#เด็กแต่ละคนฉลาดและโง่ไม่เท่ากันนะคะ
ถ้าเด็กฉลาดเรียกว่าผู้ใหญ่
ถ้าผู้ใหญ่โง่เรียกว่าเด็ก
ต่อให้ผู้ใหญ่มีอายุ80000ปีแต่มีความคิดคำพูดการกระทำที่ไม่ดีผิดศีลก็นับว่าเป็นเด็กนะคะ
ต่อให้เด็กยังตั้งอยู่ในปฐมวัยแต่เขามีความคิดคำพูดการกระทำที่ดีมีศีลก็นับว่าเป็นผู้ใหญ่นะคะ
#เด็กหรือผู้ใหญ่วัดกันที่ ศรัทธา ศีล สุตตะจาคะ ปัญญา วัดกันที่ความดี ละความพอใจและความไม่พอใจในโลกออกเสียได้ตั้งอยู่ได้ในการวางเฉยเท่านี้ก็ถือว่าต้องใช้ความอดทนอยู่นะคะ
#ผู้ใหญ่ทำได้หรือป่าว😏
1แชร์
185รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • อยากถามกลับไปว่า “แล้วคนรุ่นเก่า มีความอดทนมากกว่าตรงไหน?” เรามองว่าแล้วแต่ปัจจัยแวดล้อมด้วย เช่น เรื่องนี้รุ่นใหม่อาจทนได้มากกว่า แต่อีกเรื่องนึงกลับกลายเป็นคนรุ่นเก่าที่ทนได้ แต่ละ gen พบเจออะไรต่างกัน ถ้าจะเทียบกันควรเจาะจงเป็นเรื่องๆมาเลย
   • ส่วนตัวมองว่ามักจะเป็นคนที่ถูกเอาใจ หรือเจอแรงกดดันที่ฝังใจในอดีต จึงไม่อยากทนกับสิ่งที่เจอในขณะนั้น
    • แล้วแต่คน อย่าเหมา แต่ส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้เห็นแนวๆนี้ ทำงานแป๊ปๆลาออกไปเสี่ยงโชค
     • ต้องมองให้ชัดก่อนว่า ความอดทนที่เกินขีดจำกัดของเขา มันเกิดจากโดนกดดัน หรือ เกิดจากความไม่พอใจด้วยอคติ
      บางคนโดนคนที่มีอำนาจเหนือกว่ากดขี่
      แต่บางคนเพียงแค่ตนคิดว่าตนไม่พอใจหรือถูกใจ ก็เลยไม่จำเป็นต้องอดทน
      • คิดว่าแล้วทำไมเราต้องทนกับสิ่งที่ไม่ต้องการ
       ถ้าเราเจอสิ่งที่ต้องการเราก็ทนได้อยู่แล้ว
       • เรากลับชอบความคิดเห็นของเด็กรุ่นใหม่ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก ไม่กลัวที่จะล้ม เด็กรุ่นใหม่เก่งขึ้น ฉลาดขึ้น เราชอบคะ คนไม่ชอบคอมเม้นเราอย่ามาด่าเรานะ เราโดนด่าบ่อยล่ะ หาว่า”มีคนแบบคุณไง เด็กถึงเป็นแบบทุกวันนี้”
        • เราไม่ควรอดทนกับสิ่งที่ไม่ควรอดทนครับ
         • ก่อนที่เราจะตอบว่าเด็กยุคนี้ มีความอดทนน้อยหรือไม่ สิ่งที่เราต้องหาให้ได้ก่อนก็คือ เราใช้ความอดทนของใครเป็นตัวตัดสิน? อันไหนเรียกอดทนมาก อันไหนอดทนน้อย อันไหนอดทนพอดี
          ส่วนใหญ่แล้วประโยคแบบนี้จะมาจากคนที่มีอายุมากกว่า มองไปที่เด็กที่เกิดม...
          • ถ้าในเชิงส่วนมหญ่ ใข่ครับ เพราะในนุค4G 5G อะไรๆก็ต้องเร็วไปหมด อดทน รอ แทบไม่เป็นเพราะไม่ได้มีพื้นฐานเหมือนคน Gen x y
           บางคนที่เกิด Gen x y z บางคนยันา่วนใหญ่มองว่า คำสอนของผู้ใหญ่ของตนในหลายๆมุม มันโบราณเเละล้าสมัย เช่น อย่านอนกินเดี๋ยวกลายเป็นงู อน่าเล่นซ่...
           • คำว่า อดทนน้อย มองได้สองด้านครับ ถ้าเป็นการเปลี่ยนแปลงวิถีการจัดการเรื่องนั้นๆในรูปแบบที่แตกต่างไปจากความคิดของเรา เราอาจจะเรียกว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นคือ การไม่มีความอดทน หากเราถามเด็ก อาจจะได้คำตอบว่า ก็แค่เปลี่ยนวิธีการจัดการในรูปแบบใหม่...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
             Hermès เส้นทางของความ “หลงใหล” สู่การสะสมสร้าง “ความมั่งคั่ง” ตอนที่ 1 หลายท่านคงได้รับรู้เรื่องราวของ Hermès มาพอสมควรแล้ว แต่บทความของ BBLAM นี้จะเล่าเรื่องราวของ Hermès ที่เริ่มแรกน่าจะมาจาก “ความหลงใหล” มาสู่การ “สะสมความมั่งคั่ง” ผ่านสินค้าของแบรนด์
             ชายชาวอเมริกันจ้างวานฆ่าเด็กอายุ 14 ปีโดยใช้บิตคอยน์มูลค่า 20,000 เหรียญสหรัฐ John Michael Musbach เป็นคนอเมริกันอาศัยอยู่ในรัฐ New Jersey เขาได้ใช้ดาร์กเว็บในการจ้างวานมือปืนในปี 2016 ให้ฆ่าเด็กอายุ 14 ปี เพื่อไม่ให้สามารถให้การในศาลในคดีอนาจารเด็กของเขา
             กูย : เชื้อสายบัวขาว ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ กูย : เชื้อสาย "บัวขาว มหาเมฆ" นักมวยชื่อดัง ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ หลังเกิดดราม่า "กุน ขแมร์"
             ดูทั้งหมด