เรารู้สึกอย่างไรต่อส่ิงที่เรารับรู้
#18.. เ รื อ น รั บ ร อ ง
เคยอ่านการเปรียบเทียบเรื่อง เรือนรับรอง ของนักเขียนชื่อ รูมี ที่เขียนไว้ท้าย ๆ เล่มของหนังสือ letter to Sam ของ Daniel Gottlieb
เขาเขียนไว้ความยาวเต็มหน้า แต่มีบางส่วนที่เห็นด้วยและชอบในการเปรียบเปรยนั้น ๆ ไว้อย่างนี้ค่ะ
" มนุษย์เราเปรียบเหมือนเรือนรับรอง
ที่มีแขกคนใหม่เข้าพักทุกเช้า
ความสุข ความหดหู่ และความหยาบช้า
การตระหนักรู้ชั่วขณะเกิดขึ้น
ดุจผู้มาเยือนที่ไม่ได้คาดหมาย "
. . . . . . . .
.
เวลาปกติของเรา ยามแขกมาเยือนไม่ว่าจะอย่างไร ก็ต้องออกไปต้อนรับ ออกไปพบ อย่างน้อย ๆ ก็เปิดประตูทำความรู้จักว่า แขกคนนั้นมาดี มาร้าย มาด้วยความคิดถึง หรือปรารถนาอย่างไร การต้อนรับขับสู้ ของตัวเราในฐานะเจ้าของเรือนรับรองนี้
.
เราผู้เป็นเจ้าบ้าน ย่อมมีสิทธิที่จะให้แขกผู้มาเยือนนั้นใช้เวลาอยู่กับเรานาน ๆ หรือเพียงครู่ยาม หรือแม้ไม่แต่อยากเชื้อเชิญเข้ามาข้างใน
.
ตัวเราก็อย่างนั้นแหละเนอะ ทุก ๆ วันของเรา
เราเปิดประตูตอนรับแขกผู้มาเยือนอย่างไร
เรายินดีที่จะให้วันของเรากับใคร 🥰😍
...
.
ชวนชมกุหลาบหน้าบ้านยามเช้า
วันนี้ 4 ใน 9 ต้นออกดอกสะพรั่ง
ต้อนรับ วั น ใ ห ม่ เ ดื อ น ใ ห ม่
หลาย ๆ คน ขมขื่นกับสถานการณ์
โควิดกันมาสาหัสเหลือเกิน
🌹กุมภาพันธ์แล้ว ..
ชีวิตโปรดอ่อนหวานบ้างเถิดเนอะคะ 🥰
.
..
รฉัตร วรรณกุล
1 กุมภา' 2565
5.1K รับชม
  สามล้อ^^_^^
  กุหลาบย่อมคู่กะเพลี้ยและแมลงกัดกิน …แนะนำเรยยย พริกป่นโขลกละเอียด ห้าซอง (ซองพริกป่นที่มากะผัดไทอ่ะ :) ใส่น้ำแก้วนึง คนให้เข้ากัน แล้วกรองเอาแต่ น้ำ …... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   เปิดโพย RMF/SSF ส่งท้ายปี!✨ สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน สามารถเลือกสะสมด้วยวิธี DCA ซึ่งทำได้แล้วง่าย ๆ ผ่านทั้ง โมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือ BF Fund Trading จาก BBLAM (เลือกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ tinyurl.com/kfsebd74 ) สำหรับกองทุนประเภท RMF และ SSF ที่ลงทุนผ่านช่องทางของธนาคารกรุงเทพ สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพได้ ตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ โทร. 1333 บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง โทร. 0-2231-3777 or 0-2618-1000 บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0-2777-8999 บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน โทร. 0-2638-5500 บจ.หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส โทร. 0-2680-1234 บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 0-2635-1700 บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร โทร. 0-2305-9449 บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 0-2657-7000 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี โทร. 0-2659-7000 บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8889 บจ.หลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ โทร. 0-2949-1999 บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โทร. 0-2026-5100 กด 1 คำเตือน: การลงทุนมิใช่การฝากเงินและมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับเงินลงทุนคืนเต็มจำนวนเมื่อไถ่ถอน (ไม่คุ้มครองเงินต้น) / ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุในคู่มือการลงทุนในกองทุน RMF/SSF ก่อนการตัดสินใจลงทุน / กองทุนที่มีการลงทุนในต่างประเทศมิได้มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมด ทั้งนี้ อยู่ในดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ดังนั้น ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้กำไรจาก อัตราแลกเปลี่ยนจากการลงทุนในกองทุนดังกล่าว หรืออาจได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ #BBLAM #Bualuangfund #กองทุนบัวหลวง #การลงทุน #กองทุนลดหย่อนภาษี #RMF #SSF
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด