คอมเมนต์ที่วิจารณ์ประเทศจีน ถูกลบออกจาก YouTube

มีผู้ใช้งาน YouTube รายงานว่า หลังจากที่เขาได้แสดงความคิดเห็นบนคลิปวิดีโอหนึ่ง

โดยแสดงข้อความที่สื่อถึง กองทัพ 50 เซนต์

หรือกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ถูกอ้างว่าได้รับค่าจ้างจากรัฐบาล ในการโพสต์หรือให้การสนับสนุนรัฐบาลจีนไปในทางที่ดี โดยได้รับค่าจ้างโพสต์ละ 0.5 เหรียญ

แต่ความคิดเห็นของเขาก็ถูกลบไปในทันทีที่โพสต์ ไม่ว่าข้อความจะเป็นเชิงบวกหรือลบก็ต...ดูเพิ่มเติม

Sumon srisawat
สุดยอด

ดราม่าแฮ็กข้อมูลอินเตอร์เน็ต จนเหยื่อต้องเสียเงินเกือบครึ่งล้าน เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ทุกคนมีโอกาสถูกมิจฉาชีพเข้ามาหลอกเอาทรัพย์สินได้หากไม่ระมัดระวัง เราจะสรุปสถานการณ์ทุกอย่างให้เข้าใจ ใน 22 ข้อ...อ่านต่อ

โลกหลากสี
โอ้โห ซับซ้อนมาก

ด่วน!! CBG ขายบิ๊กล็อตกว่า 22.50 ล้านหุ้น

คุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ CEO ของคาราบาวแดง กรุ๊ป ประกาศต่อตลาดหลักทรัพย์เช้านี้ว่าได้ขายหุ้นบิ๊กล็อตกว่า 22.50 ล้านหุ้น คิดเป็น 2.25% ให้กับกลุ่มนักลงทุนในและต่างประเทศ

โดยคุณเสถียร ชี้แจงว่าต้องการนำเงินไปลงทุนบริษัทที่ร่วมลงทุนที่จีน โดยการขายหุ้นดังกล่าวทำให้สัดส่วนการถือหุ้นลดลงจาก 34.37% เหลือ 32.12%...อ่านต่อ

ECONOMY : นักลงทุนชาวจีนกำลังซื้อหุ้นของตลาดฮ่องกงในปริมาณที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ขณะที่ญี่ปุ่นเตรียมอัดฉีดเงินเพิ่มกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ พร้อมวางแผนจะใช้งบประมาณช่วยเหลือกว่า 40% ของ GDP...อ่านต่อ

Near us
1.ถ้าจำไม่ผิด Ping An เป็นของ CP บางส่วนนะครับ เพราะมีมูลค่าตั้ง 6.65 ล้านล้านบาท แล้ว CP ถือหุ้น ตั้ง 8.97% ในปี 2019 2.ส่วนญี่ปุ่นในปี 2019 เองก็มี GDP เท่ากับ 152 ล้านล้านบาท มีหนี้ 253% ของ GDP ถ้าเพิ่มมาถึง 300% ก็เท่ากับ 456 ล้านล้านบาท สูงจนน่ากลัวเลย และหากว่าในอนาคต Covid-19 ยังลากยาวจนต้องอัดฉัดเงินไปเรื่อยๆ ก็นะเกิด Hyper inflation ได้เหมือนกัน เพราะมันเหมือนกับ"การอุ้มยักษ์" แต่ประเทศไทยเหมือน"การอุ้มหมา" พอมีปัญหาเราก็เลยไ ...ดูเพิ่มเติม

• รู้หรือไม่ คิม อิล-ซุง ผู้นำคนแรกของเกาหลีเหนือ

เคยตายถึง 2 ครั้งด้วยกัน !?...อ่านต่อ

#ม๊อบกลางสัปดาห์ที่ฮ่องกง...อ่านต่อ

Chonticha Gee
สุดยอดค่ะ ฝากเพจหน่อยนะคะ สำหรับคนสนใจเรียนภาษาญี่ปุ่น เราแชร์ความรู้ให้ฟรีแบบไม่มีกั๊กค่ะ https://www.blockdit.com/chontichagee

จับตา 'การบินไทย' จ่อเพิ่มทุน 8 หมื่นล้าน

จับตาแผนฟื้นฟูกิจการ "การบินไทย" จ่อเพิ่มทุนกว่า 8 หมื่นล้านบาท หลังลดพาร์เหลือ 1 สตางค์ ซื้อใจเจ้าหนี้รับแผนลดหนี้-แปลงหนี้เป็นทุน...อ่านต่อ

สุที วงค์ละคร
แผนฟื้น"การบินไทย" เพิ่มทุนกว่า 8 หมื่นล้านบาท ลดพาร์เหลือ 1 สตางค์ คำถาม: 1.จะมีการซื้อขายหุ้นเพิ่มทุนการบินไทยในตลาดหลักทรัพย์อีกหรือไม่ ราคาเริ่มต้น 1 สตางค์หรือไม่ ขายให้เฉพาะเจ้าหนี้กลุ่มเดิม หรือคนทั่วไป 2.นักลงทุนมีสิทธิ์ซื้อหุ้นเพิ่มทุนหรือไม่ หุ้นเพิ่มทุนของการบินไทย กับหุ้นที่จะขายในตลาด หลักทรัพย์ ตัวเดียวกันหรือไม่

วิชาจิ๋ว (micromastery)

ช่วงโควิดเป็นช่วงที่มีทั้งโอกาสในการทดลองทำอะไรใหม่ๆและเป็นทั้งภาคบังคับที่ควรจะลองอะไรใหม่ๆอีกด้วยเพราะสถานการณ์ช่างไม่แน่นอนเหลือเกิน บางคนอาจจะลองทำอะไรเพราะโลกเปลี่ยนเร็ว ควรจะรู้อะไรเพิ่มเติมบ้าง หรือหลายคนก็อาจจะคิดฝันไปถึงกระทั่งหาอาชีพเสริมหรืออาชีพใหม่เลยด้วยซ้ำเพราะงานที่ทำอยู่อาจจะได้รับผลกระทบมากบ้างน้อยบ้...อ่านต่อ

KrujeepCactus🌵🌵
ตอนเห็นหัวข้อ งงค่ะ อะไรคือวิชาจิ๋ว อ่านไปแล้วก็เข้าใจว่าเราต้องเรียนรู้จากเรื่องเล็กๆก่อนจะไปชุดใหญ่ถูกมั้ยคะ

รู้จัก ‘ทริสตัน ดา กุนยา’ เกาะโพ้นทะเลที่มีผู้คนอาศัยอยู่ที่ห่างไกลที่สุดในโลก

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สงบๆ ไม่วุ่นวาย หรือกำลังเบื่อหน่ายต้องการหนีหายไปจากสังคม เราขอแนะนำให้คุณเดินทางไปยัง ‘เกาะที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก’ แห่งนี้...อ่านต่อ

Guide Talk
น่าสนใจค่ะ สวยงาม อยากไปนะคะ แต่ติดที่ว่าเดินทางนานไปหน่อย ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ