Blockdit Logo (Mobile)
ลงทุนอย่างไรให้เกษียณได้ก่อนอายุ 40 ปี
.
ทุกคนอยากรวย แต่คำว่า ‘รวย’ ในความหมายของผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนคืออะไร การเปลี่ยนวิธีคิดเพื่อความมั่งคั่งต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน แล้วถ้าอยากเกษียณไม่เกินอายุ 40 ปีต้องทำอย่างไรบ้าง
Leoric Romanov
แต่ก่อนคิดแบบนี้เหมือนกันอยากรวยเร็วจะได้เลิกทำงาน รีบเกษีนณ แต่พอโตขึ้นแล้วมีเพื่อนที่เขารวยเร็วมากๆ บางคนได้รับเงินเดือนละหลายๆแสนแทบจะ passive เพราะว่าเค้าเป็นเจ้าของธุรกิจ แบบที่ไม่ได้ลงมือทำเองหมด จากแต่ก่อนเคยเป็นพนักงาน สุขภาพจิตคนที่ไม่ได้ทำงานคือใช้ไม่ได้เลยมันมีอาการแบบว่าขาดสังคม จะไปหาเพื่อนที่เคยทำงานด้วยกัน มันก็รู้สึกไม่มีอะไรรีเลทกันแล้ว จะไปหาเพื่อนที่รวยเหมือนๆกัน คบ...ดูเพิ่มเติม
#Covidยังพีคไม่หยุดที่สหรัฐ
#ผู้ติดเชื้อใหม่ทะลุ9หมื่นรายในรอบ24ชั่วโมง...อ่านต่อ
Eak Home
ยุโรปพีคเกือบทุกประเทศค่ะ ที่เยอรมันเองยอดติดเชื้อลดลงไปหลักร้อยในช่วงหน้าร้อน คิดว่สปลายปีน่าจะจัดการได้ นี่เพิ่งจะเข้าฤดูใบไม้ผลิ แตะหลักหมื่นกว่าจะ 2 หมื่นมาอาทิตย์กว่าๆ จนสั่งล๊อคดาวน์ทั้งประเทศอีกครั้ง แต่ยังมีความหวังค่ะ เพราะมีข่าวว่าวัคซีนล๊อตแรกจะออกมากลางเดือนพ.ย และมีเพียงพอสำหรับทุกคนในกลางปีหน้า อันนี้สำหรับประเทศเยอรมันนนะคะ
[ BREAKING !!! ] SET Index ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงเช้าร่วงหนัก -6.84 จุด หรือ -0.57% หลุดแนวรับสำคัญที่ระดับ 1,200 จุด ซึ่งถือเป็นแนวรับสำคัญทางเทคนิค และทางจิตวิทยา ไปเรียบร้อยแล้ว ทำจุดต่ำสุดในรอบกว่า 6 เดือน !!!...อ่านต่อ
Pinterest โซเชียลแพลตฟอร์ม ที่กำลังโตเร็ว
ทุกวันนี้ ธุรกิจโซเชียลแพลตฟอร์มกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะช่วง COVID-19 ระบาด
ทั้ง Facebook, Twitter ไปจนถึง แอปวิดีโอสั้นยอดนิยมอย่าง TikTok...อ่านต่อ
เกิดอะไรขึ้น ทำไมคนรุ่นใหม่ ถึงอยากให้งดลอยกระทง
เทรนด์ทวิตเตอร์ที่มาแรงตั้งแต่เช้าวันนี้ก็คือ #งดลอยกระทง63
ซึ่งเป็นการขัดใจกับประเพณีไทยดั้งเดิมเป็นอย่างมาก...ดูเพิ่มเติม
Chieffy Thitideth
ทักกี้ ปวิน เจียม ทอน ช่อ บุตร อยู่เบื้องหลังแน่นวล พวกนี้มันชังชาติ ทำลายวัฒนธรรม
[ #หมดรักก็ต้องเตรียมลา ]
ดีทมาร์ ฮามันน์ คือนักเตะเยอรมันที่มีความผูกพันกับฟุตบอลอังกฤษมากสุดคนหนึ่ง
เพราะค้าแข้งอยู่ในลีกผู้ดีรวมแล้ว 13 ปีด้วยกันตั้งแต่ 1998-2011 เริ่มกับนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด , ลิเวอร์พูล , โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส , แมนฯซิตี้ ก่อนจะรีไทร์ในสีเสื้อของมิลตัน คีนย์ส ดอนส์...อ่านต่อ
apirush
ผมว่าที่เป็บยังอยู่ เพราะเขายังหาตัวแทนไม่ได้ แถมแนวทางการเล่นของเป็บถูกใจแฟนซิตี้ เล่นบอลสนุกแพ้ ชนะก็สนุกทุกเกมส์ แฟนคลับแทบไม่มีใครมาไล่เป๊บ ตอนนี้เท่าที่ดูในตลาดกุนซือแทบหาไม่ได้ ถ้าซิตี้หาตัวแทนได้เป๊บน่าจะอยู่แค่จบฤดูกาลนี้ ถ้าไม่ได้แชมป์อะไรเลย
ยูทูปเบอร์รัสเซีย จุดไฟเผารถคันละ 15 ล้าน หลังจากคุยกับศูนย์ไม่ลงตัว
ЛИТВИН ยูทูปเบอร์หนุ่มชาวรัสเซีย ที่มีผู้ติดตามกว่า 5 ล้านคน
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา เขาได้เผยแพร่คลิปผ่าน Channel ของตัวเอง ด้วยการเผารถ Mercedes-AMG 63 GT S ที่มีราคาในเมืองไทยสูงถึง 14.9 ล้านบาท...อ่านต่อ
วิทวัส หิรัญยกุล
ไม่อยากลอยก็ไม่ต้องลอย..ไม่มีคนห้าม
รู้จัก “ปีเตอร์ ธีล” นักลงทุนรายแรกของ Facebook
ปีเตอร์ ธีล ชายที่เป็นหนึ่งใน “PayPal มาเฟีย”
ซึ่ง PayPal มาเฟีย คือ ฉายาที่ใช้เรียกอดีตพนักงานที่ร่วมกันพัฒนาบริษัท PayPal
ที่ถูกเรียกว่ามาเฟีย ก็เนื่องจากพวกเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อธุรกิจอินเทอร์เน็ต ถึงขนาดที่บางคนยกย่องว่าพวกเขามีส่วนช่วยให้อุตสาหกรรมฟื้นตัวกลับมาได้ หลังจากเกิดวิกฤติฟองสบู่ Dot-Com...อ่านต่อ
David_0421
ขอบคุณครับ
เวลาป่วยเป็นโรคขั้นสุดท้าย หลายครั้งที่ผู้ป่วยไม่ต้องการที่จะได้รับการรักษาต่อ อยากจากไปแบบสงบมากกว่าอยู่ต่อไปกับความทรมานจากโรค ประเทศนิวซีแลนด์ก็มีการถกเถียงประเด็นเรื่องนี้มาแล้วกว่า 2 ปีเช่นกันเกี่ยวกับเรื่องการการุณยฆาตผู้ป่วยที่ใกล้เสียชีวิต
เมื่อปีที่แล้วรัฐสภานิวซีแลนด์มีการร่างกฎหมายการุณฆาต "the End of Life Choice Act 2019" โดยร่างกฎหมายได้ผ่านการพิจารณาของรัฐสภาด้วยคะแนนเสียง 69 ต่อ 51 อย่างไรก...ดูเพิ่มเติม
Eak Home
เราก็อีกคน ตกลงกับสามีและพี่สาวแล้วว่า ถ้าเรานอนเป็นผักให้ปล่อยเราไป อย่ายื้อเราไว้ให้ทรมาน
"ชาวมุสลิม มีสิทธิ์ที่จะโกรธและฆ่าชาวฝรั่งเศส"
มหาเธร์ โมฮัมมัด กล่าวไว้
จากเหตุการฆ่ากันที่ฝรั่งเศสเมื่อวาน และเหตุการความไม่สงบในฝรั่งเศสในเรื่องศาสนา
เมื่อคืน อดีตนายกรัฐมนตรี มหาเธร์ โมฮัมมัด ได้ออกมาให้ความเห็นใน twitter ส่วนตัว ว่า มาครอง ควรจะเรียนรู้ที่จะเคารพศาสนาอื่น...ดูเพิ่มเติม
นายเมาแมน
ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา กองทัพมุสลิมยึดโบสถ์มาทำสุเหร่า ทำลายศาสนสถานต่างๆ นั่นถูกเหรอครับ เคารพคนอื่นเหรอ แล้วมาครงมันผิดตรงไหนที่เลือกกฎหมายตัวเองเป็นหลัก