แนวทางสู่สตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จ
สตาร์ทอัพ เป็นการทำธุรกิจที่มาแรงและเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีไอที การพัฒนาซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชั่นต่างๆ
และประเทศไทยก็เป็นตลาดที่น่าสนใจในการลงทุน เนื่องจากมีศักยภาพสูงแต่ใช้งบประมาณลงทุนที่ไม่สูงมากนัก
และแม้ว่าธุรกิจสตาร์ทอัพจะมีความเสี่ยงที่จะล้มเหลวสูง แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นช่องทางที่ทำให้เกิดการค้าออนไลน์หรือการสร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์ง่ายขึ้น
ทำให้คนสนใจใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างรายได้ สอดคล้องกับการเติบโตของธุรกิจ และประเทศไทยก็ยังมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง
แต่การจะเป็นสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จได้ มีอะไรเป็นปัจจัยบ้าง มาตรวจสอบกันค่ะ
📌 แนวคิดหรือไอเดีย
ต้องมีความแปลกใหม่ น่าสนใจ และสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง ที่จะทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
ธุรกิจที่ทำจะต้องสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ และสามารถสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในใจผู้บริโภค ซึ่งจะเกิดความภักดีในสินค้าหรือบริการได้ เพื่อการเติบโตของธุรกิจที่ยั่งยืน
📌 เงินทุน
เป็นปัจจัยสำคัญในการเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ที่สำคัญกว่าคือการบริหารเงินทุนให้มีประสิทธิภาพ รวมถึงการจัดทำบัญชีอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ให้เงินรั่วไหลไปผิดทางได้ เพราะการมีเงินทุนที่มากพอก็ไม่ได้รับรองว่าธุรกิจของจะไปรอด นอกเสียจากเราจะต้องมีการบริหารจัดการที่ดีพอ
📌 ทีมงานที่ดีและมีคุณภาพ
ธุรกิจจำเป็นต้องหาผู้ที่มีฝีมือดีมาร่วมกันทำงานเป็นทีม เพราะธุรกิจไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว การคัดเลือกคนมาร่วมในทีมทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก
📌 แผนธุรกิจที่ชัดเจน
ต้องรู้ว่าสินค้าหรือบริการของธุรกิจคืออะไร กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นใคร จะสร้างรายได้จากจุดไหนได้บ้าง แผนธุรกิจที่ชัดเจนจะเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินไปในทางที่ถูกต้อง
📌 จังหวะเวลา
คือปัจจัยที่หลายธุรกิจอาจมองข้าม ควรพิจารณาจังหวะเวลาที่จะดำเนินธุรกิจให้ดี เพราะถ้าธุรกิจเปิดตัวและดำเนินงานในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม
เช่น ในช่วงตลาดอิ่มตัวแล้ว หรือมีตัวเลือกมากแล้ว ก็อาจทำให้ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จได้ จังหวะเวลาที่ดี ควรดูว่าเวลานั้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราพร้อมหรือยังกับสิ่งที่เราจะเสนอให้
1
ปัจจัยเหล่านี้ ล้วนส่งเสริมให้สตาร์ทอัพ สามารถดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ ที่สำคัญกว่าอื่นใดคือไอเดียของธุรกิจ ต้องค้นหาให้เจอนะคะ ^^
อ้างอิง : www.ted.com
เรียบเรียงโดย : ลงทุนในบัญชีและภาษี
ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มีให้กันเสมอค่ะ
🌷🌷❤❤🙏🙏🙏🙏❤❤🌷🌷

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
26ถูกใจ
20แชร์
1.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หน้าปัดนาฬิกาวันสิ้นโลกชี้อีก 90 วินาทีจะถึงจุดหายนะ - โลกาวินาศ โลกเหลือเวลาเพียง 90 วินาทีก่อนที่เข็ม “นาฬิกาวันสิ้นโลก” (Doomsday Clock) จะชี้เวลาเที่ยงคืน อันเป็นการสิ้นสุดของโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 24 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) สมาชิกคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และความมั่นคงของวารสารนักวิทยาศาสตร์ด้านอะตอม (Bulletin of the Atomic Scientists) หรือบีเอเอสในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ขยับเข็มนาฬิกาวันสิ้นโลกไว้ที่ 90 วินาที หรือ 1 นาที 30 วินาที ก่อนเที่ยงคืน
   🍗วันนี้ชวนทำเมนูไก่ทอดเกาหลี Korean Chicken with Soy Garlic and Honey Sauce (ไก่ทอดสไปซี่ ซอสซอยกาลิคแอนด์ฮันนี่) แบบง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมกรอบนานกว่า 40นาที ด้วยแป้งทอดกรอบ Tasuko รสสไปซี่ ที่ไม่ใช่แค่กรอบ อร่อย แต่ยังไม่มีผงชูรส และกลูเต็นฟรี อีกด้วย ไปลองแปลงร่างเป็นเชฟแบบสบายๆด้วยตัวเองที่บ้านกันเลยครับ 🥣ส่วนผสม แป้งทอดกรอบ Tasuko รส สไปซี่ 1 ห่อ แป้งอเนกประสงค์ Tasuko Cassava Flour 100 กรัม น่องไก่ หรือ ปีกไก่ 6 น่อง น้ำเปล่า 150 มล น้ำมัน (สำหรับทอด) 600 มล ซีอิ๊วญี่ปุ่น 30 มล กระเทียม (บด) 10 กรัม น้ำผึ้ง 60 มล 🧺สั่งซื้อสินค้า Tasuko ออนไลน์ได้เลยที่นี่ Shopee : https://shp.ee/mvkt9g9 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.dcXWL 💛 ฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิค 🤎 ไม่มีกลูเตน ดูสูตรทำอาหาร และขนมสไตล์ Tasuko ได้ที่นี่! LINE : https://lin.ee/3k5cQCB9A
   กลาโหมยูเครนมั่นใจ รัสเซียเตรียมถล่มใหญ่ ฉลองครบรอบ 1 ปีวันยกพลบุกยูเครน โอเล็กซี เรซนิคอฟ รัฐมนตรีกลาโหมยูเครนมั่นใจ กองทัพรัสเซียเตรียมจัดหนักยูเครนแน่นอนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 1 ปีที่รัสเซียเริ่มต้นแผนปฏิบัติการทางทหารในยูเครน และพบว่ามีการวางกองกำลังจำนวนมากรอไว้บริเวณชายแดนเรียบร้อยแล้ว
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด