4 เทคนิคการออมเงิน สุดเริ่ด
1. ไม่ประมาทใช้จ่าย
เหตุผลหลักๆ ของเงินไม่พอใช้ หรือเงินไม่เหลือเก็บ ก็คือการประมาทใช้จ่าย ฟุ่มเฟือย และหมดไปกับการซื้อของจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ และยิ่งถ้าหากมีโปรโมชั่นสินค้า ลดราคาหรือมีของแจกของแถม พ่วงมาด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งเป็นอันตรายต่อกระเป๋าสตางค์แน่นอน บางครั้งเราประมาท ไปคิดว่า “นิดเดียวหน่า” “นิดเดียวเอง” “ราคาไม่ได้แพงมาก” แต่ด้วยราคาไม่แพง เล็กๆ น้อยๆ แต่รวมๆ กันแล้วอาจจะกลายเป็นเงินก้อนใหญ่ก็ได้
วิธีแก้ไขง่ายๆ ก่อนอื่นก็รู้ตัวเองก่อนว่าเราเป็นคนที่ซื้อของจุกจิก มูลค่าไม่เยอะบ่อยๆ หรือ ซื้อของน้อยชิ้นแต่มูลค่ามาก จากนั้นก็ทำการแบ่งเงินไว้สำหรับชอปปิ้งในแต่ละเดือน เมื่อช้อปปิ้งถึงงบที่ตั้งไว้ก็ต้องหักห้ามใจ หยุดช้อปทันที สิ่งของอะไรที่มีอยู่แล้วก็ไม่ควรซื้อซ้ำ เพราะนอกจากจะเกินความจำเป็นแล้ว แล้วอาจหมดอายุก่อนจะได้ใช้ประโยชน์
2. ช้อปช่วง Sale ช่วยชีวิต
เทคนิคการออมสำหรับใครที่ชื่นชอบ และเสพย์ติดการช้อปเป็นชีวิตจิตใจ ในเมื่อเลิกช้อปไม่ได้ ก็หันมาช้อปช่วงเซลล์แทน เพราะแบรนด์ดังแต่ละแบรนด์ก็มักจะมีช่วงเวลานาทีทอง มาดูดเงินในกระเป๋าขาช้อปอยู่เรื่อยๆ ได้ของดี แบรนด์ ในราคาย่อมเยาว์ไว้ใช้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็อย่าลืมทำการบ้านสักนิดว่าแต่ละแบรนด์จัดโปรโมชั่น หรือเซลล์ ในช่วงไหน จะได้กันเงินไว้ช้อปได้ทัน
ทางที่ดีที่สุดคือ ตั้งสติไว้ ลดอาการเสพย์ติดช้อปปิ้ง คิดตรึกตรองให้ดี ว่าสิ่งที่เรากำลังอยากได้นั้น มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน แล้ว “ฮึบ” ไว้ เก็บเงินใส่กระเป๋าตังค์ไว้ดีกว่า
3. บัญชีสำรองต้องมีไว้
เชื่อว่าทุกคนต้องบัญชีหลักไว้อย่างน้อย1บัญชีเพื่อรับเงินเดือนในแต่ละเดือน รู้ไหมว่านี่กับดักหลุมโต เพราะการมีบัญชีเดียวทำให้สามารถเข้าไปถอนหรือกดเงินจากบัญชีนั้นเมื่อไหร่ก็ได้ ผลที่ออกมาคือในบัญชีมีเท่าไหร่ก็ใช้หมดเกลี้ยง สุดท้ายสุขภาพการเงินก็ย่ำแย่เข้าขั้นวิกฤติ
ดังนั้นการมี 2 บัญชี สำหรับเงินเดือน 1 บัญชี และเงินออมสำรอง นี่เป็นอีกหนึ่ง เทคนิคการออมเงิน ที่ได้ผล เงินเดือนเข้าเมื่อไหร่ก็รีบทำการดึงไปฝากไว้อีกบัญชีและยิ่งเป็นบัญชีฝากประจำด้วยแล้วล่ะก็จะยิ่งช่วยให้การออมเงินสำเร็จได้แน่นอนเพราะไม่ว่าอยากจะถอนมากเท่าไหร่ ก็ถอนไม่ได้ สะสมเป็นเงินก้อนไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินไม่ต้องเดือดร้อนไปพึ่งเงินกู้ให้เสียดอกเบี้ยยาวๆ
4. ฝากอัตโนมัติทางเลือกสายลืม
หลังจากมีบัญชีสำรองแล้ว สำหรับใครที่ใจไม่แข็งพอที่จะโอนเงินเข้าบัญชีสำรองทุกๆ เดือน แล้วล่ะก็ การให้ธนาคารผูกบัญชีโอนเงินฝากอัตโนมัติ ขั้นตอนก็ไม่ได้ยุ่งยากแค่เดินเข้าไปที่ธนาคาร และแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่าต้องการให้ธนาคารโอนเงินจำนวนเท่าไหร่ไปยังบัญชีสำรองในแต่ละเดือน ก็ยิ่งทำให้การออมเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่เสียเวลา และไม่ต้องกลัวลืม เพราะธนาคารจะจัดการทุกอย่างให้เสร็จสรรพเรียบร้อย
ในยุคโมบายนี้ยิ่งทำสะดวกมากขึ้น ด้วยแอพพลิเคชั่นของแต่ละธนาคาร ที่สามารถตั้งค่าให้เราโอนเงินเข้าไปยังบัญชีปลายทางได้อัตโนมัติทุกๆ เดือน โดยไม่ต้องไปธนาคารเองเลย ใครที่จะมีข้ออ้างว่าไม่มีเวลา หรือเดินทางลำบาก ขี้ลืม จนไปถึงขี้เกียจ ข้ออ้างนี้ใช้ไม่ได้แล้วนะ
สนใจ รายได้เสริมออนไลน์ ติดต่อได้เลย....
หรือหากต้องการประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น สอบถามได้จ้า.....
โทร 066-1172174
เว็บไซต์ https://bit.ly/3nLaUe0
1แชร์
71รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง พร้อมบอกด้วยว่า มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าปลาแซลมอน #ปลาเก๋าหยก #CP #กรมประมง #fish #jadeperch #CPF #ปมร้อน #ปลาน้ำจืด #สัตว์น้ำเศรษฐกิจ #กรุงเทพธุรกิจNEWS
   อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าอยู่บ้านเรา แล้วนิยามคำว่าบ้านของคุณล่ะคืออะไร? ฟรี! ค่าจดจำนอง และ ค่าประเมินหลักประกัน*
   สรรพากร เดินหน้าเก็บภาษีนอกระบบ เป้าหลักคือแม่ค้าไลฟ์สด และ ยูทูบเบอร์ วันนี้ นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กรมสรรพากร ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษี ให้ทันกับรูปแบบการทำธุรกิจในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบธุรกิจออนไลน์
   การห้ามกิน "ถั่ว" ของ "พีทาโกรัส (Pythagoras)” ปรัชญาของ “พีทาโกรัส (Pythagoras)” เป็นสิ่งที่ถูกถ่ายทอดและพูดถึงมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน
   ดูทั้งหมด