Dark Desire 🔥
ปราถนาในเงามืด (Oscuro Deseo)
Sex - Crime - Triller - Drama
👍10/10 ให้กับฉาก Sex ที่เร่าร้อน สวยงาม ยัดเยียดให้ดูกันตลอดทั้งเรื่อง
👎6/10 ให้กับบท พล็อด และการดำเนินเรื่องที่ยืดย้วยยืดยาว
Netflix original Serie สัญชาติสเปน ที่เปิดเผยเบื้องลึกของแรงปราถนาภายในจิตใจมนุษย์
นี่คือ 10 Short Note หลังดูจบ (ไม่สปอยล์จ้ะ)
1. หนังเล่าถึงหญิงวัยสี่สิบที่ยังสวยแซ่บแต่ชีวิตสมรสจืดจาง ทดลอง One night stand กับหนุ่มน้อยคราวลูก แต่หารู้ไม่นั่นคือการเปิดประตูนรกดี ๆ นี่เอง เพราะหนุ่มน้อยหน้าซื่อกลับนำพาสิ่งชั่วร้ายเข้ามาในชีวิตของเธอและครอบครัว ความลับต่าง ๆ ค่อย ๆ ถูกขุดคุ้ยและเปิดโปง
2. ปกติเป็นแฟนหนังซีรี่ย์จากสเปนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงตั้งความหวังกับเรื่องนี้พอสมควร ซึ่งเป็นธรรมดาสากล อะไรที่หวังมาก พอผิดหวังมันก็จะมากกว่าปกติ นี่เป็นซีรี่ย์ 18 ตอนที่สามารถทำให้จบใน 5-8 ตอนได้สวย ๆ
แต่เหมือนคนเขียนบทเมากาว พยายามใส่ปรัชญาเยอะแยะ อะไรลงมาเต็มไปหมด แล้วพยายามหลอกล่อเพื่อหักมุมไปมา แต่มันขาดความกระชับในความซับซ้อน ผลจึงออกมาค่อนข้างน่าเบื่อ
1
3. ยอมรับว่าฉาก Sex ในแต่ละซีน ทำได้สวยงาม หนังจากสเปนส่วนใหญ่ไม่เซนเซอร์ มันเลยส่งผลให้ภาพออกมาเป็นธรรมชาติ การบรรเลงเพลงรักของนักแสดงจึงสมจริง การออกแบบท่าทางร่วมรักสวยงามมีศิลปะและไม่อุจาดตา
4. แต่มันเยอะไปค่ะคุณขา จะเน้นเรื่อง Sex หรือจะเน้นเรื่องสืบสวนฆาตกรรมอำพรางก็เอาสักเรื่องไปเลย ลดทอนน้ำหนักให้มันเหมาะสมสิคะ นี่น้ำหนักมันแทบจะพอ ๆ กัน คนดูโฟกัสไม่ถูกแล้ว
สำหรับคอหนังสืบสวนสอบสวนอย่างฉัน ก็พยายามอดทนดูจนจบซีซั่นแรก เพราะอยากรู้ว่าหนังจะพาเราไปสรุปที่ตรงไหน สุดท้ายก็พบว่า มีเรื่องราวไร้เหตุผลไม่รู้จบเต็มไปหมด
5. นักแสดงแต่ละคนมีเสน่ห์ดึงดูดทุกคน ยกเว้นพระเอก ซึ่งมีหุ่นเพอร์เฟค Body Muscle อะไรสวยงามมาก ซีนอีโรติกนี่เหมาะสมดีงาม
แต่เนื่องจากบทที่เขียนมาให้ต้องเป็นคนที่ลึกลับด้วย มีความอาฆาตด้วย มีความสับสนด้วย มีความเจ็บช้ำในใจด้วย มีความร้ายลึกด้วย หน้าของน้องไม่ผ่านจริง ๆ มันดูละอ่อน และยังแสดงออกทางสีหน้าแววตาได้ไม่ดีนัก เรื่องนี้ส่งผลรุนแรงให้กับเส้นเรื่อง เพราะมันทำให้เราไม่สามารถเชื่อไปกับตัวละครได้
6. ส่วนนางเอกมี Sex Appeal สูงมาก ไม่จำเป็นต้องแต่งตัววาบหวิวก็เซ็กซี่แล้ว มี Body language ที่เย้ายวน เหมาะกับบทอีโรติกจริง ๆ แต่พาร์ทดราม่าก็ไม่แผ่ว
ในบทต้องเป็นคนที่มีแรงปราถนาภายในแบบแทบจะปะทุทุกเมื่อ แต่ก็รู้สึกผิดบาปไปด้วย การต่อสู้กับจิตใจตัวเองส่งออกมาทางแววตาตลอดเวลา พอต้องมาเข้าฉากกับน้องพระเอก มันเลยเห็นความแตกต่างของการแสดงชัดเกินไป
7. “แท้จริงแล้วเราไม่รู้จักใครเลยจริง ๆ” นี่คือสิ่งที่หนังอยากจะบอก ในความสัมพันธ์ไหนก็ตาม เพื่อนรักเพื่อนสนิทยาวนาน คู่สมรสที่คิดว่าจะรักกันไปจนตายจาก พี่น้องท้องเดียวที่คลานตามกันมา พ่อแม่ที่แสนประเสริฐของลูก
1
ไม่ว่าเราจะคิดว่ารู้จักใครดีที่สุดแล้วก็ตาม วันหนึ่งก็จะค้นพบว่าทุกคนมีความลับของตัวเองซ่อนไว้อยู่
8. ท้ายที่สุดแม้แต่ “ตัวเราเอง” ที่เราคิดว่ารู้จักดีที่สุด วันหนึ่งก็จะประจักษ์แก่ใจว่า เราไม่รู้จักตัวเราเองเลย จนกว่าจะได้เจอกับสถานการณ์ที่ผิดแผกไปมากระตุ้นต่อแรงปราถนาด้านมืด
1
9. นี่เค้ามีซีซั่น 2 ต่อด้วยนะ แต่เนื่องจากเข็ดขยาดกับ 18 Ep ที่เพิ่งจบไปมาก ขอพักก่อนค่ะ
10. สรุปว่า - ถ้าอยากดูฉาก Sex ซีนสวย ๆ อีโรติกกระตุ้นอารมณ์ ก็แนะนำค่ะ พาร์ทการสืบสวนของคดีฆาตกรรมที่จริงก็ซับซ้อนพลิกผันดี เพียงแต่เรื่องมันยืดยาดชวนหาวชวนหลับ และบางอย่างยังไม่สมเหตุผลนัก

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
14K รับชม
  เรียนภาษาญี่ปุ่นจากอาหาร ฯลฯ
  อ่านรีวิวแล้วอยากดูเลยค่ะ อยากดูฉากที่ได้คะแนนเต็ม 😂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   เพราะไฟฟ้าสามารถดับได้ทุกเวลา ถึงจะรู้ล่วงหน้าหรือไม่รู้ แต่ไฟก็ดับอยู่ดี
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด