มีบัญชีอยู่แล้ว?
เซฟเนื้อหาไว้อ่านทีหลัง ด้วย Bookmark ที่คั่นหนังสือส่วนตัวใน Blockdit
2
ผู้อ่าน Blockdit หลายคนต้องเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กันอยู่บ้างแหละ กำลังอ่านบทความที่เราชื่นชอบอยู่เพลินๆแต่มีเหตุที่ต้องลุกไปทำกิจกรรมอื่น ไม่ว่าจะเป็นแวะเล่นกับน้องแมวที่บ้าน ลุกไปออกกำลังกาย หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ต้องหยุดพักจากเรื่องที่กำลังอ่านอยู่
3
ครั้นพอจะกลับมาอ่านต่อก็ลืมไปแล้วว่าอ่านอะไรค้างไว้ หรือเคสแย่สุดๆ คือลืมชื่อบทความที่อ่านทำให้ค้นหาบทความนั้นไม่เจอ ถือว่าเป็นปัญหาที่ทำให้ชวนผู้อ่านหงุดหงิดอยู่ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน
2
 • Blockdit ขอแนะนำฟีเชอร์ Bookmark ที่จะมาช่วย ‘เซฟบทความสำคัญ’ เพื่อให้เก็บไว้อ่านทีหลังได้
5
เพียงแค่ผู้อ่านคลิกที่ปุ่ม Bookmark ซึ่งมีสัญลักษณ์รูป ‘ที่คั่นหนังสือ’ อยู่ที่บริเวณด้านมุมขวาบนของโพสต์บทความ
1
โดยเนื้อหาที่ผู้อ่านคลิกเซฟบันทึกไว้จะถูกเก็บรวมอยู่ในคลัง ‘บุ๊กมาร์ก’(Bookmark) ส่วนตัว
มีครบทุกรูปแบบทั้ง บทความ วีดีโอ พอดแคสต์ ซีรีส์ และยังรองรับการซิงค์ระหว่างอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งเครื่องอีกด้วย สะดวกสบายแบบนี้ไม่ว่ากำลังอ่านบทความอะไรค้างอยู่ก็สามารถย้อนกลับมาอ่านต่อได้อย่างสบาย
1
สามารถเข้าไปดูบทความที่ได้เซฟบันทึกไว้ในคลังบุ๊กมาร์กได้ดังนี้
เวอร์ชัน Desktop
1. คลิกที่หน้า ‘หน้าแรก’(Home)
2. คลิกเลือก ‘บุ๊กมาร์ก’(Bookmark)
2
เวอร์ชัน Mobile
1. คลิกที่หน้า ‘โปรไฟล์’(Profile)
2. คลิกที่แถบ ‘เมนู’(Menu)
3. คลิกเลือก ‘บุ๊กมาร์ก’(Bookmark)
1
นอกจากนี้ยังมีฟีเชอร์อื่นๆ อีกมากที่ช่วยให้การอ่านบทความของคุณใน Blockdit สนุกมากยิ่งขึ้น เช่นฟีเชอร์ช่วยอ่าน(Read Post), ฟีเชอร์ตั้งกระทู้ถาม-ตอบ(Question) และฟีเชอร์อื่นๆอีกมากมายให้ลองศึกษาเพิ่มเติมได้ที่
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ชาวเน็ตจีนแห่แบนผลิตภัณฑ์ ‘ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น’ เจ้าดัง‼️เหตุใช้คำโฆษณาหยาบคาย เกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นเพศหญิง🔥 เมื่อเร็วๆนี้มีดราม่าร้อนแรงที่ตกเป็นประเด็นสังคมในจีนเกี่ยวกับ แบรนด์ผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงแบรนด์หนึ่ง ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ถึงขั้นดูถูกและเหยียดหยามเพศหญิงเลยทีเดียว
  ไตรมาส 1 ปี 2565 บริษัท Triple i Logistics (iii) รายงานกำไรสุทธิเติบโตกว่าร้อยละ 45 เป็นไตรมาส 1 ที่สูงที่สุดตั้งแต่บริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ บริษัท Triple i Logistics (iii) ประกาศผลประกอบการ ในไตรมาส 1 ปี 2565 มีกำไรสุทธิ 112.7 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 35.2 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเพิ่มขึ้นร้อยละ 45.5 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน (YoY) และมีอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 15.1 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 12.2 ในไตรมาส 1 ปีของปีที่ผ่านมา
  เปิดประวัติ “ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ “ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนที่ 17 กับคะแนนเสียงกว่า 1.3 ล้านคะแนนที่ชาว กทม. เทใจให้ ❗️ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เมื่อคืนวานนี้ (22 พค. 2565) เราคงได้ทราบผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กันแล้ว
  "พิธา" ชี้ 8 ปี รัฐประหารที่ล้มเหลว "คนกรุงเทพฯ" สั่งสอนคณะรัฐประหาร "พิธา" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ชี้ 8 ปี รัฐประหารที่ล้มเหลว ผลพิสูจน์ "คนกรุงเทพฯ" สั่งสอนคณะรัฐประหาร ผ่านการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้ พรรค ขอขอบคุณทุกความไว้วางใจที่มอบให้
  ดูทั้งหมด