ทานช็อกโกแลต 25 กรัมทุกวันจะเกิดอะไรขึ้น
คำท้าทายที่เปี่ยมไปด้วยความสุขและทำได้ง่ายๆ
จนไม่น่าเชื่อว่าช็อกโกแลตมีประโยชน์ขนาดนี้เลยหรอ
งานวิจัยจากหลายสถาบันยืนยันถึงผลการทดลองในคนไข้และพบว่าการทานช็อกโกแลตช่วยให้พวกเขาสุขภาพดีขึ้น
ขอบคุณสารสำคัญที่ชื่อว่า โพลีฟีนอล ซึ่งอยู่เยอะมากในช็อกโกแลต 840mg/100g. มากกว่าไวน์แดง ชาฝรั่ง กาแฟ น้ำส้ม แอปเปิล และมะเขือเทศ
สารในกลุ่มโพลิฟีนอล ทุกตัวนั้นจะมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ(Anti-oxidant) และมีส่วนช่วยควบคุมการทำงานต่างๆ ในร่างกายให้เป็นปกติ เช่น สุขภาพสมอง, รักษาสมดุลในร่างกาย และช่วยชะลอความเสื่อมของระบบประสาท หลอดเลือดสมอง โรคหัวใจและหลอดเลือด
สารฟลาโวนอยด์ flavanols ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ อ่านลิงค์งานวิจับเพิ่มเติมได้ด้านล่าง*
กินช็อกโกแลตแล้วอารมณ์ดี เพราะช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟิน สารแห่งความสุขออกมา ทำให้ทานแล้วสบายใจ คลายความกังวล
ถ้าทานเกิน 25 กรัม
ไม่น่าเป็นห่วงมากแต่ถ้ากังวลคือ ปริมาณน้ำตาลที่มากเกินไปเสียมากกว่า
ถ้าใครสนใจอยากหาช็อกโกแลตดีๆทานสามารถเข้าไปดูรายชื่อได้เลยจากซีรีย์ของบีน บลา บลา ที่รวมรวมแบรนด์ช็อกโกแลตไทยคุณภาพไว้ทุกภาคของไทย
ขอบคุณแหล่งที่มา
หนังสือขจัดไขมันพอกตับ ด้วยเคล็ดลับที่ง่ายเกินคาด
2ถูกใจ
1แชร์
103รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สงครามสุดหฤโหด นาทียูเครนยิงมิสไซล์ 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย จนท.ยูเครนแชร์คลิปบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีหฤโหด ฝ่ายกองทัพยูเครน ยิงมิสไซล์ฉายา 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย ที่ไม่ทันระวังตัวจะตกเป็นเป้าโจมตี
   BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   กลาโหมยูเครนมั่นใจ รัสเซียเตรียมถล่มใหญ่ ฉลองครบรอบ 1 ปีวันยกพลบุกยูเครน โอเล็กซี เรซนิคอฟ รัฐมนตรีกลาโหมยูเครนมั่นใจ กองทัพรัสเซียเตรียมจัดหนักยูเครนแน่นอนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 1 ปีที่รัสเซียเริ่มต้นแผนปฏิบัติการทางทหารในยูเครน และพบว่ามีการวางกองกำลังจำนวนมากรอไว้บริเวณชายแดนเรียบร้อยแล้ว
   WTW เผยแนวโน้มปี 2566 เงินเดือนในไทยเฉลี่ยขึ้น 5% WTW เผยแนวโน้มปี 2566 เงินเดือนในไทยเฉลี่ยขึ้น 5% งานสายดิจิทัลยังมาแรง แต่ Turnover สูงสุด
   ดูทั้งหมด