ทำไม ปวดหลัง ห้ามนั่งกับพื้น?
เวลานั่งทำงานนานๆ นั่งอย่างไรไม่ให้ปวดหลัง
อริยาบทต่างๆของร่างกายจะมีผลต่อหมอนรองกระดูกสันหลังเป็นอย่างมาก เช่น การนั่ง การนอน การยืน
จากงานวิจัยพบว่าในท่านั่งกับพื้นจะมีแรงมากระทำที่หมอนรองกระดูกสันหลังมากที่สุด ดังนั้นในผู้ที่มีอาการปวดหลัง เมื่อนั่งกับพื้นนาน เวลาลุกขึ้นจะมีอาการปวดหลังมาก
การนั่งที่ดีที่สุดคือนั่งเก้าอี้ที่มีพนักพิง และให้หลังชิดกับพนักพิงนะครับ
ท่านอนก็มีความสำคัญครับ
นอนท่าไหนดี?
ท่าทีเหมาะสมในเวลานอนคือ นอนหงาย และนอนตะแคง
ไม่ควรนอนคว่ำนะครับ เพราะการนอนคว่ำมากๆก็จะทำให้ข้อต่อกระดูกสันหลังมีแรงมากระทำมาก จะทำให้เกิดอาการปวดหลังได้เหมือนกันครับ
อ่านเพิ่มเติมได้ที่
1
ผศ.นพ.ธนินนิตย์ ลีรพันธ์
Line ID : @doctorkeng
สอบถามปัญหาปวดหลังเพิ่มเติมได้ครับ ที่ line I’d ข้างต้น หรือ ที่ QR CODE

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
2ถูกใจ
1แชร์
1.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ตัดสินจำคุก 40 ปี ฆาตกรสตอล์กเกอร์แห่งเกาหลีใต้ #อัยการขัดใจ ทำไมไม่ประหาร!!
   ไม่จบ! มหากาพย์ประมูลโรงแรมหรู "ดาราเทวี" ผู้ถือหุ้นอีกฝั่ง IFEC ออกโรงค้าน มหากาพย์ประมูลโรงแรมหรู "ดาราเทวี เชียงใหม่"ยังไม่จบ กลุ่มผู้ถือหุ้นอีกฝั่งของ IFEC ไม่ลามือ จัดแถลงข่าวคัดค้าน I Thermal บริษัทลูก IFEC ชนะประมูลซื้อทรัพย์โรงแรม 3,594 ล้าน สูงกว่าครั้งก่อน 1,582 ล้านบาท เป็นพฤติกรรม ลับ ลวง พราง ทั้งจี้กลต.ตรวจสอบธุรกรรม
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   ดูทั้งหมด