จะเอาอะไรกับการมีศานาพุทธเป็นหลัก กในเมื่อเรารับศาสนาแต่เราไม่เอาแก่นแท้ของศาสนา กลับเอาวัฒนธรรมพื้นบ้านรอบข้างที่บางครั้งคืองมงายขายความหวังเพ้อฝัน..พระพุทธเจ้าแม้จะเห็นในอนาคต บางครั้งอาจมีนำมาสอนเพื่อเตือนใจ แต่ไม่สนับสนุนให้มานั่งทำนายทายทัก ขณะที่พระอริยสงฆ์ระดับสูงมีชื่อหลายคนทำตัวทำตนเป็นหมอดู ดังนั้นเรามีการนับพุทธศาสนาส่วนมาก แต่เราไม่สอนไม่มีแก่นแท้พระพุทธศาสนา ให้แก่คนไทยเข้าใจเลยด้วยซ้ำ..อย่างพระพุทธรูป/พระเครื่องนี่ก็มิใช่ศาสนาพุทธ คนที่ทุจริตคอรัปชั่นส์พวกนี้ก็ดุจเดียวกับสงฆ์ที่นุ่งห่มเหลืองแต่ไม่มีศีล คนที่บอกมีศาสนาจะพุทธหรือศาสนาใดแต่ยังไร้การมีแก่นศานาในใจจริงคือคนที่ มือถือสากปากถือศีลนั่นแหละ และมีมากด้วยในพวกปฏิบัติหน้าที่จึงเป็นเรื่องที่อย่าไปโทษศาสนา
4ถูกใจ
179รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • พวกที่ทุจริตคอร์รัปชั่นเขาไม่ได้ถือหลักธรรมของศาสนาพุทธเป็นที่ตั้งในการดำเนินชีวิตครับ และคนที่ปล่อยปละละเลยหรือเจตนาไม่ได้ตามจัดการในเรื่องทุตริตคอร์รัปชั่นก็ไม่ได้ถือหลักธรรมนี้เช่นกัน
   มันเป็นเรื่องของปัจเจกบุคคลและกลุ่มคนบางกลุ่มจำนวนหนึ่ง ไม่ใช่ทุกคนจะท...
   1
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    อ้ายบ่อยากเชื่อสายตา GRAMMY x RS ตั้งกิจการร่วมค้าเตรียมจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์
    ทำไม หุ้นกู้เครดิตสวิส 6 แสนล้าน กลายเป็น 0 ในพริบตา ตามปกติแล้วถ้าเราลงทุนในหุ้นกู้ เราจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย
    ดราม่าคอนเสิร์ต BLACKPINK ที่ไต้หวัน เรื่องราวของนักแสดงสาวไต้หวัน กับผู้ชมที่สนุกเกินไปจนสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น
    ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
    ดูทั้งหมด