มีบัญชีอยู่แล้ว?
1) ผมเคยศึกษาการทำอาหารจาก Youtube ด้วยตนเอง และชอบดูรายการแข่งทำอาหาร เลยรู้จัก celebrity chefs หลายๆท่าน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หนึ่งในนั้นคือ
เชฟเอียนครับ
2
ผมดูเรื่องประวัติของเชฟเอียนจากรายการหนึ่ง เลยทราบว่าเชฟเอียนเคยเริ่มทำงานในเมืองไทย เงินเดือนเริ่มต้นน้อยมาก ทั้งๆที่ท่านเคยทำงานในต่างประเทศเงินเดือนมากกว่ามาก แต่งานที่ไทยทำให้ท่านได้มีโอกาสไปศึกษางานในต่างประเทศอีก
1
ญาติผู้ใหญ่ของท่านถามท่านเรื่องเงินเดือน พอรู้ว่าได้เงินไม่มากก็ไม่ยินดี แต่เวลาผ่านไปไม่นาน เงินเดือนของเชฟเอียนเพิ่มขึ้นเร็วแบบก้าวกระโดดตามตำแหน่งที่ได้มาด้วยความทุ่มเทและความสามารถในงานที่รัก จนในที่สุดเมื่อญาติผู้ใหญ่ท่านนั้นถามเรื่องเงินเดือนอีก พอได้ยินคำตอบ ญาติท่านนั้นถึงกับอึ้ง!
1
2) อยากให้อ่านเรื่องราวของ Cornor McGregor ที่ผมเคยเขียนไว้ครับ
3) Eminem
4) Do what you love!
ก้องภพ ปัญญาเลิศสินไพศาล
น่าสนใจมากกับมุมมองนี้ แล้วผมจะตามไปศึกษาครับ
คำตอบอื่น
 • ถ้าเป็นช่วง10ปีแรกหลังจบ ควรเข้าหางานที่ชอบ เมื่อเจอสิ่งที่ใช่ จำนวนเงินจะมา เป็นช่วงที่ต้องขยันทุ่มเท
  2
  ถ้า10ปีที่สองยังไม่เจอสิ่งที่ใช่ ต้องมองเรื่องจำนวนเงิน แต่ต้องประเมินกำลังศักยภาพของตัวเองให้ดี เพราะจำนวนเงินที่มาก...
  1
  Jira
  สิ่งแรกอยากเจองานที่รักคะ..แต่เมื่อไม่มีโอกาสได้งานที่รัก ก็จะทำเพื่อเงินคะ
 • ถ้าจำนวนเงินที่ให้ต่างกันเยอะมาก คงเลือกงานที่ให้จำนวนเงินมากกว่า และสวัสดิการดีกว่าค่ะ
  ก้องภพ อารามบอย
  พิจารณาตามสถานการณ์อีกทีนะครับ 🤟
 • ส่วนตัว ปฏิเสธไม่ได้ว่าจำนวนเงิน มีนัยสำคัญครับ เพราะตัวเรามีคนหลายคนและ เรื่องหลายเรื่องที่เกี่ยวข้อง ที่จะต้องใช้เงินเป็นปัจจัยในการขับเคลื่อนและดำรงชีวิตครับ
  ก้องภพ อารามบอย
  เงินคือปัจจัยในการดำรงชีวิตเลย และเราก็ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอีกด้วย 🤔
 • การทำงานคือการหารายได้ หาทุนก่อนค่ะ เลือกเงินเดือนเยอะก่อน แล้วค่อยทำงานที่เราชอบ โดยลงทุนเอง ซึ่งควรตั้งเป้าในการเป็นเจ้าของธุรกิจ
  1
  ต้องดูว่ามีภาระอะไร ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ รับผิดชอบครอบครัวอย่างไร ต้องนำมาสังเคราะห์ดูค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน...
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  ไอเดีย 💡น่าสนใจมากๆ ครับ 👍
 • สภาพแวดล้อมและภาระหน้าที่ จะเป็นตัวบีบให้เราต้องทำงานเพื่อเงินก่อนจะทำงานเพื่อความชอบหรือรัก
  1
  บางคนจบมาใหม่ๆอาจจะเลือกงานที่ตรงสายเพราะเราชอบ ใช่มั้ย? แต่อยู่ๆไปภาระหน้าที่มันเพิ่มขึ้น มันก็ต้องจำใจทำอะไรที่มันได้เงินมากกว่า...
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  โอกาสที่จะได้งานตามที่ตัวเองชอบนั้นเป็นเรื่องยากจริงๆ 😅
 • เงินสิครับ ถึงจะเป็นงานที่ชอบ แต่ถ้าต้องทำร่วมกับคนอื่นก็กลายเป็นงานที่ไม่ชอบอยู่ดีครับ I Guess
  ก้องภพ อารามบอย
  ชัดเจนดีครับ 👍
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เช้านี้ข้าพเจ้าไปหาหมอสมหวังที่โรงพยาบาลรัฐ คิวยาวอย่างยิ่ง และคนไข้ทุกคนก็รออย่างอดทน
  เคยมั้ย...รู้สึกว่าพนักงานต่างชาติควรได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกับคนไทย? ที่ดีแทค เราปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าคุณจะมาจากประเทศอะไร หรือมีเชื้อชาติไหน
  Alexandr Wang เป็นผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Scale AI ได้กลายเป็นชื่อที่ถูกจับตามองว่าจะกลายมาเป็น Elon Musk คนต่อไป ด้วยการเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างตัวเองขึ้นมาที่อายุน้อยที่สุดในโลก ในวัย 25 ปี Alexandr Wang เติบโตขึ้นมาในเงามืดของห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอส อาลา มอส ในรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่สหรัฐ พัฒนาระเบิดปรมาณูลูกแรกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เรียกได้ว่า Wang เองมีพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่วัยเยาว์ พ่อแม่ของ Wang ต่างก็เป็นนักฟิสิกส์ในโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอาวุธให้กับกองทัพอเมริกัน เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/39U0mGF 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3nmmEUj 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3xVuNnE 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3QTco3o 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/E_w_Pd0OaFQ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep150-the-next-elon-musk-alexandr-wang/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
  ⚠️ Tiida_Daily: ตลาดหุ้นสหรัฐฯร่วงหนักหลังความเชื่อมั่นผู้บริโภคดิ่ง 🇺🇸 1️⃣ ฟินแลนด์และสวีเดนผ่านก้าวย่างสำคัญสู่การเป็นสมาชิกของ NATO หลังจากที่ตุรกีไม่ต่อต้าน นับเป็นการรับประกันว่าชาติพันธมิตรทางทหารจะขยายตัวเข้าสู่หน้าประตูรัสเซีย
  ดูทั้งหมด