มีบัญชีอยู่แล้ว?
ระหว่าง น้ำหนักน้อยแต่อ้วน กับ น้ำหนักเยอะแต่ผอม..
จะเลือกแบบไหน
1
ดีกว่าไหมถ้าหันมาโฟกัสในเรื่องของการลดไขมันแทนการลดน้ำหนัก ในเมื่อตัวเลขมันบอกอะไรเราไม่ได้เลยว่าน้ำหนักที่มันขึ้นลงนั้นเป็นไขมัน กล้ามเนื้อหรือว่าปริมาณน้ำในร่างกาย เพราะฉะนั้นจะกังวลทำไมว่าน้ำหนักขึ้นหรือลง
ในความเป็นจริงไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดค่าไขมัน กล้ามเนื้อ มวลกระดูก ฯลฯ ในร่างกายที่ดีแค่ไหนก็แทบจะไร้ค่าหมด เช่นคนสองคนที่มีน้ำหนักเท่ากัน แต่คนนึงกล้ามเนื้อเยอะไขมันน้อยส่วนอีกคนไขมันเยอะกล้ามเนื้อน้อย ถ้าเกิดไปวัด ผลลัพธ์ก็จะออกมาไม่แตกต่างกันมาก
ในเคสตัวอย่างนี้ ดูจากภายนอกอาจจะคิดว่าน้ำหนักลงแต่ในความเป็นจริงแล้วน้ำหนักดันขึ้น.. เป็นเพราะอะไร..
อาจจะเป็นเพราะว่ามีปริมาณกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นนิดนึง ไขมันลดลง + ร่างกายกักเก็บน้ำมากขึ้นเมื่อมีปริมาณอาหารที่เพิ่มมากขึ้น (เคสนี้มีปัญหาเรื่องระบบเผาผลาญเลยต้องจับเพิ่มปริมาณอาหาร) ซึ่งจริงๆแล้วมันก็จะซับซ้อนกว่านี้เยอะ.. แต่ในเมื่อดูหุ่นในกระจกแล้วมีความสุขมากขึ้น ตัวเลขมันจะมีความหมายอะไรละ
ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   เช็คด่วน "อาการอันตราย" หลังฉีดวัคซีนโควิด ที่ต้องรีบพบแพทย์ให้เร็วที่สุด ถึงแม้ว่าวัคซีนจะสามารถลดความรุนแรงของโรคโควิด-19 ได้ แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้นั่นคือ "อาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนโควิด" ซึ่งวันนี้ได้รวบรวม อาการอันตราย อาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด พร้อมวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดวัคซีนอย่างถูกต้อง มีดังนี้
   นี่คือความรุนแรงของแผ่นดินไหวระดับ 5 ล่าสุดในญี่ปุ่น ขนาด 6.4 แม็กนิจูด ที่เขย่าภาคใต้ของญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ระบุว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่นอกชายฝั่งคิวชู ซึ่งอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่น สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานว่า ไม่มีการเตือนภัยสึนามิ และไม่มีรายงานความเสียหายในทันที Credit : https://twitter.com/gingatandx/status/1484567277387530242?t=0wwRI2P7h6bfYav0KCw-jA&s=19
   คุณคิดว่าฟังเพลงแนวไหนขณะขับรถ มีโอกาสเกิดอันตรายจากอุบัติเหตุได้สูงที่สุด❓ การฟังเพลงขณะขับรถถือเป็นพฤติกรรมที่คนขับรถชื่นชอบกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะด้วยปัญหาการจราจรติดขัดหรือแม้แต่การที่ต้องขับรถเป็นระยะทางไกล ๆ หลายคนจึงเลือกเปิดเพลงเพื่อหวังว่าจะช่วยคลายเครียดและแก้ง่วงไปในตัว
   ดูทั้งหมด