ธรรมชาติ ธรรมดา PODCAST EP.6 สิ่งที่มืดมิดยิ่งกว่าโลกันตนรก
พระพุทธเจ้าตรัสไว้ว่า โลกันตนรกนั้น ไม่เคยมีแสงอาทิตย์และแสงจันทร์สาดส่อง จึงเป็นที่ ๆ มีความมืดมิดสุดบรรยาย
แต่ท่านว่าไว้.. ยังมีสิ่งที่มืดมิดมากกว่าโลกันตนรกเสียอีก
สิ่งนั้นคืออวิชชา หรือความไม่รู้ของสัตว์ทั้งหลาย อันเป็นชนวนแห่งการเกิด และวนเวียนในสังสารวัฏอย่างไม่มีวันจบสิ้น
(พระไตรปิฎก เล่มที่ 19 พระสุตตันตปิฎก เล่มที่ 11 อันธการีสูตร)
เพราะไม่รู้ว่าเราไม่รู้ จึงเป็นเหตุแห่งทุกข์เรื่อยไป
แต่เหตุใดเพียงความไม่รู้เท่านั้น จึงส่งผลมากมายให้มืดมิดยิ่งกว่าโลกันตนรกได้ และเราควรรู้เห็นอย่างไรจึงจะพ้นทุกข์
สามารถรับฟังได้ใน Podcast นี้
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "อาลีบาบา" เอาด้วย เตรียมพัฒนาแชตบอต AI ออกมาแข่งกับ ChatGPT โฆษกจากอาลีบาบา บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่ากำลังจะสร้างเทคโนโลยีแบบเดียวกับ ChatGPT แชตบอต AI จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   • Histofun Deluxe กับการได้รับรางวัล Blockdit BEST CREATOR AWARD 2022 “ถ้าหากโทรฟี่ฟุตบอลโลก คือความฝันของนักฟุตบอลทุกคน การได้รับรางวัลจากไอเดียสร้างสรรค์ของตัวเอง ก็คือรางวัลสำหรับเหล่า Content Creator”
   ผลสำรวจเผย "ญี่ปุ่น" ขึ้นนำอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เหมาะแก่การเลี้ยงลูกมากที่สุด สำหรับคนที่อยากย้ายไปทำงานต่างประเทศหรือเหล่าดิจิทัลโนแมดที่ทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วย คงจะเลือกประเทศจากอันดับที่น่าอยู่ที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว หรือไม่ก็จากค่าครองชีพ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีครอบครัวอาจต้องพิจารณามากกว่าปัจจัยเหล่านั้น
   ดูทั้งหมด