มีบัญชีอยู่แล้ว?
การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรมที่พัก ซึ่งเป็นที่มาของการเกิดมาตราฐาน SHA มาตราฐานการให้บริการและควบคุมความปลอดภัยในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ในแง่มุมของโรงแรมห้องพักมีการดำเนินการในด้านความสะอาดปลอดภัยภายในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางตามมาตราฐานที่กำหนด คือ
การเปลี่ยนผ้าปู ปลอกหมอน ปลอกผ้าห่มใหม่ในทุกครั้งที่แขก Check-out และทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ ภายในห้องพักด้วยอุปกรณ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อและน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง
การจัดให้มีการเปลี่ยนหมอน ไส้ผ้าห่ม ในทุกสัปดาห์ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละโรงแรมว่ากำหนดระยะเวลาของการเปลี่ยนหรือทำความสะอาด ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่ที่กำหนดอยู่ที่รายสัปดาห์
น้ำยาที่ใช้ทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อภายในโรงแรมและห้องพักใช้แบบเฉพาะจุด เช่น น้ำยาล้างพื้นห้องน้ำ น้ำยาถูพื้นห้อง น้ำยาเช็ดโต๊ะ เพื่อให้ห้องพักปลอดเชื้อและสะอาดตรงตามมาตราฐาน
การทำความสะอาดผิวสัมผัสร่วมทุก 2 ชั่วโมง เช่น มือจับประตู ลิฟต์โดยสาร โดยการใช้ผ้าทำความสะอาดที่ผ่านการฆ่าเชื้อ ร่วมกับน้ำยาฆ่าเชื้อในการทำความสะอาด
มีการวางเจลแอลกอฮอลหรือน้ำยาฆ่าเชื้อในทุกห้องพัก และทุกจุดพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้แขกหรือผู้ใช้พื้นที่สามารถใช้บริการได้ในทุกจุด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เต็ม 100 ได้แค่ 6 !!! อ่านข่าวนี้แล้ว น่าเห็นใจทั้งคุณพ่อและคุณลูกนะคะ คุณพ่อผู้ที่ทุ่มเททั้งเวลา และสติปัญญาติววิชาคณิตศาสตร์ให้ลูกชายทุกวัน เป็นปี เมื่อผลคะแนนสอบออกมา ปรากฏว่า ลูกชายของเขา ทำคะแนนสอบได้แค่ 6 ค่ะ 6/100
  nForceSecure ได้รับเกียรติจากสถานทูตออสเตรเลีย ให้เป็นวิทยากรร่วมบรรยายใน Webinar ข้อหัว "Thailand's market insights, trends and opportunities for the technology sector" ให้แก่ partners เเละ distributor ของประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางด้าน Network Infrastructure & Cybersecurity อีกด้วย
  10 อันดับสกุลเงินเอเชียที่อ่อนค่าสูงสุดนับจากต้นปี นับจากต้นปีที่ผ่านมา หลายสกุลเงินในเอเชียพร้อมใจกันทำสถิติอ่อนค่าสูงสุดในรอบหลายปี โดยมีสาเหตุสำคัญมาจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ขณะที่หลายประเทศในเอเชียยังไม่อยู่ในสถานะที่สามารถปรับอัตราดอกเบี้ยตามสหรัฐฯ​ ได้ทัน ส่งผลให้ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยถ่างออกจากกัน จนเกิดกระแสเงินทุนไหลออกจากภูมิภาค
  เมื่อเช้าผมเขียนวิจารณ์ไทยลีก และสมาคมฯ โดยแสดงความผิดหวังในการไปตัดสิทธิ์ ACL ของทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จบอันดับ 3 และ อันดับ 4 ในฤดูกาล 2021-22 ลองมาฟังมุมของบริษัทไทยลีก ผู้รับผิดชอบโดยตรงบ้าง ว่าทำไมเขาตัดสินใจแบบนั้น ราวๆ บ่ายสามวันนี้ คุณแชมป์-กรวีร์ ปริศนานันทกุล ผู้บริหารไทยลีก ได้โทรศัพท์หาผมครับ เขาต้องการอธิบายข้อเท็จจริงว่า ทำไมบริษัทไทยลีก ผู้รับผิดชอบโดยตรงถึงตัดสินใจแบบนั้น
  ดูทั้งหมด