งานวิจัยสำรวจชีวิตคู่พบว่า ผู้หญิงที่สามีไม่หล่อ มีความสุขมากกว่า
5
ตอนอ่านเจอยังงงๆ ส่วนตัวคิดว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ชอบผู้ชายมีเสน่ห์หน้าตาดีกันทั้งนั้น แค่มองรูปหนุ่มหล่อยังทำให้อารมณ์ดี ถ้าได้คบหาเป็นแฟนหรือแต่งงานกันก็น่าจะมีความสุขแบบสุดๆว่ามั้ยคะ
แต่..
(pic: Pexels)
งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยในรัฐฟลอริด้า ได้ทำการศึกษาเรื่องความสุขของคู่รักที่เพิ่งแต่งงาน ในกลุ่มตัวอย่างอายุเฉลี่ยมากกว่า 20 ปี จำนวน 113 คู่
โดยมีการตั้งข้อสงสัยว่า ผู้หญิงที่ได้แต่งงานกับหนุ่มฮอตหน้าตาดีนั้น ชีวิตจะมีความสุขมากขนาดไหน ?
แต่จากผลสำรวจกลับพบว่า พวกเธอมีความสุขน้อยกว่าผู้หญิงที่แต่งงานกับหนุ่มๆที่ไม่หล่อซะอีก!
งานวิจัยระบุว่า " สามีที่มีรูปร่างหน้าตาดีหรือมีเสน่ห์น่าดึงดูดนั้น มักจะทำให้ภรรยาที่หน้าตาธรรมดาไม่ค่อยมีความสุข "
2
ผู้หญิงหลายคนบอกว่า ช่วงแรกที่ได้รู้จักกับหนุ่มหล่อพวกเธอมีความสุขมาก แต่หลังจากแต่งงานกัน กลับรู้สึกไม่ค่อยมีความสุข สาเหตุหลักๆก็คือ
การแต่งงานกับหนุ่มฮอตหน้าตาดีทำให้พวกเธอกดดัน กลัวคนจะมองว่าไม่เหมาะสม เลยต้องพยายามทำตัวเองให้ดูดีตลอดเวลา เรียกได้ว่าต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก แรกๆอาจจะทำได้สบายๆ แต่การฝืนทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวเองนานๆทำให้รู้สึกอึดอัด เกิดความเหนื่อยและท้อ สะสมมากๆกลายเป็นความเครียด
3
แทนที่พวกเธอจะมีความสุขอย่างที่ควรจะเป็น ต้องมาคอยกังวลแบกแรงกดดัน บางครั้งกลายเป็นคนประหม่าไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตา และไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง
3
ส่วนผู้หญิงที่แต่งงานกับหนุ่มหน้าตาธรรมดาหรือไม่ได้หล่อเหลาเป็นคู่ พวกเธอรู้สึกมีความสุขมาก เนื่องจากไม่ต้องพยายามทำตัวให้สวยหรือดูดีตลอดเวลาเพื่อใคร ไม่ต้องคอยลดน้ำหนัก อยากกินอะไรก็ได้กิน อีกทั้งไม่ค่อยกังวลเรื่องโดนแย่งคนรักเหมือนสาวๆที่แต่งงานกับหนุ่มฮอต
5
จะเห็นว่าความสุขที่ต่างกันในชีวิตคู่ของทั้งสองรูปแบบ เกิดจากความคิดของสาวๆเองมากำหนด เช่น ความไม่มั่นใจในเรื่องรูปร่างหน้าตา ทั้งที่จริงแล้วเรื่องราวของความรักนั้นมีปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย
2
มองหาคุณค่าของตัวเอง ปรับแนวคิดและนิสัยการอยู่ด้วยกัน โดยไม่ต้องพยายามฝืนตัวเองมากเกินไป เท่านี้ชีวิตคู่ก็มีความสุขมากขึ้นแล้วค่ะ
1
ข้อมูลอ้างอิง
1
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้ค่ะ
ถ้าชอบบทความที่นำมาเล่า อย่าลืม
♡กดติดตาม ♡กดไลค์ ♡กดแชร์ กันนะคะ
Simple Blog
03.03.22

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
4.5K รับชม
  Palmy
  สนับสนุน20 เพชร
  DM Art Me(สำหรับทำคอนเทนต์)
  แฟนที่บ้าน บางเวลาก็หล่อ บางเวลาก็ไม่หล่ออ่ะงับ คงทุกข์บ้าง สุขบ้าง😁😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   BGC Oppday Q3/2022 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต ก้าวสู่ผู้นำบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร คณะบริหาร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC ได้เข้าร่วม “BGC Opportunity Day Q3/2022” โดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอดิศักดิ์ บัวประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ร่วมให้ข้อมูลกับนักลงทุน
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ดูทั้งหมด