มีบัญชีอยู่แล้ว?
เทคนิคพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นทุกวันด้วยแอป Blockdit
4
ไหนใครโหลดแอป Blockdit มาแล้วแต่ยังใช้งานได้ไม่เต็มที่ ต้องอย่าพลาดบทความนี้เลย เพราะเราจะมาแนะนำไอเดียการเล่น Blockdit ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากที่สุดในทุกวัน
7
เอาตั้งแต่เริ่มตื่นนอน จนถึงก่อนนอนกันไปเลย จะเป็นยังไงบ้างไปเริ่มอ่านไอเดียกันเลย
4
- ช่วงตื่นนอน (✅อัปเดตหน้า HOME และ Bookmark เนื้อหา)
3
เป็นช่วงที่เราต้องกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวให้หายงัวเงียก่อนเป็นอันดับแรกหลังจากตื่นนอน
1
โดยการเปิดแอป Blockdit แล้วเลือกไปที่หน้า Home เพื่อไถดูคอนเทนต์ ซึ่งหน้า Home ระบบจะแสดงคอนเทนต์เฉพาะเพจที่เราได้กดติดตามไว้ เป็นการตรวจเช็กว่ามีเนื้อหาไหนที่เราอาจพลาดดูไป ถ้าพบแล้วก็กด Bookmark เซฟไว้ก่อน หรือเลือกเซฟจาก Notification ที่แอปส่งมาให้
4
คลิกหน้า Home : https://www.blockdit.com/home
คลิกหน้า Bookmark : https://www.blockdit.com/bookmark
- ช่วงออกกำลังกาย , อาบน้ำ , กินมื้อเช้า (✅เลือกฟัง PODCAST)
3
เป็นช่วงที่เราต้องเริ่มมี Activity ช่วงเช้า ดังนั้นการฟัง Podcast ด้วย Blockdit ตอบโจทย์มาก
โดยการเปิดแอป Blockdit แล้วเลือกไปที่หน้า Popular แล้วคลิกตัวเลือก Podcast ซึ่งเราจะพบกับ Podcast มากมายให้ได้เลือกฟังตามใจชอบ ก็ลองเลือกมาฟังระหว่างทำกิจกรรมในช่วงเช้า เพื่อเป็นการเพิ่มความรู้ประจำวันได้ง่ายๆ
คลิกฟัง Podcast (Popular) : https://www.blockdit.com/popular/podcasts
- ช่วงเดินทาง , เริ่มทำงาน , มื้อเที่ยง (✅อัปเดตเนื้อหา Popular)
5
เป็นช่วงที่เราต้องเตรียมอัปเดตข้อมูล ไอเดียต่างๆ เพื่อใช้ในการทำงาน
โดยการเปิดแอป Blockdit แล้วเลือกบทความที่เรา Bookmark ไว้ตอนตื่นนอนมาไล่อ่านให้หมด หลังจากนั้นก็เลือกไปยังหน้า Popular แล้วคลิกตัวเลือก All เพื่อดูข่าวสารข้อมูลต่างๆที่มีการอัปเดตใหม่ และได้รับความสนใจมากในแอปซึ่งเราจะได้รับไอเดียที่สดใหม่เป็นประโยชน์ต่อการทำงาน
3
คลิกหน้า Popular : https://www.blockdit.com/popular
- ช่วงทำงานบ่าย , พักเบรกดื่มกาแฟ (✅หาข้อมูลด้วย Explore)
5
เป็นช่วงที่ร่างกายตื่นตัวอย่างสมบูรณ์ ประสิทธิภาพการทำงานเต็มที่ ต้องการไอเดียเจ๋งๆให้กับตัวเอง
1
ระหว่างการทำงานถ้าต้องการไอเดียดีๆ เพียงเปิดแอป Blockdit แล้วเลือกไปที่หน้า Explore คลิกเลือกที่ช่อง Search พิมพ์สิ่งที่ต้องการค้นหาลงไป ระบบจะแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมาให้เราได้เลือกเสพเพื่อใช้เป็นไอเดียมากมาย
1
คลิกหน้า Explore : https://www.blockdit.com/explore/latest
- ช่วงเลิกงาน , กิจกรรมตอนเย็น , ก่อนนอน (✅ตั้งกระทู้ถามด้วย Question)
4
เป็นช่วงที่ร่างกายต้องการความ Relax สนุกสนาน ลองใช้ฟีเชอร์ Question เพื่อเข้าไปตั้งคำถามสนุกๆได้
1
โดยการเปิดแอปแล้วเลือกไปที่หน้าต่าง Question แล้วลองตั้งกระทู้คำถามเพื่อให้ผู้ใช้งาน Blockdit คนอื่นได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกัน หรือจะเลือกอ่านกระทู้คำถามคำตอบอื่นๆได้เช่นกัน รับรองว่าจะพบกับความคิดเห็นที่ทั้งสนุก แถมได้ไอเดียเจ๋งๆอีกด้วย
2
คลิกหน้า Question : https://www.blockdit.com/questions?mode=for-you
หวังว่าจะพอเป็นไอเดียให้กับการเล่น Blockdit ในทุกวันแล้วเกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากที่สุด หรือถ้าใครมีวิธีการเล่น Blockdit ในแบบของตัวเองก็ลองแชร์ได้ในคอมเมนต์เลย
2
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com
1
  ToyForFun
  เป็นวิธีที่น่าสนใจมากเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จับโป๊ะไวรัสบน Windows ทำง่าย แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม รู้หรือไม่ว่า ใน Windows 10 ก็มีตัวสแกนหาไวรัส ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง Techhub แนะนำวิธีง่าย ๆ ช่วยสแกนหาไวรัสหรือมัลแวร์บนคอมพิวเตอร์เรา โดยใช้โปรแกรมที่มีติดมากับเครื่อง โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เพิ่ม เป็นวิธีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน อยากรู้ว่าทำยัง ไปดูเลย #TechhubHowTo #Windows10 #malware #virus #computer —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาทของตัวเอง
   เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
   ดูทั้งหมด