ลงทุนในบัญชีและภาษี

ธุรกิจ
การศึกษา
การลงทุน
เรื่องราว การลงทุนในความรู้ ด้านบัญชีและภาษี ที่จะให้ผลตอบแทนมากกว่าคำว่า บัญชีและภาษี << Let's see and learn together >>
โพสต์ปักหมุด
บุฟเฟ่ต์ความรู้
มาระยะหลังๆนี้ ผู้เขียนรู้สึกห่างหายจากบทความเกี่ยวกับงบการเงินมาค่อนข้างนาน เลยทำให้รู้สึกคิดถึงยังไงบอกไม่ถูกค่ะ 😅😅...อ่านต่อ
ปั้นเงินออม
คลังความรู้ชั้นดีเลยครับ คุณช่อ 🙏❤️
นักลงทุนใช้ประโยชน์อะไรจาก NVDR
NVDR มาจากคำเต็มคือ Non-Voting Depository Receipt คือหลักทรัพย์ที่อ้างอิงหุ้น โดยบริษัท ไทยเอ็นวีดีอาร์ มีผู้ถือหุ้นใหญ่ที่อัตรา 99.99% คือตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย...อ่านต่อ
My May Travel
ขอ BM ไว้ก่อนนะ คิดตังทั้งวัน มึนเลย 😅😅
การยื่นภาษีของสามีและภรรยา แบบไหนดีกว่ากัน
ระหว่าง แยกยื่น VS รวมยื่น
ได้เวลายื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดากันแล้วนะคะ ซึ่งเราสามารถเริ่มยื่นได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 8 เมษายน 2564 ด้วยวิธีการยื่นออนไลน์นะคะ และในการยื่นภาษีควรยื่นอย่างไ...อ่านต่อ
ยุคใหม่การตลาดของไทย
เป็นเรื่องของคนมีคู่ยังไม่รู้หรอก เลยนะครับน้องช่อ
ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์
การใช้ซอฟต์แวร์ที่ผู้อื่นสร้างขึ้นจำเป็นต้องได้รับการอนุญาตจากผู้สร้างก่อน โดยใบอนุญาต (license) เป็นสัญญาระหว่างผู้สร้างกับผู้ใช้ซอฟต์แวร์...อ่านต่อ
A108T
เข้าใจเลย   ผมขายให้หน่วยงานราชการ ขอบคุณครับ
ลิขสิทธิ์ VS สิทธิบัตร ต่างกันอย่างไร
เรารู้จักคำว่าลิขสิทธิ์และสิทธิบัตรกันมาแล้วจากบทความก่อน แต่อาจยังแยกความแตกต่างไม่ออก สมมุติว่าถ้าเรามีงานออกแบบหรืองานประดิษฐ์อยู่ชิ้นหนึ่ง แล้วเราควรจะจดคุ้มครองเป็นลิขสิทธิ์หรือเป็นสิทธิบัตรดี วันนี้เรามีหลักการพิจารณา เพื่อให้สามารถตั...อ่านต่อ
Pat.
ขอบคุณค่ะ
ทรัพย์สินทางปัญญาคืออะไร
จากกระแสดราม่า! ที่บริษัทมาเลย์ยื่นจดเครื่องหมายการค้า ‘เสือร้องไห้’ เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเครื่องหมายการค้า เป็นทรัพย์สินทางปัญญาชนิดหนึ่ง ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วมันคืออะไร และมีผลอย่างไร วันนี้เราจะพาท่านมาทำความรู้จักกับทรัพย์สิ...อ่านต่อ
เรื่องเล่า คนเลี้ยงปลา
ได้ความรู้มากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะน้องช่อ
วันนี้พิเศษแด่มิตรสหายที่เคยอยู่ร่วมกันในชุมชนบีดีแห่งนี้นะคะ ถึงแม้เราจะรู้จักกันแค่ในระยะเวลาหนึ่งเพียงสั้นๆ แต่เราก็มีความผูกพันธ์และมีไมตรีจิตที่ดีต่อกัน แล้วพอเห็นบทความบอกลาแบบนี้ มันก็เลยเศร้าน่ะค่ะ 👇
MomNoi❤ก็มัมชอบ
ร้องหวานจัง
ปัจจัยเริ่มต้นธุรกิจ ให้ประสบผลสำเร็จ Part 2/2
จากบทความที่แล้วเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับปัจจัยเริ่มต้นธุรกิจบางส่วนไปแล้ว ซึ่งจะมีอะไรอีกบ้าง เรามาติดตามกันต่อเลยค่ะ...อ่านต่อ
รอบรู้รอบแมว
โดนหัวหน้าดุบ่อยเพราะชอบสต็อควัตถุดิบอ่ะคุณช่อ😁😁
ปัจจัยเริ่มต้นธุรกิจ ให้ประสบผลสำเร็จ Part 1/2
ทัศนะคติพื้นฐานของผู้ประกอบการ ผู้ใฝ่ฝันจะมีธุรกิจเป็นของตนเอง รวมถึงผู้ประกอบการเริ่มใหม่หลายต่อหลายราย มักมีความต้องการเข้าใจในรายละเอียด ขั้นตอน วิธีการ และคำแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการประกอบธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขนาดย่อม หรือ...อ่านต่อ
ยุคใหม่การตลาดของไทย
ล้ำค่าเลยครับกับข้อมูลนี้