มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP19 : สื่อสารวิทย์โดนใจ สไตล์ป๋องแป๋ง-อาจวรงค์
การสื่อสารวิทยาศาสตร์เพื่อให้คนทั่วไปในสังคมไทยได้เข้าใจและมีความรู้เท่าทันเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว เป็นสิ่งท้าทายสำหรับนักสื่อสารวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก เพราะการจะสื่อสารให้ได้มีประสิทธิภาพ จะต้องทำการย่อยความรู้เฉพาะทาง แล้วนำมาเรียบเรียงการสื่อสารใหม่ให้น่าสนใจ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างหลากหลายได้
นิตยสารสาระวิทย์ สวทช. ได้ชวนคุณอาจวรงค์ จันทมาศ หรือ “คุณป๋องแป๋ง” นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ นักบรรยาย และ Influencer สายวิทยาศาสตร์ เจ้าของเพจ “อาจวรงค์ ป๋องแป๋ง จันทมาศ” ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2 แสนคน มาร่วมพูดคุย เพื่อทำความรู้จักตัวตนและผลงานของเขาที่โดนใจคนหมู่มากในสังคมไทย

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สงครามนอกสนามของแฟนๆ ลีโอเนล เมสซี่ กับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยกแรกตอนบัลลงดอร์จบไปแล้ว ล่าสุดยก 2 เริ่มต้นขึ้นในการประกาศรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า เพราะเมสซี่ไม่โหวตให้เลวานดอฟสกี้ทั้ง 3 อันดับ เกิดอะไรขึ้นวิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ก่อนจะไปเล่าถึงตรงนั้น จำเป็นที่จะต้องอธิบายแบ็กกราวน์ของเรื่องกันก่อน โดย 2 รางวัลใหญ่ของโลกฟุตบอล ณ เวลานี้ คือบัลลงดอร์ กับ ฟีฟ่า เบสต์เพลเยอร์ มีวิธีการโหวตที่แตกต่างกัน
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
   หรือ ‘แมลง’ คือทางเลือกใหม่ เป็นอาหารแห่งอนาคต ในยุคที่แหล่งโปรตีนอื่นๆ มีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ พอได้ยินคำว่า ‘อาหารแห่งอนาคต’ ทุกคนนึกถึงอะไร ? หลายคนอาจจะมีคำตอบว่า เนื้อสัตว์จากห้องแลปบ้าง แคปซูลอาหารบ้าง ซึ่งก็อาจจะมีจริงๆ ในอนาคต แต่สิ่งที่เราจะพูดถึงไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่อะไรขนาดนั้น วันนี้เราจะมานำเสนออาหารอนาคตที่เรียกว่า ‘แมลง’
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   ดูทั้งหมด