มีบัญชีอยู่แล้ว?
✨[ 15 ประโยชน์ของบีทรูท ]✨
Benefits of Beetroot บีทรูท ( Beetroot) หรือ ผักกาดฝรั่ง ผักกาดแดง เป็นหัวพืชหรือรากที่สะสมอาหารที่อยู่ในดิน เป็นพืชเมืองหนาวและเป็นผักเพื่อสุขภาพ
เพจมีสาระ
🌟 ประโยชน์ของบีทรูท
เนื้อของบีทรูทเต็มไปด้วยวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และ ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้ถึง 400%
1. ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย
2. ช่วยบำรุงสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรง
3.ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งและลดการเจริญเติบโตของเนื้องอก
4. ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
5. ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคอัมพาต
6. ช่วยแก้ไอ เจ็บคอ
7. ช่วยขับเสมหะ
8. ช่วยขับถ่าย
9. ใช้เป็นยาระบาย
10. ช่วยขับปัสสาวะ
11. สามารถนำมาดองเป็นน้ำส้นสายชูได้
12. ช่วยบำรุงไตและถุงน้ำดี
13. ช่วยลดอาการบวมต่างๆ
14. ช่วยแก้ปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ
15. ช่วยบำบัดอาการสิวและน้ำเหลืองได้อย่างดี
‼️ แต่หากรับประทานอาหารที่ทำมาจากบีทรูทมากเกินไปจะทำให้ปัสสาวะเป็นสีชมพูหรือสีแดง อาจทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเลือดในปัสสาวะ และจากการได้รับแคลเซียมออกซาเลต ( Calcium oxalate ) มากไปทำให้ร่างกายไม่ดูดซึม แคลเซียม เป็นสาเหตุทำให้เกิดนิ่วในไตได้ ‼️
📍ข้อมูลอ้างอิง👇🏻
วิตามิน แร่ธาตุ by LASIK LaserVisionThailandhttp://www.laservisionthai.com/th/lasikhealthcorner/vitamin.html
บีทรูทจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี : http://goo.gl/qgzGoIGreenerald : http://goo.gl/as7YYZ
เกร็ดความรู้ – Yuanyang : http://goo.gl/gS97ll
ประโยชน์ของไลโคพีนในผักผลไม้ที่มีสีแดง โดย ภญ.ดร.นิศารัตน์ ศิริวัฒนเมธานนท์ ภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/mobile/TH/knowledge.php?id=150
Benefits of Beet Juice - Starting a Raw Food Diet : http://www.thebestofrawfood.com/benefits-of-beet-juice.html
นิ่วในไต (Kidney stone) ศาสตราจารย์เกียรติคุณ แพทย์หญิง พวงทอง ไกรพิบูลย์ วว.รังสีรักษา และเวชศาสตร์นิวเคลียร์ : http://goo.gl/VWH7Gi
วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
📍 สำหรับใครที่เห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์สามารถสนับสนุนได้โดยการ กดติดตาม หรือกดแชร์ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของทุกคนค่ะ🙏💞
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #สหรัฐ_G7ทุ่ม6แสนล้านดอลลาร์ #เดินหน้าโครงการยักษ์หวังโค่นโปรเจคBRIของจีน ได้เวลาชาติมหาอำนาจตะวันตกเอาจริงแล้ว หลังจากเปิดโต๊ะหารือกันในที่ ประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 48 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2022 ที่เมือง Schloss Elmau แคว้นบาวาเรีย ในเยอรมัน และเตรียมเปิดตัวโครงการยักษ์ The Partnership for Global Infrastructure and Investment เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศกำลังพัฒนา ที่จะทุ่มงบประมาณในโครงการนี้ถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
  ก่อนโควิดจะหมดไป CEO ต้องเตรียมกลยุทธ์อะไรในการบริหารคน การมาเยือนของเจ้า COVID-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก โดยเฉพาะรูปแบบการทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from home ซึ่งพนักงานจำนวนไม่น้อยที่เลิฟกับการไม่ต้องฝ่ารถติดไปออฟฟิศ แต่ในทางกลับกัน นานวันเข้าก็มีหลายคนเริ่มเบื่อกับการติดแหง่กอยู่บ้าน ไม่ได้ติดต่อปฏิสัมพันธ์กับใครเลย
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  เรื่อง พระไตรปิฎก ที่หลายคนไม่เคยรู้ โดยTui Space PODCAST 👇 กำเนิดพระไตรปิฎก พร้อมเหตุปัจจัย และเหตุผล ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f7cc3a8bfb3d07fe9f6140 พระไตรปิฎก อรหันตสาวก แสดงธรรมในพระพุทธเจ้าอยู่ทั้งสิ้น ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f90d389b8f590c8e5bf746 ความยากในการเข้าใจ เนื้อความแห่งธรรม ในพระไตรปิฎก 2 ประการ ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f63c1bea0f720c890eef65 เรา คือผู้เข้าถึงฐานะของ พระโสดาบัน ด้วยตนเอง ✔ https://www.blockdit.com/posts/61fb8d446a43a4f94129cefa ฌาน กับ พระโสดาบัน แบบเข้าใจง่าย ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f14d8da5eee021e67e4d14 ฌาน คือ เหตุแห่งการตรัสรู้ ของพระพุทธเจ้า ✔ https://www.blockdit.com/posts/617416301f9f520ca4d917da อ้างอิง 👇 มหาปรินิพพานสูตร ข้อที่67 เป็นต้นไป พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่10 เกวัฎฎสูตร ข้อ338 เป็นต้นไป พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่9 *แก้ใข พระไตรปิฎก เป็นพระธรรมคำสอน ในองค์พระสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้แสดงตลอดระยะเวลา 45พรรษา หรือ 45ปี รวบรวมโดยพระอรหันตสาวกโดยพระมหากัสสปะเป็นประธาน
  ดูทั้งหมด