มีบัญชีอยู่แล้ว?
ภาษีคริปโต เอาไงแน่ ขาลง Bitcoin จริงหรือ
เพิ่งเปิดปี 2565 มาแค่เดือนเดียว แต่ดูเหมือนว่าฝันร้ายจะเริ่มหลอกหลอนเหล่านักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยเร็วกว่าที่คาด เพราะทันทีที่กรมสรรพากรออกมาโปรโมตมาตรการจัดเก็บภาษีเฉพาะส่วน ‘กำไร’ นักลงทุนจำนวนมากต่างก็รู้สึกวิตกกังวลถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับพวกเขากันถ้วนหน้า และทำให้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ลุกลามไปในวงกว้างอย่างรวดเร็ว
ซ้ำร้าย ราคาเหรียญคริปโตในช่วงนี้ก็ดูจะผันผวนอยู่พอสมควรจากปัจจัยที่หลากหลาย โดยเฉพาะท่าทีของ Fed เงินเฟ้อ ฯลฯ รวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุม
Executive Espresso ตอนนี้จึงอยากชวนทุกคนมาฟังความเห็นของ คิม-กานต์นิธิ ทองธนากุล เจ้าของเพจ Kim DeFi Daddy และกรรมการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และ บิท-ศุภกฤษฎ์ บุญสาตร์ นายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และผู้ก่อตั้ง Bitcast ในฐานะตัวแทนที่เข้าไปร่วมประชุมกับกรมสรรพากรและธนาคารแห่งประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อคลายข้อสงสัยที่ว่า ทิศทางจัดเก็บภาษีคริปโตจะเป็นอย่างไร แล้วเทรนด์การลงทุนในคริปโตต่อจากนี้มีเรื่องอะไรที่นักลงทุนควรต้องรู้บ้าง?

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
ความรู้รอบโต๊ะ
มองว่า เป็น เทคนิค เรียกมาคุยของราชการ เคยประชุมกรมการค้า ออกระเบียบเล่มเตรียมเสนอ แบบเอกชนอึ้ง แต่มาเฉลยมาเป็น ร่างฯ เชิงเทคนิค เรียกให้เอกชน ตื่น... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  บอยท่าพระจันทร์ กับพอตร์ 1000 ล้าน เเง่คิด.👍 บอยท่าพระจันทร์กล่าวไว้ว่า..
  สัมผัสชีวิตเหนือระดับและล้ำหน้ากว่าใคร... บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ แจ้งวัฒนะ บ้านหรูโครงการใหม่ INSPIRED BY BLED CASTLE ,SLOVENIA
  พวกคุณหยุดเล่นกับรัสเซียได้แล้ว คุณรู้ไหมว่าพวกคุณให้เงินรัสเซียวันละ 1,000 ล้านยูโรเพื่อให้เขามาโจมตีเรา ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนกล่าวต่อว่าทาง EU อย่างอารมณ์เสีย เมื่อช่วงบ่ายนี้ทางรอยเตอร์รายงานว่า ทางประธานาธิบดี Zelensky กล่าวต่อว่าทาง EU ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในเรื่องของความช่วยเหลือจากทาง EU โดยเฉพาะเรื่องการร่วมมือการแซงชั่นพลังงานจากทางรัสเซีย
  Dmytro Kuleba รมว.ต่างประเทศของยูเครน เผยยูเครนกำลังโดนเท!! ตัวแทนจากสหภาพยุโรป (EU) ได้มากดดันยูเครนให้เจรจากับรัสเซีย ภายใต้เงื่อนไขที่ EU ได้กำหนดไว้แล้ว 😂 Credit: TNN World
  ดูทั้งหมด