ได้อยากจะให้เรื่องนี้เกิดขึ้นเลย แต่มือที่มองไม่เห็นต่างหากที่สั่งให้ทำ
1
สามารถติดตามข้อมูลแนวคิดทางการตลาดยุคใหม่ได้ที่
Instagram: Modernization Marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
Face Book Page: Thailand Modern Marketing
YouTube Channel: Modernization marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
ท่านที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ตู้กาแฟหยอดเหรียญ ที่สามารถขายแฟรนไชส์และมีรายได้จากการขยาย
สามารถสร้างรายได้ทั้งรายวันและรายสัปดาห์และรายเดือนได้
ติดต่อได้ที่

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เรื่อยเปื่อย
  จะเป็นแนวการตลาดยุคใหม่ให้ศึกษาหรือเปล่า ว่าแต่มี่ห้ามไปร่วมงานที่ปารีส ทั้งที่ไปฝรั่งเศส นี่ ทำให้ดังยิ่งขึ้น กระแส มาแรง แล้วที่ว่า เอาเพลงออก ก็ไม่... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮาวทู “จองซื้อหุ้น MAKRO” เคาะราคา 43.50 บาท/หุ้น “บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)” หรือ “MAKRO” หนึ่งในเครือธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “ซีพี” เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไป (Public Offering: PO) โดยเปิดให้จองซื้อได้วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 ในราคาหุ้นละ 43.50 บาท โดยให้สิทธิทั้งนักลงทุนรายใหม่ และนักลงทุนที่เคยถือหุ้นอยู่แล้วจองได้ตามเงื่อนไข
   บ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ เป็นเรือนไม้กึ่งปูน สองชั้น ประตูหน้าต่าง ปิดสนิด  ถึงจะมี กุญแจ ไข เปิดได้ แต่สภาพบ้านไม่มีคนอยุ่มานานนับสิบปี อะไรอะไร ก็เสื่อมสภาพ  หลังคา ก็อาจต้องเปลี่ยนใหม่  คงใช้เงินไม่น้อยทีเดียว อะไรทําได้คงต้องทําไปก่อน ทีดีหน่อยคือ ไม่มีปลวกขึ้น           หมอน้อยเดินดูรอบบ้าน  และหยุดตรงหลังบ้านที่ ติดกับต้นมะม่วงที่แม่เคย  นั่งทําขนม  ยังจําตัว โม่แป้งตัวใหญ่ที่แม่คอยบังคับให้หมอน้อยตื่นมาโม่แป้งตอนเช้าด้วย  ช่วงนั้นมีความสุขมาก ไร้เงินไร้ ทุกข์   ส่วนต้นไม้ใหญ่น้อยที่ขึ้นรอบบ้าน ก็แห้งตายเพราะขาดคนดูแล   คงเหลือ แต่ ดงกล้วย ขึ้น เต็มไปหมด ไม่รู้ใครแอบปีนรั้ว เข้ามาปลูกในบ้าน และต้นไม้ใหญ่ อีกต้น ขึ้นข้างๆ ต้นกล้วย ดูไม่ออกว่าเป็นต้นอะไร แน่        บ้านนี้เป็นบ้านที่พ่อ กับแม่เคย อยู่ก่อนที่แม่ของหมอน้อย จะหายตัวไปแบบ ไร้ร่องรอย บ้างก็ว่า เสียชิวิต ในเรือล่ม บ่างก็ว่าหนีกลับไป ฝั่งลาว    แต่ความทรงจําในวัยเด็กยังคงอยู่มิเรือนหายไป
   เราเป็นคนที่อ่อนแอหรือเข้มแข็ง? บางครั้งเราชอบคิดว่าเราเป็นคนอ่อนแอ แต่แท้จริงเราอาจจะเข้มแข็งกว่าที่คิด ผ่านลักษณะที่เราได้ถ่ายทอดออกมา ผ่านการกระทำหลายๆ อย่างของเรา ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ไปรับฟังถึง 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณ เป็นคนที่เข้มแข็งกว่าที่คิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด