เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง
ตอนที่ 4 : สร้างรายได้ง่ายๆด้วย Blockdit
9
ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 มาพูดกันในเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงได้เลือกเข้ามาใช้งานกัน นั่นก็คือสร้างรายได้จากการใช้งาน Blockdit บทความนี้จะสรุปรูปแบบการสร้างรายได้ทั้งหมดให้ได้รู้กัน
10
ซึ่งก่อนจะสามารถเปิดการสร้างรายได้บน Blockdit ได้นั้นจะต้องปลดเงื่อนไขบางอย่างก่อนนั่นก็คือเพจนั้นจะต้องมีโพสต์ที่ได้ดาวอย่างน้อย 3 ดวง เพื่อเปิดระบบการสร้างรายได้ซึ่งไม่ยากเลย
8
สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.blockdit.com/faqs#monetization
ในตอนนี้ Blockdit สามารถสร้างรายได้ 3 รูปแบบคือ
7
1. รายได้จาก ดาว (Star)
- ครีเอเตอร์ที่สามารถเปิดระบบสร้างรายได้ได้แล้ว เวลาโพสต์เนื้อหาลงบนเพจแล้วจะมีเวลา 24 ชั่วโมงในการคำนวณว่าโพสต์นั้นจะมีโอกาสได้รายได้จากดาวหรือไม่
6
โดยสังเกตได้ที่แถบหลอดรูปดาว หากหลอดเต็มภายในเงื่อนไขเวลาดังกล่าวโพสต์นั้นก็จะได้ดาว และระบบจะคำนวณจำนวนรายได้ที่ได้รับจากโพสต์นั้นให้ ซึ่งรายได้แต่ละโพสต์จะได้รับแตกต่างกันไปตามผลการคำนวณของระบบ Blockdit
7
2. รายได้จาก เพชร (Diamond)
- ผู้ใช้งานอื่นสามารถให้ทิปส์เป็นเพชรกับโพสต์ของครีเอเตอร์ได้หากผู้ใช้งานรู้สึกว่าโพสต์เนื้อหานั้นเป็นประโยชน์สำหรับเขาและต้องการให้ทิปส์เพื่อเป็นกำลังใจ
4
โดยครีเอเตอร์เจ้าของโพสต์นั้นสามารถนำเพชรที่ได้รับไปแลกเป็นจำนวนเงินได้ในอัตรา 0.3 บาท เช่น ได้รับเพชร 200 เพชร แลกรับเป็นเงินได้ประมาณ 60 บาทเป็นต้น
2
3. รายได้จากส่วนแบ่งค่าโฆษณา (Ads Monetization)
- ครีเอเตอร์เปิดระบบสร้างรายได้แล้ว จะต้องเปิดการอนุญาตให้โพสต์ของครีเอเตอร์สามารถมีโฆษณามาแสดงอยู่บนพื้นที่โพสต์นั้นได้
8
เมื่อมีผู้เข้ามาอ่านเนื้อหาและเห็นโฆษณาที่แสดงอยู่ในโพสต์นั้น ครีเอเตอร์ก็จะได้รับส่วนแบ่งค่าโฆษณาไปในทันที เป็นรายได้ที่เป็นรูปแบบ Passive Income หากโพสต์นั้นมีคนเข้ามาดูเนื้อหาและเห็นโฆษณาอยู่ตลอดก็จะได้รับรายได้ตลอดไป
6
ทั้งหมดนี้คือรูปแบบการสร้างรายได้จาก Blockdit ซึ่งแต่ละรูปแบบจะมีเงื่อนไขในการปลดล็อกรับรายได้ ครีเอเตอร์ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.blockdit.com/faqs#monetization
3
ติดตามซีรีส์ ‘เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง’ ได้ที่
ถ้าชอบเนื้อหาการแนะนำการใช้งาน Blockdit ก็อย่าลืมกดติดตามเพจ Blockdit กันไว้ด้วยนะที่ https://www.blockdit.com/blockdit
อยากได้ไอเดียใหม่ๆ ลองใช้ Blockdit
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
79K รับชม
  คนทำสวน
  ขอบคุณค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #สื่อเราอย่ามาเผากันเอง ] ทั้ง 4 เกมในรอบควอเตอร์ไฟนั่ลฟุตบอลโลก 2022 นับว่าน่าสนใจทั้งสิ้น ชาติมหาอำนาจล้วนผ่านการคัดกรองมาฟาดแข้งกันเป็นส่วนใหญ่
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   จีนปลูกข้าวบนอวกาศสำเร็จ โดย
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   ดูทั้งหมด